Điểm Chung Riêng Giữa Bàn Ghế Học Bài Bé Lớp 1 Và Mẫu Giáo

08:05 02/10/2021

Bàn ghế học tập dành cho trẻ lớp 1 và mẫu giáo có nhiều điểm tương đối giống nhau. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những điểm khác biệt cần lưu ý. Bởi đặc điểm chung của 2 lứa tuổi này có thể áp dụng cho nhau. Nhưng có những điểm riêng thì cần phải phù hợp riêng với từng lứa tuổi. Đây chính là điều mà ít cha mẹ biết, nhưng khi biết lại cực kỳ hữu ích trong việc lựa chọn bàn ghế học bài cho trẻ nhỏ.

mẫu bàn học thông minh trẻ em màu hồng
Bàn học cho bé lớp 1 cần có giá sách đi kèm

Điểm Chung Bàn Ghế Học Bài Cho Bé Lớp 1 và Mẫu Giáo Để Cha Mẹ Chọn

Điểm chung của bộ bàn ghế học bài cho bé lớp 1 và mầm non có nhiều nét tương đồng. Bởi khoảng cách về tâm lý giữa bé lớp 1 và mẫu giáo không cách nhau quá xa. Và lại cùng lứa tuổi gần nhau, nên sự khác biệt không quá nhiều, gần như là tương đồng. Để nắm rõ hơn điều này, chúng ta cùng nhau đi phân tích.

Thích bàn học có màu sắc nổi bật.

Có thể khẳng định, trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo và lớp 1, màu sắc chính là thứ thu hút nhất đối với trẻ. Bởi vậy mà đồ vật khi mua cho trẻ như quần áo, đồ chơi hay đồ dùng hàng ngày. Đều có màu sắc khá nổi bật, và gây được sự chú ý với mọi trẻ nhỏ ở lứa tuổi này. Hơn nữa, màu sắc còn phản ánh qua tính cách của trẻ ngay ở những thời điểm hiện tại. Đó là lý do vì sao trẻ thường có xu hướng lựa chọn đồ vật có màu sắc nổi bật.

Và với những bộ bàn ghế cho trẻ nhỏ học bài cũng vậy, cũng cần phải có màu sắc nổi bật. Nếu bàn học của trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo và lớp 1 có màu sắc đúng màu của trẻ yêu thích. Thì bàn học sẽ như một thỏi nam châm, thu hút trẻ nhỏ ham ngồi vào bàn học tập hơn. Như vậy sẽ hình thành được thói quen ngồi vào bàn học bài ngày từ thời điểm trẻ học mẫu giáo. Nhưng bạn cần nhớ nguyên tắc khi chọn màu sắc bàn học cho trẻ: đó là không chọn bàn học có màu sắc quá lòe loẹt như đỏ, tím…sẽ dễ khiến trẻ hay cáu gắt và khó tập trung tinh thần.

⇒ XEM NGAY: Điểm Chung Riêng Giữa Bàn Ghế Học Bài Bé Lớp 1 Và Mẫu Giáo

Bộ bàn học Richan màu hồng 70cm
Bé lớp 1 thường chọn bàn học có màu sắc nổi bật

Trang trí họa tiết sinh động.

Đặc điểm tiếp theo của những nét chung giữa bàn học dành cho trẻ nhỏ ở tuổi mẫu giáo và lớp 1. Đó chính là góc học tập được trang trí các họa tiết sinh động. Thậm chí, để trí tưởng tượng của trẻ nhỏ được bay cao, bay xa. Những chiếc bàn học còn được in các hình hoạ tiết của nhân vật hoạt hình. Hoặc có thể là những siêu nhân anh hùng cho các bé trai, công chúa cho các bé gái. Đôi khi là khung cảnh thiên nhiên trong truyện cổ tích để trẻ được khám phá, tưởng tượng bay bổng hơn.

Do tâm lý ở 2 lứa tuổi này chưa cách nhau xa, và thời kỳ trẻ từ mẫu giáo lên lớp 1 vẫn là thời kỳ chuyển giao 2 nền giáo dục. Nên có thể nói sự vương vấn về ký ức của lớp mẫu giáo vẫn còn. Ngay cả nề nếp sinh hoạt, yêu thích những thứ đã học được ở mẫu giáo chưa thể thay đổi ngay. Chính vì vậy, mà các bộ bàn học khi bé lên lớp 1 được cha mẹ dẫn đi mua. Bé sẽ vẫn thích lựa chọn những bộ bàn học được trang trí họa tiết sinh động.

⇒ XEM NGAY: Tuyệt Chiêu Chọn Bàn Học Chuẩn Cho Bé Chuẩn Bị Vào Lớp 1

bàn học nâng hạ độ cao có giá sách N1 ghế 811 màu hồng
Trang trí bàn học sinh động và màu sắc phù hợp để giúp trẻ yêu thích góc học tập nhiều hơn

Điểm Khác Biệt Cần Biết Để Tránh Khi Mua Bàn Học Lớp 1 Và Mẫu Giáo Cho Bé

Ngoài những điểm chung như đã phân tích ở trên. Cha mẹ cần phải biết sự khác biệt ở 2 lứa tuổi này. Có như vậy thì sự lựa chọn bàn ghế học bài cho bé tiểu học, và bàn ghế học bài cho bé mẫu giáo mới được chính xác. Như vậy, bàn ghế học bài sẽ chất lượng, tránh được nguy cơ gù lưng, cận thị ở trẻ nhỏ. Vậy điểm khác biệt cho bộ bàn ghế của 2 lứa tuổi  này là gì? Hãy cùng phân tích để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khác biệt về kích thước bàn học

Khi trẻ học lớp 1, chắc chắn sẽ có sự khác biệt về ngoại hình. Tuy chưa nhìn ra sự khác biệt về thể hình. Nhưng trẻ lớp thường sẽ cao hơn trẻ học mẫu giáo. Do đó, kích thước về những bộ bàn ghế học bài dành cho trẻ nhỏ ở lứa tuổi mẫu giáo và lớp 1 là khác nhau. Đây là điều hoàn toàn đúng đắn, nên cha mẹ cần biết được điều này. Để lựa chọn bàn ghế học bài cho bé chính xác. Tránh những hậu quả đáng tiếc như mắc phải những căn bệnh học đường do sai kích thước bàn ghế học tập gây ra ở trẻ nhỏ.

Và điều cần lưu ý đến từ thời gian học tập của trẻ là khác nhau. Nếu trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo sẽ học bài theo cảm hứng, thích lúc nào chúng sẽ mang vở ra tô, ra vẽ. Nên thời gian trẻ ngồi học không lâu, ít tác động hơn tới cột sống và đôi mắt nếu không may mua phải bàn ghế không có kích thước phù hợp. Nhưng với trẻ nhỏ lớp 1 lại hoàn toàn khác. Ngoài thời gian ngồi học trên ghế nhà trường. Trẻ phải hoàn thành bài vở trên lớp khi về nhà, nên thời gian ngồi học rất lâu. Cần chọn đúng kích thước bàn học cho bé lớp 1 học tập.

⇒ XEM NGAY: Ngỡ Ngàng Chọn Bàn Học Cho Bé Mẫu Giáo Cực Hay Nhiều Người Không Biết

bàn học nâng hạ chiều cao có giá sách N1 ghế 811 màu xanh
Bé lớp 1 và mẫu giáo cần có bàn học có kích thước phù hợp với lứa tuổi

Khác biệt về loại bàn học, công dụng và chức năng sử dụng.

Trẻ nhỏ ở lứa tuổi mầm non, nên chưa cần nhiều thời gian để ngồi học tập. Nên bàn học khi mua cho trẻ mầm non cũng chưa thật sự cần tới việc cầu kỳ quá mức. Quan trọng nhất vẫn là đảm bảo được chiều cao của bàn ghế cho trẻ mầm non khi ngồi học. Để tránh những tác động không tốt tới từ việc kích thước bàn ghế học bài không phù hợp. Làm ảnh hưởng tới sức khỏe học đường của trẻ.

Còn với trẻ nhỏ ở lớp 1, cần phải chọn bàn học có chất lượng tốt hơn. Không chỉ chọn bàn học bài cho có. Mà phải chọn bàn học bài có nhiều công dụng và chức năng hơn. Ở lứa tuổi này, bạn cần phải mua bàn học có đi kèm giá sách. Để trẻ biết cách sắp xếp góc học tập sao cho gọn gàng và ngăn nắp. Hay cần bàn học nhiều ngăn để chứa dụng cụ học tập. Quan trọng nhất vẫn là phải chọn bàn học có chức năng chống gù chống cận  IK KIDS. Cùng chức năng nâng hạ chiều cao đi kèm. Để điều chỉnh chiều cao bàn ghế phù hợp với trẻ nhỏ.

Như vậy, bàn học bài cho trẻ mẫu giáo và trẻ mầm non tuy có những điểm chung và điểm riêng. Nhưng vẫn cần phải lựa chọn bàn học có kích thước phù hợp lứa tuổi. Chính vì vậy, bàn học chống gù chống cận IK KIDS là sản phẩm lý tưởng nhất. Được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất khi mua cho bé mẫu giáo, cấp 1, cấp 2 và cấp 3 học tập.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy