Bàn Học Gỗ Công Nghiệp Có Những Loại Nào? Nên Mua Loại Nào?

09:47 21/07/2021

Bàn học gỗ công nghiệp đang dần khẳng định được vị thế trên thị trường. Bởi vậy có thể dễ hiểu vì sao,  loại mà học này ngày càng được nhiều phụ huynh lựa chọn. Và đây cũng là một trong những điều dễ hiểu. Khi mà xét về cả giá thành sản phẩm cũng như độ bền. Đều không thua kém so với các loại bàn học khác. Thậm chí giá thành con rẻ hơn khá nhiều so với loại bàn học được làm từ gỗ tự nhiên.

Những Loại Bàn Học Gỗ Công Nghiệp Phổ Biến Trên Thị Trường

Những bộ bàn học được làm từ gỗ công nghiệp có ưu điểm về mẫu mã, giá thành. Cũng như mang tới sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nhưng gỗ công nghiệp lại có nhiều loại khác nhau. Tùy vào từng loại gỗ mà độ bền, cũng như giá thành cũng khác nhau. Đây là những loại gỗ công nghiệp chủ yếu xuất hiện trên thị trường.

==>> XEM NGAY: Có Những Loại Bàn Học Nào Phổ Biến? Nên Chọn Loại Nào?

bộ bàn học 120u/w2s hồng
Bàn học thông minh chống gù chống cận bằng gỗ công nghiệp HDF của IK KIDS

Bàn học sinh làm từ gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC được làm từ các loại cành cây, thân cây ngắn ngày. Như gỗ bạch đàn, cao su sẽ được nghiền thành gỗ dăm. Và được gắn kết bằng loại keo chuyên dụng cùng chất phụ gia. Sau đó được cán phẳng theo các kích thước khác nhau dựa vào nhu cầu trên thị trường.

Loại gỗ này có ưu điểm là độ cứng vững khác cao, chắc chắn. Do được kết hợp với các loại phụ gia chuyên dụng, nên loại gỗ này có khả năng chống cong vênh, mối mọt rất tốt. Và mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho đồ nội thất.

Tuy nhiên, loại gỗ này có mặt hạn chế là không được tiếp xúc với nước. Nếu để dính nước sẽ rất dễ bị mốc, bị mủn, gây ra sự hỏng hóc. Và không thể tạo ra các hoa văn, trạm trổ như các loại gỗ tự nhiên.

ghế học sinh nâng hạ chiều cao chống gù lưng lex 602u/w2s màu hồng
Bàn ghế học thông minh bằng gỗ công nghiệp HDF IK KIDS với ưu điểm chống gù chống cận

Bàn học trẻ em gỗ công nghiệp MDF

Do cũng là bản chất gỗ công nghiệp, nên quy trình làm cũng giống nhau. Cũng đều được nghiền từ các loại gỗ dăm vụ, nhưng chất liệu gỗ tốt hơn. Nên tấm gỗ khi hoàn thành sẽ mịn hơn, và đẹp hơn so với loại gỗ MFC.

Chất liệu gỗ tốt hơn và được cán mịn hơn nên bề mặt gỗ mịn hơn, chất lượng gỗ tốt hơn. Bởi vậy mà tính chống cong vênh mối mọt cũng tốt hơn. Không bị co ngót và giãn nở như gỗ tự nhiên. Đồng thời khả năng chống cháy là rất tốt. Rất phù hợp với thời tiết khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Nên có độ bền khá cao, phù hợp để sản xuất các loại bàn học cho trẻ nhỏ và đồ nội thất gia đình.

==>> XEM NGAY: Tìm Hiểu Bàn Học Gỗ Tự Nhiên Và Ưu Điểm Chưa Ai Nói

bàn ghế học sinh thông minh IK KIDS lex 607/w2 màu hồng bé gái chống gù
Bố mẹ nên ưu tiên chọn mẫu bàn học được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp HDF

Bàn Học Gỗ Công Nghiệp HDF

Nếu nói về bàn học bằng gỗ công nghiệp có chất lượng tốt nhất hiện nay. Thì không thể không nhắc tới gỗ công nghiệp cao cấp HDF. Đây là loại gỗ có chất lượng vượt trội về mẫu mã, kiểu dáng, độ bền và tính thẩm mỹ cao. Nên loại gỗ này  thường được dùng để sản xuất đồ nội thất trong gia đình.

Bàn học bằng gỗ công nghiệp HDF mang toàn bộ những ưu điểm của gỗ MFC và MDF. Ngoài ra, loại gỗ này còn vượt trội ở tính thẩm mỹ nhờ vào mật độ gỗ dày hơn và tốt hơn. Vì vậy, khả năng cách nhiệt, chống cháy là khá tốt, và chống ẩm cũng tốt hơn.

ghế chống gù lưng thủy lực cho trẻ nhỏ
Bộ bàn ghế chống gù chống cận bằng thủy lực cao cấp của IK KIDS

Bàn Học Sinh Bằng Gỗ Công Nghiệp Phù Hợp Với Đối Tượng Nào?

Với các loại bàn học được làm từ loại gỗ công nghiệp. Luôn có giá thành rẻ hơn so với các loại bàn học từ gỗ tự nhiên. Nên loại bàn học gỗ công nghiệp đang dần trở thành xu thế, và là lựa chọn hàng đầu trong góc học tập của trẻ nhỏ. Vậy, loại bàn học này phù hợp với các đối tượng nào?

Bàn học gỗ công nghiệp cho học sinh mầm non.

Bạn đừng nghĩ rằng trẻ học ở mầm non thì chưa cần phải sử dụng bàn học. Nếu bạn nghĩ rằng chưa cần mua bàn học cho bé mầm non, thì bạn đã mắc sai lầm. Trẻ mầm non vẫn cần phải có bàn ghế học bài để tập tô, tập vẽ.

Do dễ dàng tạo được nhiều kích thước khác nhau từ tấm khổ lớn. Nên dễ dàng sản xuất ra nhiều loại bàn học có kích thước phù hợp với trẻ. Và trẻ mầm non cũng là đối tượng rất phù hợp để cha mẹ mua bàn học bằng gỗ công nghiệp cho trẻ sử dụng. Chúng rất an toàn và thân thiện trong suốt quá trình sử dụng.

địa chỉ mua bàn ghế học thông minh uy tín
Bàn học gỗ công nghiệp phù hợp với trẻ mầm non

Bàn học gỗ công nghiệp cho trẻ tiểu học.

Với các bé ở cấp tiểu học, tần suất học bài sẽ nhiều hơn. Nên việc lựa chọn cho bé các mẫu bàn học có chất lượng tốt là rất  cần thiết. Nên bàn học gỗ công nghiệp là sự lựa chọn tuyệt vời về giá thành và độ chắc chắn.

Khi mua bàn học được làm từ gỗ công nghiệp cho bé. Cha mẹ nên lựa chọn bàn học có kèm giá sách. Để trẻ có không gian dọn dẹp sách vở sau mỗi giờ học tập. Với màu sắc đa dạng và mẫu bàn học phong phú. Cha mẹ có thể dễ dàng lựa chọn bàn học phù hợp với trẻ cấp 1 từ loại gỗ công nghiệp này.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Nhựa Và Những Điểm Cần Lưu Ý Trước Khi Mua Ai Cũng Phải Biết

bộ bàn ghế chống gù chống cận của IK KIDS
Trẻ trong độ tuổi tiểu học nền sử dụng bàn học gỗ công nghiệp chống gù chống cận

Bàn học gỗ công nghiệp cho học sinh cấp 2

Khi trẻ lên cấp 2, tâm sinh lý của trẻ cũng có nhiều sự thay đổi. Do đó, việc trẻ cần những mẫu bàn học ít cầu kỳ hơn, và màu sắc nhẹ nhàng hơn sẽ được chú trọng đến. Nên những mẫu bàn học được làm từ gỗ công nghiệp cho trẻ học cấp 2 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Rất đa dạng mẫu mã, màu sắc để trẻ có thể dễ dàng tìm được mẫu bàn học phù hợp nhất.

ghế học sinh cho bé trai
Bàn học gỗ công nghiệp với học sinh cấp 2 rất thoải mái khi ngồi

Bàn học gỗ công nghiệp cho học sinh cấp 3

Khi trẻ bắt đầu vào cấp 3, là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành những tính cách đơn giản, không cầu kỳ. Bởi vậy mà bàn học có quá nhiều màu sắc như trẻ cấp 1 và cấp 2 không còn phù hợp. Nhưng rất may mắn là bàn học bằng gỗ công nghiệp có rất nhiều màu sắc. Bạn có thể tìm cho con em mình ở giai đoạn này bàn học một màu, để dễ phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ hơn.

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị
Mùa sắc bàn học thông minh chống gù lưng, chống cận thị gỗ công nghiệp của IK KIDS phù hợp mọi lứa tuổi

Lưu Ý Quan Trọng Khi Lựa Chọn Bàn Học Gỗ Công Nghiệp

Tuy bàn học được làm từ gỗ công nghiệp rất dễ tìm mua. Nhưng việc mua bàn học sao cho có chất lượng tốt, thì nhiều cha mẹ không biết. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau, để mua được bàn học gỗ công nghiệp có chất lượng tốt nhất cho bé.

  • Chọn bàn học được làm từ loại gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Chọn bàn học phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.
  • Nếu có thể, hãy lựa chọn bàn học bằng gỗ MDF Hoặc HDF
  • Chọn bàn ghế có chiều cao phù hợp với chiều cao của trẻ
  • Luôn chọn bàn học ở địa chỉ uy tín để có chất lượng tốt.

Nếu bạn muốn chọn bàn học chất lượng tốt, hãy đến ngay showroom của IK KIDS trên toàn quốc. Để luôn yên tâm về chất lượng bàn học và giá thành phải chăng.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy