Bàn Học Gỗ Tự Nhiên Và Bàn Học Gỗ Công Nghiệp Loại Nào Tốt Hơn?

08:05 30/10/2021

Bàn học bằng gỗ tự nhiên và bàn học bằng gỗ công nghiệp loại nào tốt hơn? Đây chắc chắn là những thắc mắc mà rất nhiều phụ huynh muốn biết. Khi có sự so sánh về mặt chất lượng, thì chắc chắn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bàn học cho bé. Và để cùng tìm hiểu xem chất lượng của loại bàn học nào tốt hơn. Chắc chắn bạn sẽ đưa ra được những sự lựa chọn chính xác hơn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết để nắm rõ được điều này.

bàn học nâng hạ chiều cao có giá sách h8 ghế w2s màu hồng

So Sánh Bàn Học Tự Nhiên Và Bàn Học Gỗ Công Nghiệp

Đã có nhưng không ít sự so sánh trong việc lựa chọn loại bàn học nào cho bé. Cứ mỗi khi năm học mới bắt đầu. Việc lựa chọn loại bàn học nào phù hợp với bé và đảm bảo chất lượng, cũng như sự an toàn. Sẽ được cha mẹ cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đặc biệt là bàn học bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, chúng thường được đưa ra so sánh nhiều nhất. Đây là sự so sánh cơ bản về 2 loại bàn học này. 

So sánh về kết cấu giữa 2 bàn học

Kết cấu của những bộ bàn học bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp được đưa vào so sánh. Bởi chúng có liên quan trực tiếp tới chất lượng của bàn học. Thậm chí chúng còn liên quan tới độ cứng vững của những bộ bàn học. Qua đó sẽ đảm bảo được một phần an toàn cho trẻ nhỏ trong quá trình học.

Bàn học bằng gỗ tự nhiên chúng ta thường thấy chúng được liên kết với nhau thành một thể thống nhất trong quá trình gia công. Cách liên kết này tạo ra sự chắc chắn nhất định cho bàn học bằng gỗ tự nhiên. Bởi vậy, những loại mặt bàn học bằng gỗ tự nhiên có kết cấu tương đối chắc chắn và bền vững.

Còn với những bộ bàn học bằng gỗ công nghiệp, chúng thường được liên kết với nhau bằng các bộ phận tách rời. Và được gắn kết với nhau sau khi đã lắp ghép thành phẩm. Kết cấu của lại bài học này có bền vững hay không. Có liên quan rất nhiều tới chất lượng của cây loại gỗ làm ra chúng . Tuy nhiên, loại bàn học này có ưu điểm là dễ dàng vận chuyển và lắp ghép.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Gỗ Tự Nhiên Và Bàn Học Gỗ Công Nghiệp Loại Nào Tốt Hơn?

bàn học chống gù cho trẻ em
Bàn học thông minh IK KIDS bằng gỗ công nghiệp HDF dày dặn và khá chắc chắn

So sánh về độ bền của bàn ghế

Độ bền của bộ bàn học liên quan rất lớn tới chất liệu gỗ. Nếu loại bàn được làm từ chất liệu gỗ tốt, thời gian sử dụng sẽ rất lâu. Nhưng giữa bàn học gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp thì loại nào bền hơn?

Bàn học bằng gỗ tự nhiên từ trước tới nay, luôn biết tới với sự chắc chắn và bền bỉ. Do có lợi thế được là gỗ thịt, nên các loại bàn học bằng gỗ tự nhiên luôn có kết cấu rất chắc chắn. Và độ bền của những bộ bàn ghế này luôn là vượt trội. Tuy nhiên, loại bàn học này rất dễ bị tác động bởi thời tiết. Nên rất dễ bị co ngót và giãn nở, dẫn tới hiện tượng bị cong vênh và nứt nếu không được bảo quản và xử lý tốt trước khi gia công.

Bàn học bằng gỗ công nghiệp nếu được làm từ loại gỗ tốt, cũng có độ bền rất cao. Nhưng nếu được làm từ loại gỗ có chất lượng kém, thì rất nhanh hỏng và dễ bị mục nát. Nhưng nếu được làm từ loại gỗ công nghiệp cao cấp như MDF và HDF mà bàn học thông minh của IK KIDS đang sử dụng. Thì độ bền của sản phẩm rất cao, thậm chí lên tới hơn 20 năm. Ưu thế của loại bàn này không bị tác động bởi thời tiết. Nên khả năng chống cong vênh mối mọt rất hiệu quả.

bộ bàn học sinh thông minh D4 hồng có đèn
Bàn học thông minh IK KIDS có độ bền rất lớn nếu bảo quản đúng cách.

So sánh về sự tác động của thời tiết tới bàn học trẻ em

Bàn học được làm từ gỗ tự nhiên tuy là  gỗ thịt, có độ chắc chắn rất cao và bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên, đây là loại bàn học chịu tác động lớn của thời tiết. Khi thời tiết chuyển từ nóng ẩm sang lạnh, sẽ khiến gỗ bị giãn nở theo sao. Từ đó sẽ gây nên hiện tượng cong vênh và bị nứt thớ gỗ, gây mất thẩm mỹ.

Còn bàn học bằng gỗ công nghiệp do được xử lý rất tỉ mỉ trong quá trình trước và sau gia công. Nên hầu như không chịu tác động của thời tiết nhiều. Tuy nhiên, với loại bàn học bằng gỗ công nghiệp thì cần tránh để nước và ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Loại bàn học bằng gỗ công nghiệp này có khả năng chống cong vênh mối mọt rất hiệu quả. Thậm chí khả năng chống cháy cũng cao hơn rất nhiều so với bàn học được làm từ gỗ tự nhiên.

==>> XEM NGAY: Ưu Nhược Điểm Bàn Học Sinh Bằng Gỗ Tự Nhiên Khiến Bạn Ngỡ Ngàng

bộ bàn học 120u/w2s hồng
Thời tiết có tác động không nhiều tới bàn học thông minh chống gù chống cận của IK KIDS

So Sánh Về Độ An Toàn Và Bảo Vệ Sức Khỏe Học Đường

Muốn biết về độ an toàn và bảo vệ sức khỏe học đường của trẻ như thế nào. Chúng ta cần phải biết được chức năng sử dụng của loại bàn học đó có phù hợp với trẻ hay không.

Về độ an toàn của bàn học

Bàn học bằng gỗ tự nhiên rất an toàn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Chúng khá thân thiện với môi trường và không làm tổn hại tới làn da cũng như sự hô hấp của trẻ. Nên loại bàn học này được đánh giá khá cao về độ an toàn. Tuy nhiên, nếu muốn bàn học đẹp hơn thì cần trang trí các lớp sơn màu trên bề mặt. Và cần phải đảm bảo về độ an toàn của các lớp sơn đó. Để trẻ không bị kích ứng làn da cũng như tạo ra sự khó chịu khi sơn có mùi.

Còn với những bộ bàn ghế học bài bằng gỗ công nghiệp khi được sử dụng là loại cao cấp MDF và HDF. Thì độ an toàn của không thua kém bàn học bằng gỗ tự nhiên. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng tốt. Bạn cần mua bàn học ở các thương hiệu uy tín như của IK KIDS. Và cũng cần xác định loại gỗ công nghiệp làm bàn học cho trẻ là loại gỗ có chất lượng tốt hay không.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Sinh Gỗ Công Nghiệp Và Bàn Học Thông Minh Có Quan Hệ Gì?

bàn ghế học sinh thông minh lex 120 màu hồng
Bàn học thông minh chống gù lưng cận thi hiệu quả của IK KIDS rất an toàn với trẻ nhỏ

Về tác dụng bảo vệ sức khỏe học đường

Bàn học bằng gỗ tự nhiên thường được sản xuất theo kiểu truyền thống. Vì vậy mà nó không hề có chức năng chống gù chống cận. Nếu chẳng may bạn mua phải những bộ bàn học có chiều cao không phù hợp với trẻ nhỏ. Thì nguy cơ trẻ mắc phải những căn bệnh học đường là rất cao.

Tương tự với những loại bàn học bằng gỗ tự nhiên không có chức năng chống gù chống cận. Thì nguy cơ trẻ mắc phải những căn bệnh học đường cũng không kém bàn học bằng gỗ tự nhiên. Để bảo vệ sức khỏe học đường một cách toàn diện nhất. Bạn nên mua những bộ bàn ghế học tập cho trẻ nhỏ. Có chức năng chống gù chống cận của IK KIDS được làm từ gỗ công nghiệp cao cấp HDF.

Bạn nhớ hãy đến đúng địa chỉ các showroom của IK KIDS trên toàn quốc. Hoặc thông qua việc mua hàng chính hãng trên website https://ikkids.com/. Để luôn đảm bảo bé có được những bộ bàn học với chất lượng tốt nhất. Và giúp trẻ nhỏ phòng chống gù lưng cận thị rất hiệu quả nhờ chức năng thông minh của bàn học. Giờ thì bạn đã biết nên mua loại bàn học nào cho bé chưa?

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy