Chọn Bàn Học Cho Bé Gái Vào Lớp 1 Đúng Chuẩn Đơn Giản Không Ngờ

08:05 22/06/2020

Bàn học cho bé gái vào lớp 1 chọn sao cho giúp cho trẻ không bị mắc các căn bệnh học đường như: Gù lưng, lệch vai, vẹo cột sống, cận thị… bố mẹ cần chọn cho bé gái bộ bàn học phù hợp. Đặc biệt với những trẻ đang chuẩn bị bước vào lớp một. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ vẫn chưa biết cách thực hiện điều này. Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp phụ huynh biết cách chọn bàn học cho bé gái chuẩn bị vào lớp 1 đúng chuẩn bố mẹ không nên bỏ qua.

Cách chọn bàn và ghế cho trẻ vào lớp 1

Một bộ bàn ghế học phù hợp sẽ giúp tạo hứng thú cho bé gái trong quá trình học tập. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đến hệ cơ xương và thị lực của trẻ. Bởi vậy, các chuyên gia luôn luôn khuyến cáo phụ huynh hãy lựa chọn cho bé những bộ bàn học thông minh chống gù chống cận, để bảo vệ bé toàn diện trước các căn bệnh học đường. Khi chọn bàn học cho bé gái bố mẹ cần chú ý đến thiết kế, kích thước và chất liệu phù hợp. Cách chọn bàn ghế học cho bé như sau:

==>> XEM NGAY: Bàn Học Cho Bé Gái Màu Hồng Và Cách Trang Trí Đẹp Ít Ai Biết

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị Lex 502/106 màu xanh nhỏ gọn
Một bộ bàn ghế học phù hợp sẽ giúp tạo hứng thú cho bé trong quá trình học tập

Chọn loại ghế ngồi có thể điều chỉnh độ cao

Bố mẹ cần chọn loại ghế sao cho khi ngồi trẻ có thể chạm chân tới mặt sàn. Như vậy, trẻ mới có thể tạo điểm tựa vững chắc giúp điều chỉnh tư thế ngồi chuẩn nhất. Điều này còn tạo cảm giác thoải mái cho trẻ và không ảnh hương tới xương khớp.

Các chuyên gia khuyên bố mẹ nên chọn mua ghế chống gù của IK KIDS có thể điều chỉnh độ cao tùy ý. Bởi giai đoạn trẻ vào lớp 1, cơ thể sẽ phát triển cao lớn hơn từng ngày. Việc chọn loại ghế như vậy sẽ giúp trẻ sử dụng được trong thời gian lâu hơn mà không ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng học tập.

Ngoài ra, bố mẹ nên chọn mẫu ghế có phần tựa lưng phù hợp với đường cong sinh lý của cơ thể. Phần đệm tựa giúp tạo sự êm ái ấm áp vào mùa đông nhưng cũng phải thoáng mát vào mùa hè. Việc chọn cho bé gái những bộ bàn ghế là rất quan trọng, do đó, cha mẹ cần phải tránh những sai lầm thường gặp khi chọn bàn học cho bé gái lớp 1

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Nghiêm Trọng Thường Gặp Khi Chọn Bàn Học Cho Bé Gái Lớp 1

bàn học trẻ em thông minh IK KIDS
Bố mẹ nên chọn mẫu ghế có phần tựa lưng phù hợp với đường cong sinh lý của cơ thể

Chọn bàn học cho bé gái chuẩn bị vào lớp 1

Khi chọn bàn học cho bé, bố mẹ cần chú ý kích thước bàn có phù hợp với độ tuổi và thể hình của bé gái hay không. Bởi điều này rất quan trọng ảnh hưởng tới thị lực và tư thế ngồi của trẻ. Bàn học có kích thước sao cho khi ngồi khuỷu tay của trẻ cao hơn mặt bàn một chút.

Theo quy định của Bộ Y tế, chiều cao tiêu chuẩn của bàn học sinh như sau:

  • Học sinh có chiều cao từ 100cm – 109cm chọn bàn cao 45cm, ghế cao 26cm.
  • Học sinh có chiều cao từ 110cm – 119cm chọn bàn cao 48cm, ghế cao 28cm.
  • Học sinh có chiều cao từ 120cm – 129cm chọn bàn cao 51cm, ghế cao 30cm.
  • Học sinh có chiều cao từ 130cm – 144cm chọn bàn cao 57cm, ghế cao 34cm.
  • Học sinh có chiều cao từ 145cm – 159cm chọn bàn cao 63cm, ghế cao 37cm.
  • Học sinh có chiều cao từ 160cm – 175cm chọn bàn cao 69cm, ghế cao 41cm.
địa chỉ mua bàn ghế học thông minh uy tín
Bố mẹ cần chú ý kích thước bàn có phù hợp với độ tuổi và thể hình của bé hay không

Phụ huynh nên chọn bàn học có độ nghiêng nhất định. Vì góc nghiêng sẽ thuận tiện hơn cho bé trong quá trình học tập. Tốt nhất, bố mẹ nên mua bàn học thông minh của IK KIDS. Có thể điều chỉnh góc nghiêng mặt bàn từ 0 đến 80 độ. Sản phẩm này giúp trẻ có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như: Đọc, vẽ, viết…

Một số lưu ý trong việc chọn bàn học cho bé gái vào lớp 1

Khi chọn bàn học cho bé lớp 1, bố mẹ cần chú ý một số điểm sau:

  • Cũng như chọn bất cứ loại đồ chơi nào khác. Bàn học cho trẻ phải đảm bảo yếu tố an toàn là trên hết. Chất liệu làm nên bàn học phải có độ an toàn cao như. Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cao cấp… Ngoài ra, thiết kế các góc cạnh của bàn học phải được làm tù, bo tròn. Để tránh thương tích cho trẻ.
  • Chú ý chọn màu sắc bàn học hài hòa với không gian nội thất. Điều này giúp tạo nên góc học tập cuốn hút. Giúp tăng sự hứng thú của trẻ khi ngồi vào bàn học.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Sinh Bé Gái Màu Hồng Tưởng Đơn Giản Mà Cực Khó

bàn ghế học sinh thông minh IK KIDS lex 607/w2 cao cấp chống gù
Bố mẹ chú ý chọn màu sắc bàn học hài hòa với không gian nội thất căn phòng
  • Bố mẹ nên chọn những mẫu bàn có thiết kế thêm nhiều tiện ích như: Giá sách, ngăn kéo, tủ… Những thiết kế này sẽ tạo không gian bài trí các đồ dùng học tập của trẻ. Hơn nữa, nó còn tạo sự thuận lợi khi trẻ không phải di chuyển chỗ khác để lấy đồ. Đặc biệt, những mẫu bàn này còn tiết kiệm không gian và luôn tạo điểm nhấn cho căn phòng.
  • Một điểm rất quan trọng bố mẹ cần chú ý. Đó là chọn mua bàn học cho bé gái ở các cơ sở uy tín. Bởi hiện nay có nhiều địa chỉ bán bàn học cho bé. Nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng tốt.

Với những thông tin trên. Hy vọng bố mẹ sẽ biết cách chọn mua bộ bàn học cho bé gái vào lớp 1 phù hợp nhất. Để bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Ngoài ra, nếu muốn tham khảo thêm các ý thông tin từ các chuyên gia. Bố mẹ có thể liên hệ với IK KIDS để được tư vấn tốt nhất.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy