Mẫu Bàn Học Gỗ Cho Bé Đúng Chuẩn Bộ Y Tế Nhiều Người Chưa Biết

08:05 06/07/2020

Bàn học gỗ cho bé đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tư thế ngồi học. Tư thế ngồi học tập của bé ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và hiệu quả học tập. Để các bé không bị mắc các bệnh như: Cận thị, gù lưng, vẹo cột sống.. bố mẹ cần chọn bộ bàn học phù hợp. Dưới đây là cách chọn bàn học gỗ đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế ban hành.

Cách chọn bàn học phù hợp với bé

Chuẩn bị bộ bàn học phù hợp là điều cần thiết để tạo hứng thú học tập cho bé. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng tới thị giác và hệ cơ xương của bé. Vì vậy, ba mẹ cần chọn bàn học có kích thước, chất liệu phù hợp với thể trạng của bé. Cụ thể cách chọn mẫu bàn học gỗ cho bé đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế như sau:

Chọn mẫu bàn học phù hợp

Khi chọn bàn học cho bé không nên chọn bàn quá cao hay quá thấp. Vì chúng có thể ảnh hưởng tới tư thế ngồi và thị lực của trẻ. Tốt nhất bố mẹ nên căn cứ vào tư thế ngồi sao cho khuỷu tay của bé cao hơn so với mép bàn một chút. Như thế trẻ sẽ không phải cúi xuống hoặc với lên khi ngồi học. Bởi vậy, khi chọn bạn nên chọn những bộ bàn ghế học sinh thông minh, hoặc tuân thủ theo chiều cao bộ bàn ghế mà bộ y tế quy định.

==>> XEM NGAY: Bàn Ghế Học Sinh Bằng Gỗ Trẻ Em Đẹp Và Cách Chọn Chất Lượng

bàn ghế học sinh thông minh IK KIDS lex 607/w2 màu hồng bé gái chống gù
Bố mẹ cần chú ý tới kiểu dáng thiết kế bàn học

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, các thông số về kích thước bàn học như sau:

  • Trẻ cao từ 100 – 109cm: Chiều cao bàn và ghế là: 45, 26cm.
  • Trẻ cao từ 110 – 119cm: Chiều cao bàn và ghế là: 48, 28cm.
  • Trẻ cao từ 120 – 129 cm: Chiều cao bàn và ghế là: 51, 30cm.
  • Trẻ cao từ 130 – 144cm: Chiều cao bàn và ghế là: 57, 34cm.
  • Trẻ cao từ 145 – 159 cm: Chiều cao bàn và ghế là: 63, 37cm.
  • Trẻ cao từ 160 – 175cm: Chiều cao bàn và ghế là: 69, 41cm.

Hơn nữa, phụ huynh không nên chọn những bàn học có mặt nằm ngang. Vì loại bàn này chỉ thích hợp với mục đích ăn cơm, nói chuyện chứ không phù hợp để học tập. Bố mẹ nên chọn bàn học thông minh bằng gỗ cho bé có thể thay đổi góc nghiêng để mặt bàn. Ngoài ra, chọn bàn học gỗ cho bé bố mẹ nên chú ý tới thiết kế và màu sắc của nó. Bởi điều này sẽ tạo cảm hứng học tập cho trẻ giúp nâng cao hiệu quả học tập.

Chọn ghế ngồi cho bé

==>> XEM NGAY: Bàn Học Cho Bé Bằng Gỗ Và Vai Trò Chọn Lựa Phù Hợp Quan Trọng ntn

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị Lex 502/106 màu xanh nhỏ gọn
Phụ huynh nên chọn những chiếc ghế có chiều cao sao cho khi ngồi bé có thể chạm chân tới mặt sàn

Khi chọn ghế ngồi cho bé, phụ huynh nên chọn những chiếc ghế có chiều cao sao cho khi ngồi bé có thể chạm chân tới mặt sàn. Bởi như thế thì bé mới có thể tạo nên điểm tựa vững chắc khi ngồi học. Quá trình học tập trẻ sẽ giữ đúng tư thế ngồi như ban đầu.

Bố mẹ nên chọn những chiếc ghế có thể điều chỉnh độ cao. Vì ở độ tuổi này trẻ thường có sự phát triển nhanh chóng về chiều cao. Lựa chọn như vậy sẽ giúp trẻ sử dụng ghế ngồi trong một thời gian dài. Và cha mẹ cần phải hiểu. Vai trò của việc chọn mẫu bàn học cho bé bằng gỗ phù hợp mới mong lựa chọn cho bé những bộ bàn ghế tốt nhất.

Hơn nữa, bố mẹ cần chọn ghế có phần tựa lưng phù hợp với đường cong sinh lý cơ thể. Nó sẽ tạo cảm giác thoải mái nhất cho trẻ khi ngồi học. Ngoài ra, phụ huynh nên chọn phần tựa lưng bằng đệm mềm giúp tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Theo các chuyên gia, phụ huynh nên kết hợp mua ghế chống gù và bàn học gỗ cho bé. Bộ sản phẩm này sẽ đem lại cho bé những lợi ích tuyệt vời.

Những lưu ý khi lựa chọn bộ bàn ghế học cho bé

==>> XEM NGAY: Giá Bàn Học Gỗ Trên Thị Trường, Biết Để Mua Chuẩn Không Bị Lừa

ghế ngồi học chống gù Raymond
Chất liệu là yếu tố bố mẹ cần phải quan tâm khi mua bộ bàn ghế học cho bé

Khi lựa chọn bộ bàn học cho bé, bố mẹ còn phải chú ý các điểm sau;

Chất liệu bàn học

Chất liệu là yếu tố bố mẹ cần phải quan tâm khi mua bộ bàn ghế học cho bé. Sản phẩm bàn học bằng gỗ tự nhiên luôn đảm bảo an toàn với trẻ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều sản phẩm bàn học gỗ công nghiệp kém chất lượng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Vì vậy, bố mẹ cần chú ý mua bàn học ở những cơ sở uy tín chất lượng.

Chú ý thiết kế bàn học

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu bàn học gỗ cho bé với thiết kế vô cùng đẹp mắt. Bố mẹ có thể đến showroom của IK KIDS để tham khảo và mua cho con của mình bộ bàn học ưng ý nhất. Đặc biệt, phụ huynh nên chọn những bộ bàn học có các thiết kế chức năng phụ như: Giá sách, hộc bàn, ngăn kéo… Những thiết kế này sẽ tạo thêm không gian cho bé chứa đựng những đồ dùng yêu thích của trẻ.

bộ bàn ghế chống gù giá rẻ
Phụ huynh nên chọn những bộ bàn học có các thiết kế chức năng phụ như: Giá sách, hộc bàn, ngăn kéo…

Giá cả bàn học

Giá thành sản phẩm là điều bố mẹ cần chú ý khi mua bàn học bằng gỗ cho bé. Tại IK KIDS, giá thành của sản phẩm luôn được niêm yết công khai. Bố mẹ có thể dựa vào đó để lựa chọn bàn học phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình mình.

 Như vậy, qua bài viết bố mẹ biết được để trẻ ngồi học đúng tư thế bố mẹ cần mua bàn học gỗ cho bé như thế nào đúng chuẩn Bộ Y tế. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy