Ghế Gấp Liền Bàn Học Sinh Có Phù Hợp Với Bé Tiểu Học?

bàn học thông minh giá sách máy tính lex 301 màu xanh
Rate this post

Ghế gấp liền bàn học sinh là kiểu bàn và ghế được thiết kế đi liền với nhau. Nếu như chúng ta nhìn qua vẻ bề ngoài, thì sẽ nhận thấy. Đây chính là một trong những thiết kế lạ mắt và khá tiện lợi. Nhưng thực chất, nó có đảm bảo được được tiêu chí trong việc bảo vệ sức khỏe học đường của trẻ hay không. Thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác, bởi tất cả những gì ta thấy đẹp và phù hợp chưa chắc đã là đúng. Nên cần phải phân tích để đưa ra nhận định, mới là sự lựa chọn sáng suốt.

bàn ghế gấp học sinh bàn liền ghế

 

Phân Tích Ghế Gấp Liền Bàn Học Có Phù Hợp Với Trẻ Tiểu Học Không

Để biết một bộ bàn ghế học bài dành cho trẻ nhỏ có phù hợp hay không. Chúng ta cần phải xét đến rất nhiều các tiêu chí quan trọng. Chẳng hạn như tiêu chí về chiều cao của những bộ bàn học. Tiêu chí về màu sắc hay kiểu dáng của bàn ghế học bài có phù hợp với trẻ hay không… Nhưng quan trọng nhất là tiêu chí về chiều cao của bộ bàn học. Sẽ đóng vai trò quyết định tới sức khỏe học đường của trẻ. Và chúng ta hãy cùng phân tích chiếc ghế liền bàn học có phù hợp với trẻ hay không ngay dưới đây.

Khoảng cách cố định giữa mặt bàn và ghế không phù hợp

Tại sao lại nói khoảng cách cố định giữa bàn và ghế của chiếc ghế gấp liền bàn học lại không phù hợp với trẻ tiểu học? Bởi khoảng cách từ ghế tới bàn cần phải được thay đổi một cách linh hoạt. Điều này sẽ đảm bảo cho trẻ có được một khoảng cách thoải mái giữa bàn học và cơ thể. Những chiếc ghế và bàn học được thiết kế liền nhau như vậy. Sẽ không đảm bảo được khoảng cách thoải mái với trẻ khi ngồi học tập. Điều này sẽ gây ra nhiều sự khó khăn trong quá trình học tập của trẻ. 

Thế nên, khi cha mẹ mua bàn học cho trẻ nhỏ. Muốn con em mình có được sự thoải mái trong quá trình ngồi học. Cần phải lựa chọn những chiếc bàn học và ghế được tách rời nhau. Khi khoảng cách giữa bàn và ghế có thể di chuyển dễ dàng. Cũng sẽ đảm bảo cho trẻ luôn luôn có một tư thế ngồi học thoải mái. Còn với chiếc bàn gấp liền ghế, nếu trẻ muốn thoải mái khi đọc và viết, thì phải nhoài người về phía trước. Khi đó thì lưng sẽ không tựa được vào ghế và gây ra cảm giác khó chịu khi phải ngồi học lâu.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Sinh Chân Cao Gấp Gọn Tiểu Học Và Những Điều Cần Biết

bàn ghế gấp học sinh bàn liền ghế

 

Chiều cao của bàn và ghế không phù hợp với trẻ tiểu học

Chiếc ghế gấp liền bàn học do có chiều cao cố định. Và khi chiều cao của chiếc ghế và bàn được gắn liền với nhau, không có sự thay đổi. Sẽ tạo ra sự cản trở với trẻ nhỏ trong quá trình học tập. Khi chiều cao của bàn và ghế không phù hợp với trẻ. Sẽ thường xuyên khiến trẻ có cảm giác đau mỏi người khi phải ngồi học lâu. Và đây cũng là tác nhân chính khiến trẻ có tư thế ngồi học không chuẩn. Dẫn tới việc trẻ có nguy cơ mắc phải những căn bệnh học đường như gù lưng, cận thị là rất cao. 

Chiều cao của những chiếc bàn và ghế luôn luôn cần phải phù hợp với chiều cao thực tế của trẻ khi ngồi. Đây là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất, để đảm bảo cho trẻ có một tư thế ngồi học thoải mái. Đồng thời giảm thiểu đi những sự mỏi mệt khi phải ngồi học bài lâu. Bởi vậy cha mẹ cần phải mua những bộ bàn ghế học bài có chiều cao phù hợp với từng lứa tuổi cụ thể. Hoặc lựa chọn những bộ bàn ghế học bài có chức năng nâng hạ chiều cao. Để điều chỉnh chiều cao của bàn ghế phù hợp với trẻ. 

==>> XEM NGAY: Bàn Học Sinh Gấp Tiểu Học Bảo Quản Thế Nào Cho Bền Đẹp

bàn gấp chân sắt học tập

 

Mặt bàn nằm ngang không phù hợp với trẻ tiểu học

Đối với trẻ tiểu học nói riêng, và tất cả trẻ nhỏ đang trong độ tuổi tới trường nói chung. Thì cần phải có những chiếc bàn học có mặt phẳng nằm nghiêng. Với những chiếc bàn học có góc nghiêng từ 15 tới 20 độ. Sẽ hỗ trợ rất tốt cho trẻ ngồi học thoải mái ở tư thế chuẩn.

Tác dụng của mặt phẳng nằm nghiêng để hỗ trợ trẻ không phải cúi sâu sâu đầu xuống mặt bàn. Nhờ vậy mà đốt sống cổ sẽ không phải chịu tải trọng lớn để đỡ phần đầu. Giúp đốt sống cổ và cột sống được bảo vệ tốt hơn.

Trong khi đó, chiếc ghế gấp và bàn học liền nhau, lại có một mặt phẳng nằm ngang cố định. Chắc chắn những chiếc bàn học được thiết kế với mặt phẳng nằm ngang. Sẽ gây ra sự khó chịu cho trẻ khi phải ngồi học bài lâu. Nên chiếc ghế gấp liền bàn học không phù hợp với trẻ nhỏ để học tập. Cần phải lựa chọn một bộ bàn ghế học bài khác có mặt phẳng nằm nghiêng. Để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, nhằm bảo vệ sức khỏe học đường của trẻ tốt nhất.

==>> XEM NGAY: Bàn Gấp Cho Học Sinh Tiểu Học Và Kích Thước Phù Hợp

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị Lex 502/106 màu xanh nhỏ gọn
Bàn học IK KIDS có kích thước chuẩn, định hình cho trẻ tư thế ngồi học chuẩn.

Lựa Chọn Loại Bàn Học Nào Để Đảm Bảo Sức Khỏe Học Đường Cho Trẻ Tiểu Học?

Để đảm bảo sức khỏe học đường cho trẻ tiểu học luôn tốt nhất. Thì cha mẹ cần phải lựa chọn những bộ bàn ghế học bài cho trẻ nhỏ có chất lượng tốt. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chí cơ bản nhất trong việc tạo ra một tư thế ngồi học chuẩn cho trẻ. Có như vậy thì mới mang tới cho trẻ một tư thế thoải mái khi ngồi học. Và mang tới cho trẻ những giây phút học tập vô cùng thoải mái và bổ ích. 

Những bộ bàn ghế học bài như vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi mua. Và nên lựa chọn những bộ bàn học thông minh của IK KIDS với chức năng chống gù chống cận. Sẽ đảm bảo cho trẻ có được một tư thế ngồi học chuẩn nhất. Và nó sẽ giúp cho trẻ phòng chống lại những căn bệnh học đường một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, những bộ bàn học thông minh của IK KIDS được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh. Như tính năng nâng hạ chiều cao của bàn và ghế. Tính năng tạo góc nghiêng của mặt bàn. Bàn ghế mang kiểu dáng sang trọng và màu sắc hài hòa. Sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc học tập của trẻ nhỏ được thuận lợi và phát triển.

index showromm
Chat Zalo
Gọi ngay