Kích Thước Ghế Học Sinh Giá Rẻ Có Đạt Tiêu Chuẩn Của Bộ Y Tế

chi tiết bàn học thông minh
Rate this post

Kích thước ghế học sinh giá rẻ cần đạt chuẩn kích thước mà bộ y tế đã ban hành. Một chiếc ghế học sinh có kích thước chuẩn là tạo ra cho người ngồi cảm giác thoải mái và hạn chế tối đa các căn bệnh học đường như: Gù lưng, cong vẹo cột sống, cận thị,…. Thế nhưng, thực tế không phải bố mẹ nào cũng có cho mình kiến thức về kích thước ghế học sinh đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Vì thế, hôm nay IK KIDS sẽ chia sẻ thông tin này cho các bạn tham khảo nhé!

Tiêu Chuẩn Kích Thước Của Ghế Học Sinh Giá Rẻ

Về chiều cao ghế

Kích thước ghế học sinh giá rẻ sẽ được tính bằng khoảng cách thẳng đứng từ mép trên cạnh trước mặt ghế tới mặt đất. Có thể cộng thêm 2 đến 3cm chiều cao của giày dép. Chiều cao của ghế chống gù cao cấp IK KIDS không những đạt chuẩn về chất lượng mà còn có thể nâng hạ chiều cao theo độ tuổi của các bé. Chiều cao của ghế này được thiết kế theo độ tuổi cụ thể, đảm bảo một số yêu cầu dưới đây:

  • Chiều cao ghế không được quá cao so với chiều cao khoeo. Trường hợp vượt quá kích thước chân người ngồi sẽ dẫn tới bị treo, 2 bàn chân sẽ không còn điểm tựa. Dẫn tới gánh nặng tĩnh tới mặt dưới mông và đùi, khiến cơ thể của bé mệt mỏi.
  • Nếu chiều cao ghế học sinh quá thấp sẽ khiến cho mạch máu đi qua khó khăn hơn. Hạn chế quá trình tuần hoàn máu vì khoảng cách cảng chân và đùi bị tạo thành 1 góc nhọn.

==>> XEM NGAY: Mua Sắm Ghế Học Chống Gù Lưng Giá Rẻ Trẻ Em–Những Điều Cần Biết

ghế chống gù nâng hạ chiều cao
Chiều cao ghế học sinh sẽ được tính bằng khoảng cách thẳng đứng từ mép trên cạnh trước mặt ghế tới mặt đất

Về chiều rộng ghế

Chiều rộng của ghế là yếu tố không được chú ý nhiều. Nhưng đóng vai trò quan trọng để bé ngồi học thoải mái hay không. Chiều rộng ghế sẽ được xác định bằng chiều rộng mông của bé cộng thêm 3 đến 4cm. Bố mẹ không nên mua ghế có kích thước chiều rộng quá hẹp dẫn tới việc bé bị gò bó khi ngồi.

Về chiều sâu ghế

Kích thước ghế học sinh giá rẻ còn được thể hiện ở chiều sâu của ghế. Chiều sâu sẽ được tính từ khoảng cách mông người ngồi đến mép trên cạnh trước mặt ghế. Nếu chiều sâu ghế quá nhỏ sẽ dẫn tới diện tích mặt tựa bị thu nhỏ lại. Dẫn tới làm tăng gánh nặng co vùng hai ụ ngồi và xương chậu bé. Ngược lại, nếu chiều sâu ghế quá lớn sẽ dẫn tới cạnh ghế tỳ vào khoeo làm cho màu bị tắc không xuống được vùng cẳng chân.

==>> XEM NGAY: Vì Sao Mua Ghế Học Sinh Rời Giá Rẻ Là Rất Quan Trọng Với Trẻ?

ghế học tập chống gù
Chiều sâu sẽ được tính từ khoảng cách mông người ngồi đến mép trên cạnh trước mặt ghế

Sự phù hợp giữa kích thước bàn và ghế học sinh giá rẻ

Để bé có được tư thế ngồi học chuẩn và thoải mái. Bố mẹ cần phải biết cách lựa chọn  kích thước bàn và ghế học sinh phù hợp. Cụ thể:

Khoảng cách giữa bàn và ghế học sinh

Khoảng cách này được tính từ mặt bàn xuống mặt phẳng nằm ngang của ghế học sinh. Tỷ số chênh lệch sẽ là 2cm nên không gây ảnh hưởng tới tư thế ngồi của bé. Nếu khoảng cách này nhỏ hơn 2cm sẽ khiến cơ thể bé bị mất cân bằng. Giảm cự ly từ mắt đến sách vở. Ngược lại, nếu khoảng cách này nhỏ hơn 2cm. Sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể bé, đặc biệt là hệ cơ xương và thị  giác.

Khoảng cách từ bàn tới tựa lưng ghế

Khoảng cách từ bàn tới tựa lưng ghế. Sẽ phải lớn hơn bề dày từ phía trước tới sau lồng ngực, cộng thêm 5cm. Trường hợp khoảng cách này quá lớn sẽ khiến bé phải ưỡn người về phía trước khi học bài. Trường hợp cự ly không đủ lớn. Sẽ khiến cho bé nhanh mệt mỏi, cản trở hô hấp, tuần hoàn, khả năng học tập của bé bị giảm sút.

Cự ly ngồi của bé

Cự ly ngồi của bé là khoảng cách nằm giữa cạnh trước mặt ghế và cạnh sau mặt bàn. Do đó, bố mẹ nên để cự ly ở độ sâu vừa đủ nhằm đảm bảo cho học sinh cử động dễ dàng nhất.

==>> XEM NGAY: Ghế Dựa Học Sinh Giá Rẻ Và Kinh Nghiệm Chia Sẻ Từ Chuyên Gia

bàn ghế học thông minh giá rẻ
Cự ly ngồi của bé là khoảng cách nằm giữa cạnh trước mặt ghế và cạnh sau mặt bàn

Trên đây là một số kích thước ghế học sinh giá rẻ đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế cho các bậc phụ huynh tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc. Hãy liên hệ ngay cho IK KIDS để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

index showromm Tawk
Chat Zalo
Gọi ngay