Mẹo chọn Ghế học sinh chống gù lưng không phải ai cũng biết

08:05 08/05/2020

Ghế học sinh chống gù lưng là vật dụng vô cùng cần thiết cho không gian học tập của trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm thế nào để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với túi tiền nhất không phải ai cũng biết.

Căn bệnh học đường ngày càng phổ biến và là một nỗi lo thường trực cho những người làm cha mẹ. Việc bảo vệ con cái trước căn bệnh này vô cùng cấp bách. Để làm được điều này, cha mẹ nên đầu tư cho con cái những bộ bàn học thông minh chống gù chống cận để thay thế các mẫu bàn học thông thường. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp mọi người có những kỹ năng tốt hơn khi lựa chọn.

Mẹo lựa chọn ghế học sinh chống gù.

Nên chọn những Ghế học sinh chống gù tốt nhất.

Khi đã xác định đầu tư cho con bằng việc sắm những chiếc ghế học chống gù thì nên đầu tư vào loại chất lượng tốt nhất. Ở đây không hẳn những chiếc ghế đắt tiền là tốt nhất, mà việc tốt nhất ở đây dựa vào những tính năng thực của chiếc ghế.

ghế chống gù lưng ik kids màu hồng LEX 106
Ghế Chống Gù Lưng Chính Hãng IK KIDS

Trên thị trường có những mẫu mã ghế chống gù tương đối đắt tiền nhưng hiệu quả thì không hề vượt trội hơn so với những mẫu giá tầm trung. Việc lựa chọn được sản phẩm tốt là sản phẩm phù hợp với túi tiền của phụ huynh mà vẫn đạt được những hiệu quả tối đa công dụng của sản phẩm.

Đôi khi có những loại chỉ vì kiểu dáng bắt mắt hơn mà giá thành được đội lên rất nhiều, thậm chị gấp đôi những sản phẩm khác. Thế nhưng công dụng thì không hề vượt trội so với sản phẩm giá thấp hơn.

Chọn tấm đệm ngồi và đệm lưng hình bán nguyệt cho chiếc ghế học chống gù lưng.

Có lẽ đội ngũ thiết kế đã rất tỉ mỉ trong việc tìm tòi và thiết kế ra những tấm đệm hình bán nguyệt. Nhiều cha mẹ sẽ hỏi tại sao không phải là hình mặt phẳng như những chiếc ghế truyền thông mà lại là hình bán nguyệt. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa 2 dòng sản phẩm.

ghế ngồi học chống gù lưng LEX 518
Ghế chống gù lưng có thiết kế thông minh giúp điều chỉnh tư thế ngồi đúng đắn nhất.

Ở phần đệm mông, hình bán nguyệt sẽ có phần lõm sâu nhất ở phần chính giữa. Đây là điểm trũng sâu nhất sẽ dồn điểm gốc cột sống vào vị trí này, Vị trí này khi trẻ ngồi học sẽ ít bị dịch chuyển hơn, tạo nên sự cố định mặc định khi trẻ ngồi học. Điểm gốc cột sống cố định thì việc điều chỉnh toàn bộ cột sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, lực sẽ phân bổ đều ra 2 bên  mông giúp điểm cuối cột sống giảm tải rất lớn trọng lực dồn lên. Do vậy, sẽ rất Tai hại Khi mua ghế ngồi học thông minh chống gù lưng kém chất lượng nên bạn cần phải mua ghế chống gù chính hãng của IK KIDS để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Phần đệm lưng của một chiếc ghế học sinh chống gù lưng tại sao cũng có hình bán nguyệt? Cột sống sẽ dựa vào điểm lõm sâu nhất của hình bán nguyệt giúp cộc sống ở nguyên vị trí. Lực khi trẻ dựa lưng vào tấm đệm lập lức sẽ dồn sang 2 bên cạnh sống lưng, giải phóng toàn bộ trọng lực lên cột sống. Giúp cột sống vừa ở vị trí cố định, vừa giải phóng trọng lực cơ thể giúp việc chống gù tạo nên hiệu quả tối đa.

Dây đai của ghế học chống gù là rất quan trọng.

Mục đích chính của chiếc dây đai này giữ trẻ được ngồi yên vị trí. Khi trẻ nhoài người ra phía trước, dây đai sẽ giữ lại, kéo trẻ về đúng vị trí. Nếu không có dây đai này, mắt bé sẽ tiếp xúc rất gần với sách vở, cột sống sẽ bị cong vì trẻ hay có thói quen nhoài người ra phía trước.

Hướng dẫn con cách ngồi học bằng ghế chống gù đúng cách.

Khi đã có trong tay một bộ bàn ghế học thông minh, việc đầu tiên hãy giúp con có một tư thế ngồi học chuẩn nhất. Thói quen ngồi học càng được định hình chuẩn sớm, sau việc ngồi học của bé càng được chuẩn hơn.

==>> XEM NGAY: Có nên mua ghế ngồi học bài chống gù không khi biết công dụng thực sự?

  • Tư thế của trẻ khi ngồi học vô cùng quan trọng, hãy hướng dẫn cho bé ngồi chuẩn nhất. Lưng thẳng, vuông góc với mắt ghế.
  • Chân co lại vuông góc với đùi tạo thành 1 góc vuông.
  • Đầu cúi xuống cách mặt bàn 30 cm để bảo vệ mắt.
  • Phần vai thả lỏng tự nhiên, khi cần viết tay trái kê lên mặt bàn, tay phải cầm bút.

Với những buổi tập làm quen với việc ngồi học ở tư thế như vậy, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu và gò bó. Tuy nhiên sau một thời gian ngắn cảm giác này sẽ không còn và tạo một tư thế chuẩn trong tương lai. Cha mẹ hãy kiên trì rèn luyện cho con những thói quen tốt mỗi khi ngồi vào chiếc ghế học sinh chống gù lưng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay IK KIDS đang thực hiện chương trình xóa các bệnh học đường nên giảm giá 3 triệu / bộ bàn học thông minh dành cho các bé. Các mẹ hãy nhanh tay giúp con sở hữu những bộ bàn học thông minh tốt nhất ngay tại HN và các showroom trên toàn quốc.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy