Bàn Học Và Kệ Sách Muốn Chọn Tốt Cần Phải Biết Điều Đặc Biệt Này

08:05 29/06/2020

Bàn học và kệ sách là sản phẩm không thể thiếu đối với những trẻ bắt đầu đến trường. Bởi đây là nơi bé vui chơi, giải trí, học tập và khám phá thế giới xung quanh. Vậy, làm sao để có thể lựa chọn cho bé không gian học tập tốt nhất? Dưới đây là những lưu ý  khi chọn bàn học, kệ sách cho bé nhà bạn.

Chọn bàn ghế có kích thước tiêu chuẩn

Kích thước của bàn học là yếu tố rất quan trọng bố mẹ cần chú ý khi chọn bàn học cho trẻ. Tùy vào từng độ tuổi, vóc dáng để bố mẹ có cơ sở chọn kích thước của bàn. Việc lựa chọn như vậy sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi học. Hoặc việc chọn những bộ bàn học thông minh giúp việc điều chỉnh chiều cao lên xuống linh hoạt cũng là một sản phẩm tuyệt vời dành cho các bé mà cha mẹ nên chú ý.

Bộ Y tế cũng đã có văn bản quy định về kích thước của bàn học ở từng độ tuổi khác nhau bố mẹ có thể dùng nó để tham khảo. Cụ thể như sau:

==>> XEM NGAY: Bàn Học Sinh Có Kệ Sách Đẹp Phải Biết Cách Chọn Chuẩn Từ Đầu

kích thước bàn ghế chống gù
Kích thước của bàn học là yếu tố rất quan trọng bố mẹ cần chú ý khi chọn bàn học cho trẻ
  • Ở độ tuổi mẫu giáo, bố mẹ nên chọn cho trẻ bàn học có chiều cao từ 48 đến 52 cm, ghế ngồi cao 26 đến 30cm.
  • Ở độ tuổi tiểu học, bố mẹ nên chọn bàn học cho trẻ có chiều cao từ 50 đến 62cm, ghế ngồi cao 30 đến 35cm.

Cách bố trí bàn học cho bé

Theo quan niệm của người phương Đông, bố trí bàn học và kệ sách tác động rất lớn đến sự thành đạt sau này của trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần tham khảo những thông tin sau đây để có cách bố trí phù hợp nhất:

Phía sau bàn học cần có bức tường vững chắc

==>> XEM NGAY: Bàn Học Sinh Có Liền Kệ Sách Có Cần Chọn Theo Độ Tuổi Không?

địa chỉ mua bàn ghế học thông minh uy tín
Bố trí bàn học ở phía sau có bức tường sẽ tạo cho bé cảm giác an toàn

Việc bố trí bàn học ở phía sau có bức tường sẽ tạo cho bé cảm giác an toàn khi học tập. Đây cũng là điều tượng trưng cho việc có quý nhân nâng đỡ. Hơn nữa, điều này tránh khỏi việc bố trí bàn nơi có phía sau trống trải sẽ thu hút những luồng khí không lành đi qua. Bố mẹ cũng không nên đặt bàn học đối diện với tường vì nó sẽ gây khó khăn, trở ngại cho con đường học tập của trẻ. Cách sắp xếp bàn học liền kệ sách giúp tăng hiệu quả học tập cho bé cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo tâm lý thoải mái cho bé khi học tập.

Không bố trí bàn học đối diện cửa sổ

Tại vị trí đối diện với cửa sổ, trẻ sẽ bị thu hút bởi những hoạt động xảy ra ở bên ngoài. Khi đó trẻ sẽ không thể tập trung tối đa vào việc học được. Thành tích học tập của trẻ vì thế không được nâng cao.

Không bố trí bàn của trẻ phía dưới xà ngang hay đèn chùm

Đặt bàn học và kệ sách của trẻ dưới đèn chùm sẽ làm trẻ bị chói mắt, thừa ánh sáng. Điều này ảnh hưởng đến thị lực của trẻ, thậm chí còn khiến trẻ bị cận thị, loạn thị… Hơn nữa, bố mẹ cũng không nên đặt bàn học ở dưới xà ngang. Nó vô tình sẽ tạo cho bé sự căng thẳng và áp lực khi học tập.

==>> XEM NGAY: Giá Bàn Học Có Kệ Sách Và Mức Giá Ngỡ Ngàng Cho Nhiều Phụ Huynh

bàn học thông minh raymon màu hồng
Bố trí bàn học ở ngay giữa phòng sẽ khiến các bé cảm thấy bất an

Không bố trí bàn học tập của trẻ ở giữa phòng

Việc bố trí bàn học ở ngay giữa phòng sẽ khiến các bé cảm thấy bất an và bị cô lập. Trẻ sẽ luôn sợ bị người khác quấy rầy sau lưng. Hơn nữa, đây là nơi không có điểm tựa. Nó có thể làm con đường học tập của trẻ không vững vàng.

Không nên đặt bàn học phía dưới điều hòa

Tại vị trí phía dưới điều hòa là nơi có hơi lạnh đi qua rất mạnh. Điều này sẽ khiến các bé dễ bị chóng mặt, đau đầu không thể tập trung. Thậm chí nó còn khiến trẻ bị cảm lạnh với những bé có sức đề kháng yếu.

Trên đây là những lưu ý khi chọn bàn học và kệ sách cho bé. Hơn nữa, bài viết cũng nêu lên cách đặt bàn học cho trẻ ở vị trí phù hợp nhất. Nếu như bạn còn muốn tìm hiểu thêm thông tin thì có thể liên hệ với IK KIDS để được tư vấn tận tình nhất.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy