Bàn Ghế Học Sinh Mầm Non Không Nên Đặt Ở Vị Trí Này

08:05 15/03/2020

Bàn ghế cho học sinh mầm non luôn là món đồ vô cùng quan trọng và cần thiết trong suốt quá trình làm quen với con chữ của bé. Bố mẹ chọn được mẫu bàn ghế đẹp, chất lượng. Vừa đảm bảo sức khỏe cho bé, vừa tạo sự thích thú cho bé khi học tập. Vậy, khi mua bàn ghế cho bé mầm non. Bố mẹ đã biết cách đặt bàn ghế cho bé sao cho phù hợp chưa? Nếu chưa, hãy cùng với IK KIDS tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Những vị trí không nên đặt bàn ghế cho học sinh mầm non

Các em nhỏ lúc ngồi học vẫn luôn cần cảm giác an toàn như khi ở bên cạnh bố mẹ mình. Vì thế, bố mẹ nên đặt bàn ghế học sinh mầm non sao cho có điểm tựa phía sau là bức tường vững chắc. Tuy nhiên, khi đặt ở vị trí này, bố mẹ cần lưu ý một số kiêng cữ sau:

Không đặt bàn ghế học vị trí sau lưng trống trải

Bố mẹ không nên đặt bàn ghế học thông minh của bé ở vị trí mà sau lưng bé bị trống trải. Điều này theo phong thủy tượng trưng cho việc bị tiểu nhân hãm hại. Đồng thời thu hút các luồng tà khí không tốt cho sức khỏe của bé.

==>> XEM NGAY: Bàn Ghế Học Sinh Mầm Non Nên Chọn Loại Nào? Giá Thành Ra Sao?

bàn ghế học sinh thông minh
Bố mẹ không nên đặt bàn ghế học bài của bé ở vị trí mà sau lưng bé bị trống trải

Không đặt bàn học ở vị trí đối diện hoặc sát tường

Bố mẹ không nên đặt bàn học cho bé mầm non tại vị trí sát quá hoặc đối diện vào tường. Vị trí này sẽ khiến cho bé bị trở ngại trong quá trình học tập của mình. Tốt nhất, bố mẹ nên để khoảng trống phía trước bàn và tường. Cha mẹ cũng nên chọn cho bé những bộ bàn ghế tốt nhất cho bé để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất. Để không bị mua bàn ghế với giá đắt. Cha mẹ có thể chọn các địa chỉ showroom IK KIDS để mua bàn học chuẩn chính hãng.

Không đặt bàn học đối diện cửa sổ

Bố mẹ không nên đặt bàn học của bé ở vị trí đối diện cửa sổ. Bởi, ở vị trí này trong quá trình học tập bé sẽ không thể tập trung cao độ. Bé dễ bị thu hút bởi các hoạt động ở bên ngoài, ảnh hưởng tới hiệu quả học tập của bé.

Ngoài ra, bố mẹ cũng không nên đặt bàn ghế cho học sinh mầm non đối diện trực tiếp cửa ra vào. Bé sẽ bị ảnh hưởng bởi các luồng không khí không ổn định. Dẫn tới việc bé bị xao nhãng trong quá trình học tập và hay bị giật mình.

==>> XEM NGAY: Cách Chọn Bàn Học Cho Bé Mầm Non Chính Xác Từng Chi Tiết

bàn ghế học sinh thông minh cho bé trai
Bố mẹ không nên đặt bàn học của bé ở vị trí đối diện cửa sổ

Không đặt bộ bàn học phía dưới xà ngang và đèn chùm

Trong quá trình bố trí bàn ghế học sinh mầm non, bố mẹ không nên đặt ở dưới vị trí xà ngang hoặc đèn chùm. Nếu đặt bàn học ở phía dưới đèn chùm sẽ gây ra tình trạng thừa ánh sáng. Bé sẽ bị chói mắt và bị áp lực hơn trong quá trình học tập.

Bàn ghế học cho bé không được đặt giữa phòng

Giữa phòng cũng là vị trí tối kỵ mà bố mẹ nên lưu ý khi bài trí bàn học cho bé. Vị trí này không có điểm tựa, khiến cho bé bị cô lập. Trong quá trình ngồi học không được tỉnh táo, tinh thần cảm thấy bất an. Học tập không tập trung, dễ mắc sai lầm.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Sinh Cho Bé Mầm Non Khi Chọn Cần Có Tiêu Chuẩn Gì?

bàn ghế học thông minh raymond R1200 IK KIDS
Giữa phòng cũng là vị trí tối kỵ mà bố mẹ nên lưu ý khi bài trí bàn học cho bé

Không đặt bàn học cho trẻ mầm non trực diện với điều hoà

Cuối cùng, bố mẹ không được đặt bàn ghế học sinh mẫu giáo trực diện với điều hòa. Bởi đây là vị trí khiến cho bé dễ bị đau đầu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Trẻ mẫu giáo có sức đề kháng yếu. Nếu bố mẹ bật điều hòa quá mạnh sẽ khiến bé dễ cảm cúm. Đồng thời, mất tập trung trong quá trình học tập.

Trên đây, IK KIDS đã chia sẻ xong vị trí đặt bàn ghế cho học sinh mầm non phù hợp. Để các bậc phụ huynh tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy