Vì Sao Cận Thị Học Đường Lại Nguy Hiểm Và Có Chiều Hướng Gia Tăng?

08:05 17/12/2020

Cận thị học đường luôn là một nỗi lo rất lớn của các bậc phụ huynh đang có con em trong độ tuổi tới trường.Bệnh cận thị học đường tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng mang lại rất nhiều phiền toái cho trẻ nhỏ nếu không may mắc phải căn bệnh này. Và vì sao căn bệnh này ngày càng có xu hướng mắc ở trẻ nhỏ và chiều hướng gia tăng? Hãy cùng tìm hiểu để biết cách phòng tránh cho trẻ nhỏ một cách hiệu quả nhất.

Những Nguyên Nhân Chính Gây Ra Bệnh Cận Thị Học Đường.

 Để phòng chống lại tật cận thị học đường ở trẻ nhỏ, chúng ta cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân bắt đầu từ đâu. Và khi đã biết được nguyên nhân gây ra thì chúng ta mới có thể giúp trẻ nhỏ khắc phục được tình trạng này. Và những nguyên nhân dưới đây khi đã khắc phục được, sẽ hạn chế được tối đa tình trạng trẻ mắc bệnh học đường nguy hiểm. Bàn học thông minh của IK KIDS sẽ giúp trẻ nhỏ hạn chế tối đa, cũng như phòng chống bệnh gù lưng hiệu quả cho bé.

==>> XEM NGAY: Cận Thị Học Đường Thực Trạng, Nguyên Nhân Và Giải Pháp

bàn ghế học sinh thông minh IK KIDS lex 607/w2 màu hồng bé gái chống gù
Bàn học thông minh chống gù chống cận hiệu quả của IK KIDS

Do ngồi học bài sai tư thế.

Ngồi học bài sai tư thế là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc trẻ nhỏ mắc các chứng bệnh liên quan về mắt và cột sống. Khi trẻ ngồi học sai tư thế,  khoảng cách giữa mắt và mặt bàn sẽ rất gần. Chính điều này đã khiến điểm vàng của mắt dần bị đẩy lùi về sau gây nên hiện tượng cận thị.

Do rất nhiều trẻ nhỏ ngồi học bài sai tư thế, nên tỷ lệ trẻ nhỏ mắc các căn bệnh học đường ngày càng có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, việc điều chỉnh cho trẻ nhỏ luôn giữ được một khoảng cách nhất định và an toàn từ mắt tới mặt bàn là vô cùng quan trọng. Cha mẹ hãy luôn phân tích cho trẻ, và giúp trẻ có được thói quen ngồi học bài  đúng tư thế. Luôn giữ khoảng cách từ mắt tới mặt bàn tối thiểu là 30 cm. Đặc biệt không được để trẻ cúi xuống mặt bàn khi viết và đọc.

Do kích thước bàn ghế không phù hợp

Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng trẻ bị cận thị đến từ việc chủ quan của chính các bậc phụ huynh. Có nhiều cha mẹ không quan tâm đúng mực tới những bộ bàn học của bé. Có rất nhiều cha mẹ mua cho bé những bộ bàn học có kích thước không phù hợp. Khi trẻ ngồi học ở những bộ bàn học có kích thước không phù hợp, sẽ dẫn tới việc trẻ có tư thế ngồi học bài sai, và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc trẻ bị cận thị.

==>> XEM NGAY: Cận thị trẻ em và dấu hiệu quan trọng để nhận biết

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị Lex 502/106 màu xanh nhỏ gọn
Tư thế ngồi học chuẩn sẽ giúp phòng chống bệnh học đường hiệu quả

Vì vậy, khi mua cho bé những bộ bàn học. Cha mẹ nên để ý tới những bộ bàn học có kích thước phù hợp với trẻ nhỏ. Điều này sẽ góp phần giúp trẻ nhỏ luôn có được một bộ bàn học có kích thước chiều cao phù hợp. Khi đó, trẻ sẽ có được tư thế ngồi học thoải mái nhất. Và làm hạn chế tối đa ảnh hưởng của việc ngồi sai tư thế tới trẻ. Đặc biệt là ghế chống gù cần phải có thiết kế chuẩn. Mới có thể giúp trẻ chống gù lưng, cận thị.

Cách Khắc Phục Trẻ Ngồi Sai Tư Thế Và Bàn Ghế Có Kích Thước Không Phù Hợp.

Khi tìm được những nguyên nhân gây nên hiện tượng trẻ nhỏ bị mắc các bệnh cận thị học đường. Chắc chắn sẽ có không ít cha mẹ muốn khắc phục. Và giảm thiểu tối đa những tác động không mong muốn của việc ảnh hưởng này tới con em mình. Và hãy cùng tìm cách cách khắc phục vấn đề này thông qua các cách sau.

Luôn mua bàn học có kích thước phù hợp và hướng dẫn con ngồi đúng tư thế

Việc lựa chọn bàn học có kích thước phù hợp với con là vô cùng quan trọng. Bởi ở mỗi độ tuổi sẽ có chiều cao của bàn và ghế khác nhau. Để phù hợp với chiều cao thực tế của trẻ. Dựa vào độ tuổi thực tế của con em mình. Cha mẹ hãy mua cho bé những bộ bàn ghế có kích thước phù hợp. Tránh việc mua  một bộ bàn học để cho bé học xuyên suốt từ khi cấp 1 cho tới cấp 3. Sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe học đường của bé.

==>> XEM NGAY: Trẻ Em Bị Cận Thị Và Những Điều Cha Mẹ Chưa Từng Biết

ghế chống gù lưng LEX 519 màu xanh
Ghế chống gù điều chỉnh độ cao màu hồng LEX – 106 với sức hút khó cưỡng

Khi cha mẹ đã lựa chọn cho bé những bộ bàn học có kích thước chiều cao phù hợp. Việc tiếp theo là hãy đồng hành cùng con trong một thời gian nhất định. Việc  sát cánh cùng trẻ rèn luyện tư thế ngồi học chuẩn và đúng. Sẽ giúp trẻ nhỏ hình thành một thói quen 1 học tốt. Và sẽ vô cùng hữu hiệu trong việc phòng chống lại những căn bệnh học đường nguy hiểm ở lứa tuổi học trò.

Mua cho bé những bộ bàn học thông minh chống gù chống cận của IK KIDS

Cách thông minh nhất để cha mẹ giúp trẻ nhỏ phòng chống lại những căn bệnh học đường. Đó là hãy mua ngay cho bé những bộ bàn học thông minh. Có chức năng chống gù chống cận của thương hiệu IK KIDS. Nhờ vào chức năng chống gù chống cận. Bé nhà bạn sẽ được bảo vệ một cách tối đa. Trước các nguy cơ mắc phải những căn bệnh học đường như. Gù lưng, cận thị hay cong vẹo cột sống.

Những bộ bàn học thông minh của IK KIDS. Ngoài chức năng chống gù chống cận. Còn có chức năng điều chỉnh chiều cao một cách vô cùng linh hoạt. Chính nhờ vào chức năng này. Mà cha mẹ có thể dễ dàng điều chỉnh chiều cao của bàn học thông minh và ghế chống gù. Phù hợp với chiều cao thực tế của con trong từng giai đoạn phát triển. Vì vậy mà trẻ luôn có được tư thế ngồi học chuẩn nhờ vào bàn ghế có kích thước phù hợp.

Để bảo vệ con em mình trước các nguy cơ mắc phải những các bệnh học đường nguy hiểm. Như tật cận thị học đường, gù lưng hay cong vẹo cột sống. Cha mẹ hãy đưa ngay con em mình tới các showroom của IK KIDS trên toàn quốc. Để được mua hàng chính hãng với giá phải chăng và nhận những ưu đãi đặc biệt từ hãng.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy