5 Sai Lầm Tai Hại Khi Mua Ghế Ngồi Học Cho Bé Lớp 1 Cần Tránh Ngay

08:05 12/05/2020

Ghế ngồi học cho bé lớp 1 cần được lựa chọn sao cho đúng với độ tuổi, trong khi đây là giai đoạn quan trọng nhất bởi trẻ mới tập làm quen với môi trường học tập. Để kiểm soát được tình hình và giúp trẻ có được một môi trường mới với sự hứng thú và tự tin. Những chiếc ghế chống gù sẽ giúp phụ huynh giải quyết các vấn đề trên. Các bậc cha mẹ cần trang bị cho mình kiến thức sẵn có giúp trẻ có một hành trang tự tin khi bước vào môi trường học tập đầu tiên.

Các sai lầm thường gặp khi mua ghế ngồi học cho bé vào lớp 1

Sau đây là 5 sai lầm tai hại khi mua ghế cho bé, bạn cần tránh ngay để giúp trẻ có được chỗ ngồi học tốt nhất và thoải mái nhất.

Ghế ngồi học cho bé với các lứa tuổi đều có thể dùng chung nhau.

Sẽ không có gì phải bàn cãi nếu như đây là ý kiến của các bậc phụ huynh cho là đúng. Tuy nhiên có một thực tế cho rằng, khi trẻ bước vào năm học đầu tiên, tức là lớp 1, thân hình trẻ vẫn còn quá nhỏ để có thể ngồi vào những chiếc ghế quá khổ so với tuổi của bé.

ghế chống gù chống cận LEX
Bố mẹ không nên đặt bàn ghế học bài của bé ở vị trí mà sau lưng bé bị trống trải

Ghế ngồi học cho bé quá rộng so với tuổi sẽ làm bé cảm nhận thấy sự trống trải. Đây cũng là yếu tố gián tiếp khiến sự tập trung của trẻ bị phân tâm. Do mới làm quen với một không gian mới, phải ngồi trên ghế quá rộng, quá cao so với lứa tuổi làm bé cảm giác không được yên tâm.

Một yếu tố có thể bàn đến ở đây là các bậc phụ huynh vì muốn tiết kiệm chi phí nên mua luôn những bộ bàn ghế để con có thể sử dụng lâu nhất có thể. Nhưng trẻ còn nhỏ tuổi, hãy giúp trẻ được ngồi trên đúng những bộ bàn ghế học đúng tuổi, giúp bé có sự trải nghiệm học tập thoải mái nhất. Khi dòng sản phẩm bàn ghế học thông minh ra đời, bạn cần So Sánh ghế ngồi học bài chống gù cho bé và ghế truyền thống để đưa ra nhận định xem nên mua loại nào bảo vệ sức khỏe học đường bé tốt hơn.

Chỉ chú trọng đến kiểu dáng, không quan tâm đến chất liệu.

Nhiều cha mẹ khi đưa con lựa cọn ghế học sinh, chỉ quan tâm đến kiểu dáng bắt mắt cho con. Tất nhiên việc lựa chọn theo sở thích của con là nên khuyến khích. Nhưng không vì vậy mà đưa con vào các cửa hàng có sản phẩm kém chất lượng để chon chọn. Hãy đưa con đến các địa chỉ uy tín để con lựa chọn theo màu sắc, theo kiểu dáng mà con thích. Lúc này sẽ vừa đảm bảo được theo đúng ý thích của con, vừa đảm bảo được chất liệu của những chiếc ghế ngồi học cho bé được tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay còn có một số sản phẩm được sơn bằng loại sơn kém chất lượng, gây mùi khó chịu. Việc này gián tiếp tới sức khỏe của trẻ nhỏ khi hít phải. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, hãy là người tiêu dùng thông thái giúp con lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

bộ bàn ghế chống gù chống cận Raymond
Việc bố mẹ chọn bàn học giá sách cho bé 4 tuổi là vô cùng phù hợp

Không chọn ghế tựa lưng cho trẻ học bài.

Ghế ngồi học cho bé lớp 1 rất quan trọng, phải chọn lựa đúng để giúp trẻ có thể thoải mái ngồi học bài. Nhiều sai lầm của bố mẹ khi đưa con đi lựa chọn bộ bàn ghế, nhưng bị thu hút bởi những thiết kế bắt mắt của chiếc bàn bằng các họa tiết hoạt hình mà các con rất yêu thích. 

Lúc ấy bạn chỉ cần nghĩ con thích bàn là được, ghế chọn đại miễn sao là có thì đây là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi lẽ khi ngồi học, quá trình này sẽ diễn ra thường xuyên và lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi đó trẻ sẽ rất dễ bị mỏi lưng mà không có một điểm tựa để nghỉ ngơi cần thiết. Khi đó trẻ sẽ  vặn vẹo mình để thoát khỏi sư mỏi lưng. Lâu dần trẻ sẽ bị cong vẹo cột sống và trở thành căn bệnh học đường đang nhức nhối trong xã hội. Và chắc chắn bạn sẽ Giật mình với sự thật ghế chống gù cho bé giá rẻ, chưa chắc rẻ đã tốt nên bạn cần lựa chọn kỹ thương hiệu để yên tâm mua sắm cho bé.

Tự quyết định mua ghế học bài cho bé.

Chắc chắn đây là một lỗi khá phổ biến ở các bậc làm cha mẹ. Cảm tính của cha mẹ nhiều khi làm ảnh hưởng đến cảm xúc của con nhỏ. Mỗi lứa tuổi sẽ có một giai đoạn phát triển khác nhau. Trẻ khi mua ghế ngồi học bài cho học sinh lớp 1 sẽ thích những nhân vật hoạt hình, bởi đơn giản đây đang là giai đoạn thần tượng các nhân vật hoạt hình lên ngôi.

Khi đưa trẻ đi mua sẵm, cách tốt nhất hãy dắt theo bé, để bé tự lựa chọn. Hãy để bé tự quyết định và chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. Sẽ giúp bé có thể sự trải nghiệm, tự lập, tạo thành hành trang phát triển cho tương lai.

ghế chống gù LEX 520
Ghế ngồi học chống gù lưng IK KIDS được nhiều phụ huynh và trẻ nhỏ yêu thích

Mua ghế và bàn liền với nhau.

Có rất nhiều mẫu ghế ngồi học cho bé lớp 1 gắn liền với bàn học. Đây có thể là sự thuận tiện nhất thời. Nhưng xét về lâu về dài sẽ là một sự bất tiện. Với những trẻ bước vào lớp 1, tuổi còn nhỏ nên cần phải điều chỉnh khoảng cách giữa bàn và ghế để cho bé cảm giác thoải mái nhất.

Nhưng khi ghế và bàn liền nhau sẽ rất khó để điều chỉnh. Bé sẽ phải nhoài người khi viết, khi đọc sẽ rất bật tiện. Đây cũng là điều mà các mẹ cần hết sức lưu ý.

Trên đây là 5 lứu ý quan trọng khi mua ghế cho bé vào lớp 1. Hãy ghi nhớ và lựa chọn cho bé những sản phẩm tốt nhất. Trên thị trường hiện nay đang có mẫu bàn ghế học thông minh, có khả năng chống cận rất tốt. Ngoài ra ghế chống gù sẽ giúp bé chống cong vẹo cột sống, đó chính là IK KIDS, thương hiệu bàn học thông minh số 1 Việt Nam. IK KIDS đang có chương trình giảm giá sản phẩm lên đến 3 triệu 1 bộ bàn ghế học chống gù chống cận và được tặng các phần quà ý nghĩa. Vì vậy hãy nhanh tay giúp bé sở hữu những bộ bàn ghế tốt nhất cho bé khi bé vào lớp 1.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy