Bàn Học Chống Gù Chống Cận Bảo Vệ Cột Sống Đôi Mắt Trẻ Thế Nào?

Rate this post

Bàn học chống gù chống cận sẽ giúp trẻ chống lại hai căn bệnh học đường thường thấy nhất ở học sinh, chính là gù lưng và cận thị. Điều này đã làm cho các bậc phụ huynh lo lắng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây sự ra đời của bàn học thông minh đã giúp bảo vệ cột sống và thị lực của trẻ rất hiệu quả. Vậy tại sao loại bàn học này có tác dụng hiệu quả đến vậy?

Tác dụng bảo vệ cột sống và thị lực của bàn học thông minh

Sản phẩm bàn học chống gù chống cận có hiệu quả tích cực trong bảo vệ cột sống và thị lực của trẻ.

Tác dụng bảo vệ cột sống cho trẻ của bàn học thông minh

Học sinh là đối tượng có sự phát triển mạnh mẽ về hệ cơ xương. Đặc biệt là chiều cao của trẻ có thể thay đổi từng ngày. Chính vì vậy, giai đoạn này bố mẹ cần chú ý tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển toàn diện.

==>> XEM NGAY: Bộ Bàn Ghế Học Sinh Chống Gù Lưng Chống Cận Thị Hiệu Quả ntn?

mẫu bàn ghế chống gù nâng hạ chiều cao
Nguyên nhân chính dẫn đến gù lưng chính là  là do trẻ ngồi học sai tư thế lâu ngày

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng trẻ bị gù lưng rất phổ biến. Đặc biệt là những trẻ mới bắt đầu đến trường. Nguyên nhân chính của việc này là do trẻ ngồi học sai tư thế. Vì vậy, bàn học chống gù chống cận ra đời nhằm giải quyết tình trạng này.

Bàn học thông minh có thể nâng hạ độ cao của bàn cho phù hợp với chiều cao của bé. Khi đó trẻ có thể ngồi học trong tư thế lưng thẳng tự nhiên. Điều này giúp trẻ ngăn ngừa tình trạng gù lưng hay vẹo cột sống.

Ngoài ra, bàn học thông minh còn tạo cho bé tính tự giác ngồi thẳng lưng. Sau một thời gian sử dụng sản phẩm này. Trẻ sẽ có thể tạo thành thói quen ngồi chuẩn ở mọi lúc mọi nơi.  Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong sự phát triển hệ cơ xương. Đặc biệt là cột sống có liên hệ rất mật thiết. Chính vì những ưu điểm vượt trội đó. Nên bàn ghế chống gù chống cận giúp tăng hiệu quả học tập cũng là điều dễ hiểu.

Bàn học thông minh giúp bảo vệ mắt của trẻ

bộ bàn ghế chống gù chống cận của IK KIDS
Ngoài tác dụng chống gù, bàn học thông minh còn bảo vệ mắt của bé một cách tối đa

==>> XEM NGAY: Bàn Ghế Chống Gù Chống Cận Có Giúp Trẻ Tăng Hiệu Quả Học Tập?

Ngoài tác dụng chống gù, bàn học thông minh còn bảo vệ mắt của bé một cách tối đa. Bởi khi sử dụng sản phẩm này, trẻ sẽ có khoảng cách nhìn phù hợp. Điều này giúp trẻ tránh được nguy cơ cận thị hay các bệnh về mắt.

Ngoài ra, mặt bàn có thể điều chỉnh được góc nghiêng từ 0 đến 80 độ giúp trẻ điều chỉnh góc nhìn phù hợp. Nhờ vậy, bé không có khoảng cách quá xa hay phải cúi quá sát với mặt bàn. Đây là ưu điểm nổi trội của bàn học thông minh giúp bảo vệ thị lực cho bé.

Hơn nữa, thiết kế mặt bàn được phủ một lớp chống lóa. Nó sẽ hạn chế ánh sáng phản chiếu vào mắt của bé giúp trẻ có thể nhìn rõ trong quá trình học tập. Đặc biệt, lớp sơn bên ngoài mặt bàn giúp cố định sách vở, đồ dùng trên bàn. Điều này giúp chúng không bị rơi khi bàn nghiêng tới 80 độ. Nhờ vậy, trẻ có thể thoải mái  học tập và không bị mất tập trung.

Những điểm chú ý khi dùng bàn học chống gù chống cận

chi tiết xoay bàn học nghiêng IK KIDS
Mặt bàn có thể điều chỉnh được góc nghiêng từ 0 đến 80 độ giúp trẻ điều chỉnh góc nhìn phù hợp

Như đã đề cập ở trên, bàn học thông minh có nhiều tính năng nổi bật. Ngoài tính năng chống gù chống cận loại bàn học này thường gắn thêm giá sách hay ngăn kéo phụ. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả của những tính năng này, bạn cần chú ý những điểm sau:

Thay đổi chiều cao của bàn thường xuyên phù hợp với chiều cao của trẻ

Khả năng thay đổi chiều cao của bàn là ưu điểm vô cùng tuyệt vời của sản phẩm này. Tuy nhiên, để bàn học thông minh phát huy hiệu quả chống gù thì bạn phải thường xuyên thay đổi chiều cao bàn phù hợp với chiều cao người ngồi.

Thao tác để thực hiện thay đổi chiều cao của bàn rất đơn giản. Một số bàn học chỉ cần dùng con quay được thiết kế để nâng hạ chiều cao của bàn. Nếu như sử dụng sản phẩm này cho một mình bé học tập thì chỉ cần áp dụng công thức: Chiều cao của bé nhân với 0,46 là sẽ ra chiều cao của bàn phù hợp. Vì vậy khi chọn bàn học chống gù đúng sẽ giúp trẻ tránh bệnh học đường.

Điều chỉnh độ nghiêng của mặt bàn cho phù hợp

bàn học thông minh cho bé trai
Để bàn học thông minh phát huy hiệu quả bạn phải điều chỉnh độ nghiêng mặt bàn trong mỗi lần sử dụng

==>> XEM NGAY: Bộ Bàn Ghế Học Sinh Chống Gù Nên Cho Bé Sử Dụng Khi Lên 3 Tuổi

Để bàn học chống gù chống cận phát huy hiệu quả. Bạn phải điều chỉnh độ nghiêng mặt bàn trong mỗi lần sử dụng. Bởi góc nghiêng phù hợp khi trẻ ngồi học vẽ, tập đọc hay tập viết là khác nhau. Cụ thể như: Khi trẻ tập vẽ, góc nghiêng của mặt bàn phù hợp sẽ là từ  30 đến 35 độ. Khi trẻ tập đọc và tập viết thì góc nghiêng mặt bàn phù hợp sẽ là từ 20 đến 25 độ.

Với những tính năng nổi bật, bàn học chống gù chống cận giúp bảo vệ cột sống và thị lực cho trẻ một cách hiệu quả. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên mua cho con của mình một bộ bàn học thông minh. Để trẻ có điều kiện phát triển tốt nhất. Nếu như có nhu cầu phụ huynh hãy đến với thương hiệu IK KIDS để lựa chọn được sản phẩm bàn học chất lượng nhất.

index showromm Tawk
Chat Zalo
Gọi ngay