Các Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Mua Bàn Học Sinh Trẻ Em Cần Tránh

08:05 24/07/2020

.Mua bàn học sinh trẻ em trong quá trình chọn có không ít bậc phụ huynh có quan điểm sai hoặc chưa có kinh nghiệm nên đã chọn mẫu bàn ghế học kém chất lượng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực, cổ, sống lưng,…của bé. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số sai lầm thường gặp khi mua bàn học sinh cho các bố mẹ tham khảo và tránh ngay.

Luôn nghĩ rằng mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng chung mẫu bàn học

Vì thiếu hiểu biết hoặc do muốn tiết kiệm khoản chi phí kha khá mà nhiều bố mẹ đã chọn mua mẫu bàn học có kích thước lớn hơn so với vóc dáng của bé để sử dụng được nhiều năm liền. Thế nhưng, theo các chuyên gia thì đây là một trong số các sai lầm phổ biến mà nhiều bậc huynh thường mắc phải. Thay vì chọn mẫu bàn học thông minh để giúp bé thoải mái trong học tập, chống gù lưng, cận thị thì cha mẹ lại lựa chọn giải pháp tiết kiệm.

Ở mỗi giai đoạn, bé sẽ cần có bộ bàn ghế ngồi học phù hợp với cân nặng và chiều cao của bé. Nếu bố mẹ để bé dùng mẫu bàn học xuyên suốt từ năm này qua năm khác sẽ khiến cho trẻ dễ mắc phải một số căn bệnh về học đường như: Cận thị, cong vẹo cột sống,…Gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vóc dáng sau này của bé. Vì thế, khi chọn mua bàn học sinh trẻ em, bố mẹ cần chọn bàn học phù hợp với vóc dáng của bé.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Sinh Dành Cho Trẻ Em Và Thông Tin Quan Trọng Cần Lưu Ý

giá bộ bàn ghế học thông minh là bao nhiêu
Ở mỗi giai đoạn, bé sẽ cần có bộ bàn ghế ngồi học phù hợp với cân nặng và chiều cao của bé

Không quan tâm tới chất liệu của bàn học

Sai lầm tiếp theo khi mua bàn học cho bé mà nhiều bậc phụ huynh mắc phải. Là không quan tâm tới chất liệu của bàn học. Các bậc phụ huynh chỉ chăm chăm vào màu sắc, kiểu dáng của bàn ghế học. Điều này đã dẫn tới sai lầm trong việc. Lựa chọn mẫu bàn học có chất liệu không an toàn cho sức khỏe của bé.

Bên cạnh đó, một số mẫu bàn ghế được sơn bằng loại sơn kém chất lượng, có mùi khó chịu. Lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ. Vì thế, trong quá trình chọn bàn học cho bé, bố mẹ cần quan tâm tới chất liệu của bàn học.

Chọn ghế không có tựa lưng

Nhiều bố mẹ vì bị thu hút bởi kiểu dáng của bàn học sinh. Mà quên đi thiết kế của chiếc ghế. Một số trường hợp khác, bố mẹ không mua bàn ghế học đồng bộ. Mà chỉ mua tách rời ghế không có tựa lưng.

Đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bé. Việc phải ngồi trên chiếc ghế không có tựa lưng. Sẽ khiến cho bé có cảm giác mệt mỏi và không có tư thế ngồi học đúng.

Bé không thể tập trung ngồi học, gây ảnh hưởng tới kết quả học tập của bé. Đồng thời, khiến bé dễ mắc phải một số căn bệnh về học đường như. Cong vẹo cột sống, gù lưng, cận thị, viễn thị,…

==>> XEM NGAY: Sự Thật Bàn Học Sinh Nhập Khẩu Cho Bé Và Điểm Cộng Về Chất Lượng

ghế ngồi học chống gù Raymond
Việc phải ngồi trên chiếc ghế không có tựa lưng sẽ khiến cho bé có cảm giác mệt mỏi

Không quan tâm sở thích của bé

80% các bậc phụ huynh khi chọn mua bàn học sinh cho bé. Sẽ tự chọn kiểu dáng, kích thước, màu sắc và họa tiết. Mà không quan tâm tới sở thích của bé. Thực tế, sẽ có nhiều lựa chọn của bố mẹ không phù hợp với sở thích của bé. Điều này khiến cho bé không hứng thú, không có động lực khi ngồi vào bàn học bài.  

Mua bàn học liền ghế

Sai lầm tiếp theo mà nhiều bậc phụ huynh mắc phải là chọn mua bàn học sinh liền ghế. Mẫu bàn ghế học sinh này gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Và khó điều chỉnh ghế phù hợp với khoảng cách đến bàn học. Bên cạnh đó, mẫu bàn học liền ghế này. Còn khiến cho bé có cảm giác bứt rứt, khó chịu khi ngồi vào bàn học bài.

==>> XEM NGAY: Mua Bàn Học Sinh Ở Đâu? IK KIDS Có Là Địa Điểm Tuyệt Vời Nhất?

bàn ghế học sinh thông minh IK KIDS
Mua ghế rời bàn để dễ dàng di chuyên và phù hợp với vị trí ngồi của trẻ

Trên đây là một số sai lầm thường gặp khi mua bàn học trẻ em cho các bậc phụ huynh tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc. Hãy liên hệ ngay cho IK KIDS để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn bố mẹ nhé!

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy