Cấu Tạo Bàn Học Gấp Treo Tường Cho Bạn Biết Điều Gì?

bộ bàn học sinh thông minh D4 ghi có đèn
Rate this post

Bàn học gấp treo tường liệu có kết cấu giống như các loại bàn học khác? Và kết cấu của chiếc bàn học sẽ cho bạn biết được điều gì? Rõ ràng đây là điều cần biết khi lựa chọn bàn học. Bởi kết cấu của bàn học sẽ gián tiếp cho bạn biết được chất lượng và độ bền của chiếc bàn học. Chính vì vậy, bạn luôn cần phải tìm hiểu về cấu tạo của bàn học. Để có cái nhìn tổng quan và đánh giá chính xác về chất lượng của loại bàn học mà bạn sẽ mua.

bàn học treo tường dạng gấp

 

Cấu Tạo Của Bàn Học Gấp Treo Tường?

Với những chiếc bàn học gấp treo tường sẽ có nhiều loại khác nhau. Có thể mẫu mã và kiểu dáng sẽ khác nhau đôi chút, do mỗi nhà sản xuất quyết định. Nhưng nhìn chung, chúng đề có cấu tạo giống nhau. Và độ bền của chiếc bàn đôi khi phụ thuộc vào chính các chi tiết nhỏ. Chẳng hạn như mặt bàn học được làm từ chất liệu gỗ gì? Khớp chuyển động để bàn học có thể nâng lên, hạ xuống hoạt động ra sao…

Và bàn học gấp treo tường thường có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

Chân bàn học gấp treo tường

Với nhiều loại bàn học khác nhau, thì chân bàn học luôn đóng một vai trò rất quan trọng. Đây chắc chắn là một trong những bộ phận không thể thiếu của những chiếc bàn học. Nó không những đóng vai trò chống đỡ cho toàn bộ tải trọng của chiếc bàn. Mà còn quyết định rất lớn tới độ bền, cũng như sự chắc chắn của bạn học dành cho trẻ. Và tùy từng kết cấu của loại bàn khác nhau, chân bàn học sẽ là bốn chân hoặc hai chân tùy vào nhà sản xuất quyết định. 

Đối với chân bàn học gấp treo tường, thì sự thiết kế có phần đặc biệt hơn. Loại bàn học này sẽ sản xuất với hai chân và được bắt vào tường thông qua hệ thống vít nở. Chân bàn học của bàn học treo tường sẽ được làm chủ yếu từ loại thép sơn tĩnh điện hoặc bằng gỗ. Với mỗi một loại, sẽ có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Và chúng đều đảm bảo được việc nâng đỡ bàn học khi được bắt vào tường, sẽ rất cứng vững. Với loại bàn học khác khi chân bàn học để trực tiếp xuống sàn nhà. Thì loại bàn học treo tường sẽ bắt trực tiếp chân vào tường. Đây là điều khác biệt và làm nên sự mới lạ của dòng bàn học này.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Gấp Treo Tường Mới Lạ Và Ứng Dụng Thực Tế

bàn học gấp treo tường giá rẻ

 

Mặt bàn học gấp treo tường

Mặt bàn học là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc bàn học. Đây sẽ là nơi trực tiếp thao tác các hành động như đọc và viết của trẻ. Mặt bàn học ngày nay thường được dùng chủ yếu là loại gỗ công nghiệp. Nếu sử dụng loại gỗ công nghiệp có chất lượng tốt, giá thành sẽ cao hơn. Nhưng đồng thời độ bền và tính thẩm mỹ cũng sẽ tỏ ra vượt trội.

Hiện nay có nhiều mẫu bàn ghế học bài sử dụng mặt bàn học bằng gỗ công nghiệp cao cấp MDF và HDF. Thậm chí trên mặt bàn còn được sơn phủ lớp sơn chống lóa, nên có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt như bộ bàn học thông minh chống phù chống cận chính hãng của IK KIDS.

Còn với chiếc bàn học gấp treo tường, mặt bàn học sẽ được liên kết với thanh đỡ. Thanh đỡ này được liên kết với chân bàn học bằng khớp trượt hoặc khớp nối lò xo. Phần khớp nối này sẽ giúp cho mặt bàn học có thể gập lên và mở ra. Nên có tác dụng rất tốt trong việc tiết kiệm diện tích của căn phòng. Và luôn được gấp gọn khi không có nhu cầu cần sử dụng đến. Bạn cũng có thể lựa chọn mặt bàn học bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp tùy vào nhu cầu thực tế.

==>> XEM NGAY: Cách Lựa Chọn Bàn Học Gấp Treo Tường Chất Lượng

bàn học gấp treo tường bằng gỗ

 

Khớp nối bàn học gấp treo tường

Đối với những dòng bàn học chân gấp, sẽ khiến chúng ta liên tưởng tới việc bàn học có thể gấp gọn lại. Và tất cả những dòng bàn học chân gấp nếu như muốn gấp gọn lại. Chân bàn đều phải thông qua một hệ thống khớp nối. Khớp nối này hoạt động rất linh hoạt, có tác dụng chính trong việc gập và mở bàn học. Đây là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một chiếc bàn học chân gấp nào. Và tùy từng loại bàn học chân cấp có thiết kế cụ thể như thế nào. Sẽ được chọn khớp nối sao cho phù hợp và linh hoạt nhất. 

Với chiếc bàn học chân gấp treo tường do có thiết kế có phần khác biệt. Nên phần khớp nối sẽ sử dụng loại rãnh trượt dẫn hướng. Đây là phần thể hiện rõ nét nhất về loại khớp nối dành riêng cho dòng bàn học treo tường. Có thể bạn sẽ nhìn thấy dòng bàn học chân gấp sử dụng khớp nối chuyển động bằng lò xo. Nhưng với chiếc bàn học gấp treo tường, khớp nối rãnh trượt dẫn hướng lại phù hợp và linh hoạt nhất.

==>> XEM NGAY: Những Tiện Ích Không Ngờ Của Bàn Gấp Treo Tường Mang Lại

bàn học gấp treo tường

Giải Đáp Câu Hỏi Bàn Học Gấp Treo Tường Có Chắc Chắn Không?

Sự thiết kế đặc biệt và có tác dụng rất lớn trong việc tiết kiệm diện tích ngôi nhà. Đã thể hiện được tầm quan trọng của những chiếc bàn học chân gấp đối với nhiều cha mẹ học sinh. Nhưng bên cạnh đó là sự lăn tăn, khi bàn học treo tường thông qua hệ thống vít nở. Có đảm bảo được sự chắc chắn cho trẻ nhỏ trong quá trình học tập hay không?

Câu trả lời là có, bởi hệ thống vít nở vô cùng chắc chắn khi được bắt vào tường. Nên bàn học của trẻ nhỏ sẽ luôn đảm bảo được sự cứng vững và an toàn. Sự chịu đựng tải trọng của chiếc bàn luôn đảm bảo khi bàn học để nhiều sách vở và đồ dùng học tập. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi cho con em mình sử dụng.

bàn học nâng hạ chiều cao có giá sách h8 ghế w2s màu xanh
Bàn học thông minh chống gù chống cận chính hãng IK KIDS

Nếu bạn vẫn muốn sự chắc chắn và an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ trong quá trình ngồi học. Bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn ghế học bài khác có thiết kế nhỏ gọn. Mà vẫn đảm bảo được diện tích căn phòng. Đó chính là những mẫu bàn học thông minh có chức năng chống gù chống cận chính hãng của IK KIDS. Chúng vừa có tác dụng trong việc hỗ trợ trẻ nhỏ phòng chống gù lưng, cận thị. Vừa có kích thước nhỏ gọn để góc học tập của trẻ nhỏ không bị chiếm nhiều diện tích. Nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho căn phòng.

index showromm Tawk
Chat Zalo
Gọi ngay