Bàn Học Gấp Treo Tường Mới Lạ Và Ứng Dụng Thực Tế

bộ bàn học sinh thông minh D4 gỗ thịt có đèn
Rate this post

Bàn học gấp treo tường là một trong những loại bàn học vừa mới, nhưng cũng vừa cũ so với nhiều phụ huynh. Thực tế thì loại bàn học này xuất hiện trên thị trường chưa được lâu. Đây là dòng bàn học có khá nhiều tính ứng dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Và chúng được nhiều cha mẹ lựa chọn để cho trẻ học tập khi phòng học của trẻ có một không gian nhỏ. Nên việc tiết kiệm diện tích sẽ được ưu tiên. Và những chiếc bàn học gấp treo tường lại là một lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, các mẫu bàn học thông minh cũng được nhiều cha mẹ lựa chọn. Vì chúng có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống gù lưng, cận thị ở lứa tuổi học đường.

bàn học gấp treo tường giá rẻ

 

Đặc Điểm Nhận Dạng và Phân Loại Bàn Học Gấp Treo Tường

Đặc điểm nhận dạng của bàn học gấp treo tường

Bàn học gấp treo tường có kiểu dáng riêng biệt và rất khó có thể nhầm lẫn với các loại bàn học khác trên thị trường. Dựa vào những đặc điểm riêng biệt đó. Cha mẹ có thể hoàn toàn nhận ra loại bàn học treo tường một cách dễ dàng nhất.

Bàn học treo tường là loại bàn học được bắt dính vào tường thông qua hệ thống đinh vít. Nhờ những chiếc ốc vít bắt chặt vào tường, sẽ giữ chắc bàn học khi được gắn vào tường. Việc bàn học chịu được tải trọng bao nhiêu. Cũng có liên quan rất lớn tới những thiết kế và vật liệu mà nhà sản xuất lựa chọn.

Bàn học gấp treo tường có thể dễ dàng mở ra và gập vào. Làm được vậy là vì chúng được thông qua một hệ thống khớp nối. Phần khớp nối này vô cùng linh hoạt, dễ thao tác. Có tác dụng chính trong việc điều tiết trạng thái hoạt động của chiếc bàn. Để những chiếc bàn học treo tường có thể gấp gọn một cách dễ dàng. Thì phần khớp nối này là một trong những phần quan trọng nhất.

Một đặc điểm dễ nhận biết khác, là những chiếc bàn học chân gấp treo tường thường được làm từ sắt. Và được sơn phủ bên ngoài bằng lớp sơn tĩnh điện. Lý do chọn chân sắt cho dòng bàn học này là bởi chúng cần độ cứng vững cao. Để có thể đảm bảo đủ độ cứng vững nhằm nâng đỡ toàn bộ phần trọng lượng của chiếc bàn và  những vật dụng để trên bàn.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Gấp Treo Tường Và Đặc Điểm Nhận Dạng

bàn học treo tường dạng gấp

 

Có những loại bàn học gấp treo tường nào hiện nay?

Với những chiếc bàn học gấp treo tường, khi bạn đã biết được từng loại. Sẽ dễ dàng lựa chọn được những chiếc bàn học treo tường ưng ý nhất. Qua đó tránh được tình trạng khi đã mua về nhà, phát hiện ra còn loại bàn học chân gấp treo tường khác. Mà loại đó có chất lượng tốt hơn, hoặc mẫu mã đẹp hơn, sẽ khiến bạn phải tiếc nuối. Chính vì vậy, việc biết được bàn học chân gấp treo tường có những loại nào. Sẽ luôn giúp bạn biết cách lựa chọn sao cho chuẩn và phù hợp nhất. 

Bạn học chân gấp treo tường có hai loại chính, loại chân kim loại và chân gỗ. 

Loại thứ nhất: Với những chiếc bàn học chân gấp treo tường là chân gỗ, sẽ thường được làm từ gỗ tự nhiên. Bởi chân bàn học bằng gỗ tự nhiên sẽ đảm bảo độ cứng vững cũng như đủ sức chịu đựng được trọng lượng toàn bộ chiếc bàn và dụng cụ học tập phía trên. Loại chân bàn học này do được làm bằng gỗ, nên nhìn khá sang trọng và bắt mắt. 

Loại thứ hai là chân bàn học được làm từ kim loại. Để tạo nên những chiếc bàn học có tính thẩm mỹ cao. Nhà sản xuất sẽ lựa chọn chân bàn học được sơn phủ lớp sơn tĩnh điện bên ngoài. Lớp sơn tĩnh điện này sẽ giúp chân bàn học vừa được bảo vệ, tránh oxi hóa. Vừa tạo ra được sự chắc chắn, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong góc học tập của trẻ.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Gấp Treo Tường Có Loại Chân Bàn Nào?

bàn học gấp treo tường

 

Không Gian Nên Sử Dụng Bàn Học Gấp Treo Tường Và Những  Điều Cần Lưu ý

Không gian nào thì nên sử dụng bàn học gấp treo tường?

Không gian phòng học của trẻ nhỏ luôn cần gọn gàng và ngăn nắp. Chính vì vậy, cha mẹ luôn muốn tìm mọi cách để tạo ra một không gian tối ưu nhất cho phòng học của trẻ. Một không gian phòng học tốt sẽ tạo động lực và tinh thần của trẻ ổn định. Vì vậy, những không gian sau sẽ phù hợp khi sử dụng chiếc bàn học gấp treo tuồng:

Không gian có diện tích căn phòng chật hẹp: Với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Việc đặt bộ bàn ghế có kích thước không phù hợp sẽ khiến diện tích càng chật chội. Nên chiếc bàn học gấp treo tường là giải pháp tốt khi luôn tối ưu được khoảng không gian chật chội.

Phòng học không đủ diện tích cho nhiều trẻ: Với không gian phòng học không đủ rộng lớn. Chẳng hạn như nhà có 2 chị em hoặc anh em. Khi diện tích không đủ rộng, phải kê thêm 2 bộ bàn học chỉ khiến không gian thêm rối ren. Vì vậy, bàn học chân gấp sẽ rất phù hợp để sử dụng.

Không gian phòng học chung phòng khách: Với những căn nhà không có đủ diện tích, phải bố trí bàn học của trẻ cùng phòng khách. Nhưng đồ đạc phòng khách như bàn, ghế,tủ đã chiếm hết diện tích. Giải pháp sử dụng bàn gấp treo tường sẽ luôn giúp phòng khách thoáng hơn khi dùng xong, có thể gập gọn bàn học và áp sát vào tường.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Gấp Treo Tường Phù Hợp Với Không Gian Nào?

bàn học gấp treo tường

 

3 Lưu Ý Khi Sử Dụng Bàn Học Gấp Treo Tường Cần Biết

Bàn học gấp treo từng là giải pháp không thể tốt hơn với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp. Tuy nhiên, bạn cần phải biết sử dụng bàn học loại này sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Cũng như sử dụng thế nào để bàn học của trẻ được bền bỉ với thời gian. Để có được điều này, bạn cần phải có 3 lưu ý dưới đây.

  • Khi mở và gấp bàn học treo tường, bạn cần phải lưu ý, không nên dùng lực quá mạnh. Khi dùng lực  mạnh sẽ khiến bàn học dễ bị bung chốt khớp nối. Thậm chí dùng lâu ngày và thường xuyên bị lực tác động mạnh, sẽ khiến chân bàn bắt vào tường bị bung ra.
  • Không để bàn học phải chịu tải quá thiết kế của chiếc bàn. Bạn nên cân nhắc và căn dặn trẻ nên sử dụng trọng lượng đồ vật trên bàn học sao cho hợp lý. Tránh trường hợp để đồ vật quá nặng, khiến bàn học có nguy cơ sập bất cứ lúc nào.
  • Không để đồ dễ vỡ như cốc thủy tinh, đồ gốm sứ. Bởi diện tích mặt bàn khá nhỏ, nên không đủ chỗ để trẻ có thể để các đồ vật. Chỉ một hành động bất cẩn, vô tình cũng có khả năng làm các đồ vật bị rơi ra khỏi mặt bàn gây vỡ.

==>> XEM NGAY: Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Bàn Học Gấp Treo Tường

bàn học gấp treo tường bằng gỗ

 

Những Vị Trí Phù Hợp Đặt Bàn Học treo Tường Và Cách Chọn Tốt Nhất

Những vị trí phù hợp cho đặt bàn học gấp treo tường

Bạn nên tìm một vị trí phù hợp trong căn phòng học của trẻ. Để có thể đặt bàn học vào những vị trí phù hợp. Không những giúp góc học tập của trẻ nhỏ luôn được gọn gàng, ngăn nắp. Mà còn tạo nên sự bố trí hài hòa cân đối. Mang lại lợi ích trong việc tránh va chạm bàn học gây tổn thương tới cơ thể cho chính bản thân bạn và trẻ nhỏ. Nên vị trí phù hợp khi đặt bàn học cấp cho tường sẽ là vị trí sau: 

  • Bạn hãy đặt bàn học gấp treo tường cho trẻ nhỏ vào góc phòng. Khi đặt bàn học ở góc phòng học, sẽ không chiếm nhiều diện tích của căn phòng học. Nhưng lại đảm bảo được tính chất thẩm mỹ cũng như sự bố trí hài hòa tổng thể. Nên chắc chắn việc lựa chọn đặt bàn học ở vị trí này là vô cùng hợp lý đối với một căn phòng học có diện tích không lớn. 
  • Đồng thời, bạn nên đặt bàn học cho trẻ nhỏ ở những vị trí có ít người qua lại. Ở những vị trí ít người qua lại, sẽ giúp người đi lại không bị cản trở. Tránh được tình trạng va chạm bàn học với mọi người. Và đặc biệt trẻ nhỏ rất hay nô nghịch, hoàn toàn có thể va phải bàn học. Nên bạn cần đặt bàn học ở những vị trí trẻ và mọi người trong gia đình thường ít qua lại.

==>> XEM NGAY: Vị Trí Nào Đặt Bàn Học Gấp Treo Tường Phù Hợp?

bàn học gấp treo tường

 

Chọn bàn học gấp treo tường thế nào để có chất lượng tốt?

Chất lượng của những bộ bàn ghế học bài khi lựa chọn là vô cùng quan trọng. Với bất kể một bộ bàn ghế học bài nào. Khi lựa chọn đai cũng đều mong muốn có chất lượng tốt. Nó không những giúp cha mẹ tiết kiệm được những khoản ngân sách nhất định. Mà còn có thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy, chọn bàn học tốt, luôn được nhiều cha mẹ hướng tới.

Với những chiếc bàn học gấp treo tường khi được lựa chọn, nên chọn mặt bàn được làm từ loại gỗ tốt. Sẽ góp phần tạo nên một chiếc bàn học có thiết kế đẹp và tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, tuổi thọ bàn học cao hơn do chất lượng bàn học luôn được ổn định. Và loại gỗ thường được lựa chọn là gỗ công nghiệp cao cấp MDF và HDF.

Bên cạnh đó, bạn cần phải dựa vào bố cục của căn phòng và sở thích của trẻ nhỏ. Để đưa ra quyết định lựa chọn chân bàn học treo tường được làm từ gỗ hay từ sắt sơn tĩnh điện. Mỗi một loại sẽ có một vẻ đẹp, cũng như ưu nhược điểm riêng. Chân bàn bằng gỗ đẹp, ấm cúng sang trọng. Chân bàn bằng sắt sơn tĩnh điện có độ bóng cao, tính thẩm mỹ đẹp, và độ cứng vững cao. Nếu là bạn, bạn chọn loại chân nào?

Do đây là chiếc bàn học có thể gấp và mở trong quá trình sử dụng. Nên khớp chuyển động của chiếc bàn học cần phải thật trơn tru để dễ sử dụng. Và trong quá trình sử dụng, sẽ không tạo ra sự khó chịu. Nên cần lựa chọn thật kỹ.

==>> XEM NGAY: Cách Lựa Chọn Bàn Học Gấp Treo Tường Chất Lượng

bàn học gấp treo tường giá rẻ

 

Cấu Tạo Bàn Học Treo Tường, Tiện Ích

Bàn học gấp treo tường có cấu tạo như thế nào?

Mỗi loại bàn học sẽ có kiểu dáng khác nhau. Kiểu dáng của chiếc bàn sẽ được hình thành dựa vào cấu tạo của chiếc bàn học như thế nào. Có loại bàn học được cấu tạo bởi bàn học bốn chân. Nhưng cũng có nhiều loại bàn học được cấu tạo bởi hai chân, và được treo tường như bàn học gấp treo tường. Với cấu tạo bàn học gấp treo tường sẽ cho bạn biết được điều gì?

Bạn học gấp treo tường có cấu tạo gồm ba bộ phận chính.

Bộ phận đầu tiên chính là mặt bàn học. Mặt bàn học là một trong những bộ phận không thể thiếu của chiếc bàn. Mặt bàn được bắt trực tiếp với phần thanh đỡ gắn liền với chân bàn. Điều này đảm bảo bàn học có được sự chắc chắn, cũng như chịu tải trọng nhất định khi để vật nặng lên trên. 

Chân bàn học gấp treo tường chính là bộ phận thứ hai. Khác với loại bàn học khác khi chân bàn học để trực tiếp xuống sàn nhà. Thì bàn học gấp treo tường có chân được bắt trực tiếp vào tường, thông qua hệ thống vít nở. Tuy được bắt vào tường, nhưng chúng vẫn đảm bảo sự cứng vững và chắc chắn nhất định cho bàn học. 

Bộ phận thứ ba chính là khớp nối liên kết giữa chân bàn và mặt bàn. Với dòng bàn học treo tường, thì loại khớp nối sẽ sử dụng loại thanh trượt dẫn hướng chuyển động. Chúng có tác dụng giúp mặt bàn học mở ra hoặc gập vào dễ dàng. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất, để giúp bàn học linh hoạt và có thể tiết kiệm diện tích căn phòng.

==>> XEM NGAY: Cấu Tạo Bàn Học Gấp Treo Tường Cho Bạn Biết Điều Gì?

bàn học gấp treo tường bằng gỗ

 

Tiện ích bàn học gấp treo tường mà cha mẹ nên biết

Bàn học gấp treo tường mang lại những tiện ích nhất định cho căn phòng học của trẻ. Khi cha mẹ biết được những tính năng quan trọng của một bộ bàn ghế học bài. Sẽ giúp cha mẹ và trẻ nhỏ khai thác được tối đa những công dụng của chiếc bàn học. Đó chính là lý do vì sao mà bạn luôn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những bộ bàn học bài trước khi mua. 

Và chiếc bàn học treo tường có tác dụng rất lớn trong việc tiết kiệm diện tích phòng học. Với khả năng đó, sẽ giúp căn phòng học trở nên gọn gàng, thoáng mát hơn. Mỗi một loại bàn học tiết kiệm diện tích, sẽ có những cách hoạt động khác nhau. Nhưng với chiếc bàn học gấp treo tường khi treo lên tường. Luôn mang lại cho căn phòng học những nét đặc trưng riêng và được yêu mến bởi trẻ nhỏ.

Thậm chí với thiết kế kiểu dáng hiện đại và độc đáo. Bàn học treo tường còn mang lại một không gian tổng thể của căn phòng học luôn là tối ưu nhất. Bởi nó mang lại sự gọn gàng, ngăn nắp và hài hòa với tổng thể diện tích căn phòng chật hẹp. Nhưng lại luôn luôn mang lại cho trẻ cảm giác thư thái và thoải mái khi bước vào phòng học.

==>> XEM CHI TIẾT BÀI VIẾT TẠI: Những Tiện Ích Không Ngờ Của Bàn Gấp Treo Tường Mang Lại

bàn học treo tường dạng gấp

 

Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Bàn Học Gấp Treo Tường và Lưu Ý Khi Mua Bàn Học Giá Rẻ

Những cẩn trọng khi sử dụng bàn học gấp treo tường

Bạn học gấp treo tường được biết đến là một trong những loại bàn học có thiết kế nhỏ gọn. Việc di chuyển linh động của khớp nối chuyển động, giúp bàn học có thể gập lên và mở xuống một cách dễ dàng. Là một trong những chiếc bàn học có thiết kế khá nhỏ gọn và tinh tế. Sẽ mang lại cho căn nhà có diện tích nhỏ hẹp một không gian phù hợp và hài hòa. Tuy nhiên, khi sử dụng loại bàn học này, bạn vẫn cần phải cẩn trọng những điều sau:

Do có thiết kế nhỏ gọn và bàn học được bắt trực tiếp vào chân tường. Nên việc chịu tải trọng của chiếc bàn học cũng không được lớn và nhiều như bàn học 4 chân. Vì vậy, mọi người không được ngồi trên bàn học. Đồng thời cũng không cho trẻ đứng như trên mặt bàn để nô đùa. 

Bên cạnh đó thì việc sử dụng một chiếc giá sách riêng cũng là một trong những gợi ý vô cùng tuyệt vời. Bởi bàn học gấp treo tường không phù hợp khi thiết kế giá sách đi kèm. Nên việc thiết kế giá sách, để cạnh ngay bàn học. Cũng là một trong những điều tuyệt vời để mang lại những tiện ích tối đa cho trẻ.

Do bàn học chân gấp treo tường được bắt trực tiếp vào tường qua hệ thống đinh vít. Nên quá trình đóng mở cần phải nhẹ nhàng, không được giật cục. Bởi khi giật mạnh, vít bắt vào tường rất dễ bị lỏng, dẫn đến nguy cơ gây bung, sập bàn có thể diễn ra bất cứ khi nào.

bàn học gấp treo tường

 

Bàn học chân gấp treo tường giá rẻ và những điều mà nhiều người chưa biết

Bạn học chân cấp treo tường giá rẻ được ứng dụng khá phổ biến với những căn phòng có diện tích chật hẹp. Chính vì chúng có tính ứng dụng cao, nên nhiều cha mẹ lựa chọn loại bàn học này cho căn phòng học của trẻ. Nhưng bên cạnh đó, thay vì mua những chiếc bàn học treo tường có chất lượng tốt, giá thành cao. Thì cha mẹ lại lựa chọn những chiếc bàn học có giá thành rẻ và không đảm bảo chất lượng.

Với những chiếc bàn học chân gấp treo tường giá rẻ, thường không đảm bảo được độ bền cũng như thời gian sử dụng. Đây là một trong những nhược điểm rất lớn của chiếc bàn học giá rẻ mang lại. Nên phụ huynh cần phải cân nhắc thật kỹ về mức giá và chất lượng trước khi mua.

Bàn học hoàn toàn có thể gây sập nếu như bạn chọn phải loại chân bàn học có chất lượng kém. Bạn cần phải hiểu rõ rằng, chân bàn học sẽ chịu toàn bộ trải trọng của bàn học, và đồ đạc để trên bàn. Nếu chân bàn không đủ cứng vững, sẽ là nguyên nhân chính khiến độ bám chắc vào tường không đảm bảo. Nên bàn học có thể gây sập do chịu tải trọng kém, hoặc do chất liệu chân bàn học kém, khiến vít không xiết chặt được. Sẽ làm lỏng liên kết giữa chân bàn và tường.

==>> XEM CHI TIẾT BÀI VIẾT TẠI: Vì Sao Mức Giá Ảnh Hưởng Chất Lượng Bàn Gấp Treo Tường

bàn học gấp treo tường giá rẻ

Bảo quản bàn học gấp treo tường như thế nào là đúng nhất?

Việc bảo quản một bộ bàn ghế học bài mang một ý nghĩa rất lớn. Nó có tác dụng giúp chiếc bàn học của trẻ nhỏ luôn sạch đẹp. Và có tác dụng giúp bàn học có thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, mỗi một loại bàn học sẽ có những cách bảo quản khác nhau. Và với chiếc bàn học gấp treo tường, bạn có thể tham khảo cách bảo quản như sau:

Lau bàn học bằng khăn cotton ẩm đã vắt kiệt nước: Với những chiếc khăn cotton ẩm đã vắt kiệt nước. Sẽ giúp bạn dễ dàng lau bàn học mà không sợ gây xước cho mặt bàn. Với những chiếc khăn đã được vắt kiệt nước. Sẽ giúp chất lượng gỗ của mặt bàn có tỉnh ổn định cao, có thời gian sử dụng lâu dài hơn, tránh được ẩm mốc hay cong vênh mối mọt. 

Không để nước mưa hay ánh nắng mặt trời chiếu vào: Với những chiếc bàn học khi bị nước mưa hay ánh sáng mặt trời chiếu vào thường xuyên. Sẽ là một trong những nguyên nhân chính khiến mặt bàn học dễ bị cong vênh, nứt dăm. Vì vậy, thay vì đặt bàn học đối diện với cửa sổ. Bạn hãy đặt bàn học vuông góc với cửa sổ, để giảm thiểu tối đa bị nước mưa và ánh sáng mặt trời chiếu vào. 

Kiểm tra thường xuyên vị trí bắt vít giữa chân bàn và tường: Vị trí bắt vít giữa bàn học và tường rất dễ bị lỏng. Nên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra vị trí này. Nếu phát hiện lỏng ốc, hãy gia cố lại bằng cách vặn chặt ốc vít, để đảm bảo độ cứng vững cho bàn học của trẻ.

==>> XEM CHI TIẾT BÀI VIẾT TẠI: Bảo Quản Bàn Học Gấp Treo Tường Thế Nào Để Bền Đẹp?

bàn học treo tường dạng gấp

 

Bàn học gấp treo tường có giá thế nào?

Giá của những chiếc bàn học cấp treo tường không quá cao. Do đó, bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc bàn học cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mức giá cụ thể của từng loại bàn, sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu làm ra chúng. Cũng như phụ thuộc rất lớn vào loại chân bàn học và bản lề của khớp nối.

Thông thường, giá của chiếc bàn học gấp treo tường dao động từ 200.000₫ tới 500.000₫. Bạn có thể cân nhắc vào nhu cầu sử dụng, cũng như mục đích cụ thể, để lựa chọn sao cho hợp lý. Nếu muốn những chiếc bàn học có thời gian sử dụng lâu dài, cũng như đảm bảo được sự chắc chắn, an toàn trong quá trình sử dụng. Bạn nên lựa chọn chiếc bàn học có mức giá cao hơn. 

Mức giá của bàn học sẽ phản ánh được chất lượng của loại bàn học. Nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những chiếc bàn học theo đúng mong muốn, phù hợp với giá thành và nhu cầu sử dụng thực tế khi mua loại bàn học này.

 

Như vậy ta có thể thấy, bàn học gấp treo tường tuy tiện dụng. Nhưng lại không mang lại được sức khỏe học đường tốt nhất cho trẻ. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn bàn học thông minh chống gù chống cận IK KIDS. Để giúp trẻ có được sức khỏe tốt nhất và phát triển toàn diện.

index showromm Tawk
Chat Zalo
Gọi ngay