Cha Mẹ Đã Sai Khi Chọn Bàn Học Bé Trai Và Bé Gái Có Màu Sắc Này

08:05 13/11/2021

Khi chọn bàn học cho bé trai và bé gái, nếu như bạn nghĩ đơn giản. Thì chắc chắn đây là một trong những suy nghĩ sai lầm. Và có thể ảnh hưởng tới tâm lý học tập của trẻ. Bởi thực tế đã cho thấy, việc lựa chọn bàn ghế học bài cho trẻ nhỏ khó hơn rất nhiều so với tưởng tượng của cha mẹ. Không chỉ đơn giản là chọn một bộ bàn học để cho bé học tập. Mà cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn và quy định. Thì mới có thể lựa chọn bàn học phù hợp với bé. Thậm chí, màu sắc của những bộ bàn học cũng cần phù hợp. Nhưng nhiều cha mẹ lại sai lầm khi lựa chọn bàn học có màu sắc dưới đây cho bé trai và bé gái học tập.

bàn ghế học sinh thông minh IK KIDS lex 607/w2 màu hồng bé gái chống gù
Bố mẹ nên ưu tiên chọn mẫu bàn học được trang trí màu sắc nhẹ nhàng, phù hợp với các bé.

Những Màu Sắc Không Phù Hợp Làm Bàn Học Trẻ Em

Màu sắc của những bộ bàn học có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ nhỏ. Những bộ bàn học có đem lại cảm xúc và sự hứng thú trong quá trình học tập hay không? Có liên quan rất lớn tới màu sắc của những bộ bàn học. Bởi vậy, cha mẹ cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng những loại bàn học có màu sắc phù hợp. Để không làm ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ nhỏ khi học tập. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều phụ huynh vẫn mắc phải.

Màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt không phù hợp làm bàn học

Như chúng ta đã biết, màu sắc của những bộ bàn học có chi phối rất lớn tới cảm xúc của trẻ khi học bài. Bởi vậy, việc lựa chọn những bộ bàn học có màu sắc sặc sỡ và lòe loẹt. Sẽ gây mất thẩm mỹ và phản cảm. Có thể những màu sắc này khi mới nhìn vào, nó vô cùng bắt mắt. Nhưng khi trẻ sử dụng trong một thời gian dài thì rất dễ gây ức chế tinh thần. Ảnh hưởng tâm lý của trẻ trong quá trình học tập. Và chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Những màu sắc như màu đỏ, màu tím đậm, và các màu sắc có màu đậm nói chung. Đều không phù hợp để làm bàn học cho trẻ nhỏ. Khi trẻ nhỏ nhìn vào những bộ bàn học có màu sắc như vậy. Trẻ dễ bị nóng giận và khó tập trung. Đôi khi chỉ cần giải một bài toán không được như mong muốn, cũng có thể khiến trẻ nổi cáu và bực tức.

==>> XEM NGAY: Cha Mẹ Đã Sai Khi Chọn Bàn Học Bé Trai Và Bé Gái Có Màu Sắc Này

bàn học thông minh LEX 120 xanh lá
Bàn học thông minh IK KIDS là sự kệt hợp màu sắc nhẹ nhàng, độc đáo.

Màu sắc điệu đà không phù hợp bé trai

Các bé trai khi sinh ra đã có tính hiếu động và rất nghịch ngợm. Đây là một trong những đặc tính nổi bật và dễ nhận thấy nhất ở các bé trai. Chính vì vậy, khi lựa chọn cho bé trai bộ bàn ghế học bài. Bạn cần phải lựa chọn những bộ bàn học có màu sắc thể được hiện cá tính mạnh mẽ. Sự năng động, sáng của bộ bàn ghế cũng cần được thể hiện rõ nét qua màu sắc.

Bởi vì vậy, cha mẹ không được lựa chọn những bộ bàn học có màu sắc dịu dàng nữ tính. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình hình thành tính cách của trẻ. Màu sách chi phối tới cảm xúc của con người. Và khi trẻ tiếp xúc hàng ngày với những bộ bàn học bài có màu sắc nữ tính. Chắc chắn sẽ phần nào ảnh hưởng  tới tính cách của trẻ sau này.

==>> XEM NGAY: Tính Ưu Việt Của Bàn Học Sinh Dành Cho Bé Trai Chống Gù Chống Cận

ghế chống gù lưng cho bé trai S2-108
Bàn học cho bé trai cần mạnh mẽ, cá tính và đầy năng động?

Màu sắc mạnh mẽ không phù hợp bé gái

Các bé gái lại có sự tương phản rất lớn đối với các bé trai cả về tính cách lẫn sự hiếu động. Chỉ có phần ít rất nhỏ các bé gái rất nghịch ngợm. Nhưng đó chính là những đứa trẻ thông minh. Và khi lựa chọn những bộ bàn học cho các bé gái. Việc lựa chọn những tông màu dịu dàng, nhưng vẫn phải thể hiện được sự cá tính của bé gái. Và lựa chọn bàn học màu sắc như thế nào để phù hợp với bé gái, thì sẽ có ở phần dưới.

Nhưng nếu cha mẹ thấy các bé gái có sự nghịch ngợm. Thì cũng đừng nghĩ rằng cần phải mua những bộ bàn học có màu sắc thể hiện sự mạnh mẽ. Chính màu sắc của những bộ bàn học này càng làm cho trẻ nhỏ thêm hiếu động hơn và nghịch hơn. Bởi thực tế dù cho các bé gái có rất nghịch ngợm và hiếu động ở lứa tuổi học trò đi chăng nữa. Bạn vẫn không nên lựa chọn những màu sắc thể hiện sự mạnh mẽ. Thay vào đó, hãy lựa chọn những bộ bàn học màu sắc thật dịu dàng và nữ tính. Để tâm lý trẻ quen dần với những màu sắc dịu dàng. Theo năm tháng, tính cách của trẻ cũng sẽ nhẹ nhàng và dịu dàng theo.

bàn ghế học sinh thông minh cho bé gái
Bàn học cho bé gái cần thiết kế có màu sắc thể hiện sự cá tính nhưng vẫn dịu dàng

Chọn Bàn Học Có Màu Sắc Như Thế Nào Phù Hợp Cho Bé Trai Bé Gái?

Chọn bàn học có màu sắc phù hợp không những giúp trẻ có một tâm lý ổn định. Mà còn là một động lực rất lớn giúp trẻ nhỏ yêu thích việc học tập hơn. Vậy bạn nên chọn màu sắc bàn học nào cho bé trai và bé gái để phù hợp?

Màu sắc phù hợp với bé trai và bé gái

Đối với các bé trai, cha mẹ nên lựa chọn cho bé những bộ bàn học có tông nền màu trắng. Và các đường viền trang trí màu xanh nước biển, xanh lá cây. Sự kết hợp này rất nhẹ nhàng, Nhưng lại thể hiện được sự năng động và cá tính rất mạnh mẽ của các bé trai. Đây là màu sắc được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé trai khi đến mua hàng tại showroom IK KIDS

Còn đối với các bé gái, cha mẹ nên lựa chọn bàn học có tông nền chủ đạo là màu trắng. Các đường viền bao quanh và trang trí chọn màu hồng hoặc màu tím nhẹ. Những màu sắc này rất phù hợp với các bé gái. Và chắc chắn trẻ sẽ rất biết ơn bạn, nếu bạn lựa chọn tone màu và sự kết hợp màu sắc này cho bàn học của bé gái.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Sinh Bé Gái Màu Hồng Tưởng Đơn Giản Mà Cực Khó

bộ bàn học thủy lực chống gù chống cận
Bàn học thông minh IK KIDS có sự kết hợp màu sắc tinh tế, phù hợp với mọi trẻ nhỏ

Mua bàn học ở đâu để có màu sắc chuẩn cho bé trai, bé gái?

Để có thể tìm mua được chính xác màu sắc của những bộ bàn học cho bé trai và bé gái. Bạn nên đến ngay các địa chỉ showroom của IK KIDS trên toàn quốc. Những mẫu bàn học thông minh của IK KIDS ngoài chức năng chống gù chống cận. Còn có màu sắc rất tinh tế, phù hợp riêng cho bé trai và bé gái.

Những màu sắc này đều được nghiên cứu rất kỹ cho từng giới tính của trẻ. Nên chắc chắn sẽ mang lại một nguồn động lực học tập rất lớn. Giúp trẻ phát triển toàn diện và hình thành nhân cách tuyệt vời. Bạn hãy đưa ngay con em mình tới các showroom của IK KIDS. Để nhân viên chuyên nghiệp tư vấn chuẩn nhất về màu sắc bàn học cho bé yêu nhà mình.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy