Kích Thước Bàn Ghế Cho Bé Lớp 1 Đạt Chuẩn Là Bao Nhiêu?

08:05 18/04/2020

Kích thước bàn học cho bé lớp 1 không chỉ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả học tập mà nó còn tác động đến sức khỏe của bé. Vì vậy, bố mẹ cần phải chọn cho trẻ bộ bàn học có kích thước phù hợp. Vậy, kích thước bàn học cho bé bao nhiêu mới đạt tiêu chuẩn?

Vì sao cần chọn bộ bàn học có kích thước đạt tiêu chuẩn?

Như chúng ta đã biết, thời gian học tập của trẻ trong một ngày tương đối dài. Do đó bàn học sẽ ảnh hưởng tới tư thế ngồi của trẻ. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến hiệu quả học tập và sức khỏe của trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần chọn bộ bàn học thông minh có kích thước tiêu chuẩn cho bé.

==>> XEM NGAY: Bộ Bàn Ghế Học Sinh Lớp 1 Rất Quan Trọng Nên Cần Chất Lượng Tốt

bộ bàn ghế chống gù chống cận của IK KIDS
Bàn học sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học tập và sức khỏe của trẻ

Nếu như ngồi học trên bàn học có kích thước không phù hợp sẽ khiến trẻ tiêu hao nhiều năng lượng. Sau khi ngồi một thời gian trẻ sẽ thấy đau mỏi dẫn đến mất tập trung. Ngoài ra, nó còn dẫn đến tình trạng gù lưng hay cận thị.

Kích thước đạt tiêu chuẩn của bàn học sinh cấp 1

Kích thước bàn ghế học sinh lớp 1 đạt tiêu chuẩn được quy định trong thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT. Thông tư này hướng dẫn về tiêu chuẩn bàn ghế của học sinh tiểu học, THCS và THPT. Cụ thể học sinh cấp 1 sẽ thuốc vào  cỡ bàn ghế số II.

Chiều cao của ghế là 30cm hoặc 28cm. Chiều sâu của ghế là 29 hoặc 27cm. Chiều rộng của ghế 27 hoặc 25cm. Hiệu số giữa chiều cao của bàn và ghế là 21 hoặc 20cm. Chiều cao của bàn học sinh cấp 1 từ 110 đến 119cm. Chiều sâu của bàn là 45cm. Chiều rộng của bàn đơn là 60cm trong khi bàn đôi là 120cm. Với kích thước tiêu chuẩn như trên, bố mẹ cần phải lựa chọn cho bé bàn học phù hợp nhất. Do đó, khi chọn Bàn học cho bé lớp 1 chống gù chống cận luôn là sự lựa chọn số 1 dành cho các bậc phụ huynh.

==>> XEM NGAY: Giá Bàn Học Cho Bé Lớp 1 Bao Nhiêu Tiền Là Phù Hợp?

kích thước bàn học thông minh
Bố mẹ nên chọn bàn học thông minh bằng gỗ của IK KIDS

Một số  điểm lưu ý khi chọn bàn học cho trẻ cấp 1

Khi lựa chọn bàn học cho trẻ cấp 1 bố mẹ cần chú ý một số điểm như sau:

Chọn bàn học làm từ chất liệu an toàn

Bên cạnh kích thước bố mẹ nên chọn bàn học có chất liệu an toàn. Bởi học sinh cấp 1 thường da đang yếu và nhạy cảm. Việc tiếp xúc hằng ngày với bàn học chất liệu không đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Tốt nhất bố mẹ nên chọn bàn học thông minh bằng gỗ của IK KIDS. Đây là bàn học có độ an toàn cao nhất hiện nay.

Chọn kiểu dáng màu sắc theo sở thích của trẻ

Để trẻ yêu thích góc học tập của mình hơn bố mẹ nên chọn mẫu bàn theo sở thích của trẻ. Thông thường mỗi độ tuổi, mỗi giới tính sẽ có sở thích khác nhau. Trước khi quyết định mua bàn học bố mẹ nên hỏi ý kiến của trẻ. Khi cần thiết bố mẹ có thể dẫn trẻ đi cùng để lựa chọn. Do vậy, để chọn được những bộ bàn ghế tốt nhất, bạn cần phải có Tuyệt chiêu chọn bàn học cho bé lớp 1 thì mới mong chọn được bộ bàn ghế tốt cho bé ngay từ lần đầu.

==>> XEM NGAY: Mua Bàn Học Cho Bé Lớp 1 Ở Đâu Để Chất Lượng Giá Tốt?

bàn ghế học thông minh màu hồng
Bố mẹ cũng nên lựa chọn những loại bàn học có nhiều chức năng phụ khác cho bé cấp 1

Hơn nữa, bố mẹ cũng nên lựa chọn những loại bàn học có nhiều chức năng phụ khác cho bé cấp 1. Ví dụ như loại bàn học thông minh có ngăn phụ hoặc gắn giá sách. Đây là nơi để trẻ đựng đồ vật mà mình yêu thích. Ngoài ra, nó cũng rèn luyện cho trẻ thói quen sinh hoạt ngăn nắp gọn gàng.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho bố mẹ biết được kích thước bàn học cho bé lớp 1 bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn. Nếu như chưa chọn được loại bàn học phù hợp cho bé yêu của mình thì phụ huynh có thể đến IK KIDS. Đây là địa chỉ nổi tiếng nhất hiện nay về thiết bị học tập thông minh. Chắc chắn bố mẹ sẽ không thất vọng khi chọn IK KIDS.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy