Bí Quyết Chọn Bàn Học Sinh Tiểu Học Chuẩn Ngay Từ Lần Đầu Tiên

08:05 15/04/2020

Bàn học sinh tiểu học là vật dụng gắn bó với trẻ từ khi còn nhỏ cho tới lúc trưởng thành. Vì vậy, bố mẹ cần phải lựa chọn loại bàn học phù hợp cho bé. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh chưa biết cách chọn bàn học cho trẻ như thế nào là thích hợp nhất. Dưới đây là bí quyết mua bàn học sinh cấp 1 chất lượng cho trẻ.

Những sai lầm khi mua bàn học cho bé tiểu học

Khi tìm mua bàn học cho bé tiểu học nhiều người thường mắc những sai lầm như sau:

Luôn cho rằng bàn học cho trẻ ở mọi lứa tuổi đều như nhau

Bố mẹ thường có suy nghĩ mua bàn học khá lớn cho bé từ khi vào lớp 1 để có thể sử dụng trong thời gian dài. Bởi họ muốn tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, họ thường không quan tâm đúng mức với việc bàn học có phù hợp với trẻ hay không. Đây là một sai lầm thường thấy ở các bậc phụ huynh. Chỉ những bộ bàn ghế học thông minh chống gù chống cận mới giúp trẻ có một sức khỏe học đường tốt nhất.

Thực tế, ở mỗi độ tuổi khác nhau chiều cao của trẻ sẽ khác nhau. Vì vậy, trẻ sẽ phù hợp với mỗi loại bàn có kích thước khác nhau. Nếu như bố mẹ mua cho trẻ loại bàn học tiểu học từ khi lớp 1 dùng đến phổ thông thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

==>> XEM NGAY: Bàn Ghế Học Sinh Tiểu Học Giá Sách Nhập Khẩu Chọn Sao Cho Đúng?

bàn học thông minh chống gù chống cận cho bé gái
Bố mẹ thường mắc những chiếc bàn có kích thước không phù hợp với chiều cao của trẻ

Trẻ sẽ thường có biểu hiện ngồi sai lệch tư thế khi học tập. Ví dụ học sinh cấp 3 ngồi trên bàn học sinh tiểu học sẽ phải cúi cong lưng. Ngược lại, trẻ cấp 1 ngồi trên bàn học quá lớn thì sẽ phải vươn lên mới tới được mặt bàn. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng gù lưng, cận thị ở trẻ.

Không chú ý tới chất liệu bàn học

Nhiều bậc phụ huynh khi chọn bàn học cho trẻ không chú ý tới chất liệu làm bàn học. Đây cũng là một sai lầm khá phổ biến. Trẻ em thường xuyên tiếp xúc với mặt bàn trong khi da của trẻ rất nhạy cảm. Nếu như chất liệu bàn không tốt hoặc lớp sơn kém chất lượng thì sẽ gây mùi khó chịu và dị ứng cho trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần quan tâm tới chất liệu khi mua bàn học sinh tiểu học cho bé.

Lựa chọn ghế ngồi không có tựa lưng

Đôi khi bố mẹ chú ý đến kiểu dáng bắt mắt mà quên đi thiết kế của những chiếc ghế đi kèm. Một số phụ huynh mua ghế ngồi cho bé không có phần tựa lưng. Đây cũng là một trong những sai lầm của bố mẹ ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh chiều cao bàn học học sinh tiểu học phù hợp cũng góp phần giúp bé ngồi học thoải mái hơn.

Khi ngồi học trên những chiếc ghế không có phần tựa lưng thì trẻ sẽ không được thoải mái. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sự tập trung của trẻ. Hơn nữa, nó cũng có thể dẫn tới các bệnh học đường như cận thị, gù lưng.

==>> XEM NGAY: 5 Lý Do Thuyết Phục Bạn Chọn Bàn Học Cho Học Sinh Tiểu Học IK KIDS

Không chú ý đến sở thích của trẻ

mẫu bàn ghế chống gù nâng hạ chiều cao
Nhiều bậc phụ huynh khi mua bàn học sinh tiểu học thường không quan tâm tới sở thích của bé

Nhiều bậc phụ huynh khi mua bàn học sinh tiểu học không quan tâm tới sở thích của bé. Họ thường tự quyết định màu sắc, kiểu dáng mà không hề hỏi qua ý kiến của trẻ. Đây cũng chính là sai lầm khá phổ biến ảnh hưởng tới tính tự giác ngồi vào bàn học của trẻ. Nếu như bố mẹ mua loại bàn trẻ yêu thích thì trẻ sẽ cảm thấy hào hứng với việc ngồi vào bàn học tập.

Mua bàn gắn liền ghế

Nhiều bố mẹ thường mua những loại bàn gắn liền với ghế để thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đây là sai lầm ảnh hưởng tới quá trình ngồi học tập của trẻ. Trẻ sẽ không thể điều chỉnh vị trí, khoảng cách cũng như chiều cao giữa bàn và ghế. Điều này khiến trẻ cảm thấy vướng víu, khó chịu dẫn tới việc trẻ vặn vẹo, mệt mỏi. Nó sẽ khiến trẻ chán học và kết quả học tập đi xuống.

Những ưu điểm nổi bật của bàn học thông minh

Xuất phát từ thực trạng mắc các bệnh học đường ở trẻ, các kỹ sư đã thiết kế ra bàn học thông minh để giải quyết vấn đề này. Bàn học thông minh có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn bàn học thông thường. Cụ thể như sau:

==>> XEM NGAY: Mua Bàn Ghế Học Sinh Tiểu Học Ở Đâu Để Có Chất Lượng Tốt?

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị
Bàn học thông minh có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn bàn học thông thường
  • Bộ bàn học sinh tiểu học thông minh có khả năng nâng hạ độ cao để phù hợp với chiều cao của người ngồi. Vì vậy, sản phẩm này có thể sử dụng với trẻ 3 tuổi cho đến người trường thành.
  • Mặt bàn có thể thay đổi độ nghiêng thích hợp nhất giúp trẻ sử dụng không bị mỏi mắt và cổ. Hơn nữa, nó được sơn lớp chống lóa, chống xước và chống trượt giúp giữ các vật dụng trên bàn không rơi khi nghiêng bàn. Tính năng này giúp trẻ tránh được nguy cơ cận thị.
  • Phần đệm của bàn học sinh tiểu học chống gù được làm từ cao su non tạo sự thoải mái nhất cho người ngồi. Điều này giúp trẻ không bị mệt mỏi vì phải ngồi học hằng giờ liên tục.

Kinh nghiệm mua bàn học thông minh cho bé

Bàn học thông minh đem lại nhiều lợi ích cho trẻ. Vì vậy nhiều phụ huynh đang tìm mua sản phẩm này. Tuy nhiên, để chọn được loại bàn thích hợp nhất bố mẹ cần chú ý tới những điểm sau:

Chọn chất liệu an toàn

Bố mẹ cần chọn bàn học sinh thông minh có chất liệu an toàn với trẻ. Tốt nhất là phụ huynh nên chọn bàn học thông minh bằng gỗ. Nó vừa đảm bảo an toàn vừa có độ bền cao và kiểu dáng sang trọng.

bàn học thông minh Raymond IK KIDS
Bố mẹ cần chọn bàn học sinh thông minh có chất liệu an toàn với trẻ

Hơn nữa, các cạnh góc của bàn học thông minh bằng gỗ được bo tròn tạo sự an toàn cho trẻ. Bố mẹ không nên lựa chọn loại bàn học sinh tiểu học có chất liệu dễ bị vỡ như kính. Nó tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho trẻ khi ngồi học.

Về kiểu dáng, màu sắc bàn học phải phù hợp

Bố mẹ nên chọn bàn học có kiểu dáng và màu phù hợp với trẻ. Phụ huynh có thể dẫn trẻ đi cùng hoặc hỏi ý kiến của trẻ trước khi quyết định mua bàn học. Trẻ sẽ thấy yêu thích không gian học tập của mình hơn khi đó là quyết định từ chính bản thân mình. Khi đó, trẻ sẽ tự giác ngồi vào bàn học và tự giác chăm chút sắp xếp góc học tập của mình.

Chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng

Một trong những kinh nghiệm khá quan trọng khi mua bàn học thông minh cho trẻ là chọn địa chỉ uy tín. Bởi nếu như chọn nhà cung cấp không uy tín thì sản phẩm sẽ không đem lại hiệu quả như mong đợi. Vì vậy, bố mẹ cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín như IK KIDS. Đây là đơn vị kinh doanh thiết bị thông minh hàng uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay. Vì vậy để ngăn chặn bệnh học đường nhờ mẫu bàn ghế học sinh tiểu học cha mẹ hãy lựa chọn IK KIDS là nơi mua sắm hàng đầu.

Vị trí phù hợp để đặt bàn học cho trẻ

 

Showroom IK KIDS Hà Nội
IK KIDS là đơn vị kinh doanh thiết bị thông minh hàng uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay

Nhiều bố mẹ có suy nghĩ đặt bàn học sinh tiểu học ở đâu cũng được. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên rằng phụ huynh nên chọn vị trí thuận lợi để tạo thành góc học tập cho trẻ. Như vậy, trẻ sẽ chăm học hơn dẫn tới kết quả học tập của trẻ sẽ tăng lên. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ hình thành thói quen sống ngăn nắp gọn gàng.

Vị trí đặt bàn học phải đảm bảo tính khoa học và phù hợp với phong thủy. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà nó còn liên quan đến sự thành đạt của trẻ sau này. Nếu như muốn bé học tập thuận lợi, thành đạt thì khi bố trí bàn học bố mẹ cần chú ý những điểm sau:

Bố trí bàn học có một bức tường vững chắc phía sau

Khi đặt bàn học sinh tiểu học có bức tường vững chắc phía sau trẻ sẽ cảm thấy an toàn khi ngồi học. Theo phong thủy, nó còn tượng trưng cho sự nâng đỡ của quý nhân. Tuyệt đối không nên để phía sau lưng của bé trống trải. Bởi nếu như vậy trẻ sẽ hay bị tiểu nhân hãm hại hoặc bị tà khí bay vào.

Ngoài ra, không nên bố trí bàn học của trẻ đối diện với tường. Nó sẽ khiến cho bé bị cản trở trên con đường học tập. Bố mẹ nên để khoảng cách nhỏ giữa bàn và tường.

Không nên đặt bàn học đối diện cửa sổ

bàn ghế học sinh chống gù chống cận
Bố mẹ không nên đặt bàn học thông minh của trẻ đối diện với cửa sổ

Bố mẹ không nên đặt bàn học của trẻ đối diện với cửa sổ. Bởi nếu đặt cạnh cửa sổ trẻ sẽ bị thu hút vì các hoạt động bên ngoài. Trẻ sẽ không thể tập trung tối đa cho việc học. Điều này làm hiệu quả học tập của trẻ bị giảm sút. Hơn nữa, của sổ thường có nhiều luồng khí không ổn định đi qua. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của bé.

 Không nên đặt bàn học sinh tiểu học đối diện với cửa chính

Bố mẹ cũng không nên đặt bàn học của con mình đối diện với cửa chính. Vì ở đây, các luồng khí đi qua không ổn định. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp với việc học tập của trẻ. Ngoài ra, nó còn khiến trẻ bị xao nhãng hay giật mình khiến trẻ không thế học tập tốt được.

Không nên đặt bàn học của trẻ phía dưới xà ngang hay đèn chùm

Khi sắp xếp bàn học cho trẻ, bố mẹ không nên đặt dưới xà ngang hay đèn chùm. Nếu đặt bàn học của trẻ dưới đèn chùm sẽ khiến trẻ bị lóa khi học. Nếu như đặt bàn học dưới xà ngang sẽ là trẻ thấy bị áp lực khiến trẻ luôn trong trạng thái căng thẳng. Nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ. Và để có cái nhìn tổng quan hơn về vị trí đặt bàn cho bé tốt nhất, cha mẹ nên Tham khảo cách đặt bàn học cho trẻ tiểu học hợp phong thủy để đặt bàn học cho bé.

Không nên đặt bàn học của trẻ giữa phòng

 Bố mẹ không nên đặt bàn học sinh tiểu học ở giữa phòng. Bởi đây là vị trí trung tâm khiến trẻ bị cô lập và có cảm giác không an toàn. Trẻ sẽ cảm thấy bất an dễ mắc phải sai lầm khi học tập.

Bố mẹ không nên bố trí bàn học dưới điều hòa

Trẻ nhỏ thường có sức đề kháng kém hơn so với người lớn. Vì thế bố mẹ không nên đặt bàn học của trẻ dưới điều hòa. Nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Trẻ sẽ cảm thấy lạnh dẫn đến ốm hay đau đầu và mất tập trung.

Như vậy, qua những thông tin trên bố mẹ biết được những ưu điểm nổi bật của bàn học sinh tiểu học chống gù chống cận. Hơn nữa, phụ huynh cũng nắm được những kinh nghiệm khi chọn bàn học và cách bố trí phù hợp nhất cho trẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho các bậc phụ huynh.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy