Trẻ Em Bị Cận Thị Nặng, Cha Mẹ Cần Làm Gì Để Tránh Tăng Độ?

09:22 05/01/2021

Trẻ em bị cận thị nặng do cha mẹ không để ý tới con cái trong khi sinh hoạt và không nhận ra điều bất thường. Hoặc cũng có thể do cha mẹ biết trẻ có tật khúc xạ ở mắt, nhưng vì chủ quan nên không đưa trẻ đi khám sớm. Đến khi trẻ đi khám thì tình trạng đang ở một mức tương đối nặng. Vậy khi trẻ bị cận thị nặng, thì cha mẹ cần làm những gì để giúp trẻ nhỏ tránh tăng độ và giữ ổn định cho đôi mắt?

Những Việc Cha Mẹ Cần Làm Khi Con Bị Cận Thị Nặng

Khi phát hiện con bị cận thị, để giữ đôi mắt của trẻ được ổn định, thì bắt buộc cha mẹ cần phải vào cuộc. Bởi thực tế, trẻ nhỏ chưa ý thức được sự nguy hại của bệnh cận thị học đường. Nên sự tư vấn và theo sát của cha mẹ sẽ giúp rất nhiều cho trẻ trong việc giữ gìn ổn định đôi mắt. Đồng thời nên sử dụng bàn học thông minh trẻ em để giúp trẻ có được tư thế ngồi học chuẩn nhất. Và dưới đây là những việc cha mẹ cần làm thường xuyên khi con em mình không may bị cận nặng.

==>> XEM NGAY: Cận Thị Học Đường Thực Trạng, Nguyên Nhân Và Giải Pháp

bộ bàn học bé trai 120U xanh ghế w2s xanh
Ngồi học bài đúng tư thế trên bàn học chống gù chống cận của IK KIDS để phòng ngừa cận thị.

Đeo kính đúng đi ốp và chỉ dẫn của bác sỹ

Việc đeo kính đúng số sẽ giúp mắt trẻ có được thị lực tốt nhất. Đeo kính đúng số sẽ khiến cho mắt trẻ cân bằng và tránh được hiện tượng cận lệch. Tất cả những thông tin, màu sắc, vạn vật trong cuộc sống đều thông qua đôi mắt. Vì vậy khi đeo kính đúng số, khiến mắt trẻ phóng được tầm xa, bao quát được vạn vật xung quanh. Giúp não bộ cập nhật được nhiều thông tin mà thị giác mang lại.

Ngoài ra việc đeo kính đúng số sẽ khiến trẻ hạn chế chế tình trạng nhức đầu, chóng mặt hay nhức mắt. Và cần làm theo lời khuyên của bác sĩ để chăm sóc đôi mắt của bé tốt hơn.

Rèn luyện thói quen tốt cho mắt.

Cha mẹ cần giúp trẻ có một lịch  sinh hoạt cân bằng. Cần tạo ra sự cân bằng giữa việc học tập tập và vui chơi ngoài trời, để mắt trẻ luôn được nghỉ ngơi đúng cách. Và cha mẹ cũng cần khuyến khích cho trẻ tập thói quen nhìn xa từ 20 tới 30 phút mỗi ngày, để cải thiện thị lực.

Sau mỗi thời gian của một tiết học, tức là 45 phút cần cho trẻ đứng dậy nghỉ ngơi và phóng xa tầm mắt. Việc này sẽ giúp mắt của trẻ luôn được thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời, cha mẹ cũng hướng dẫn trẻ mát xa quanh vùng mắt để thư giãn và điều tiết của mắt được tốt hơn.

==>> XEM NGAY: Bé 3 Tuổi Bị Cận Thị Nặng Do Cha Mẹ Cho Trẻ Làm Việc Này Hàng Ngày

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị
Bàn học thông minh chống gù lưng, chống cận thị của IK KIDS

Xem tivi ở khoảng cách an toàn.

Khi mắt trẻ có vấn đề, chúng thường có thói quen tiến gần tới vật cần quan sát. Để nhìn được rõ hơn. Đặc biệt là với tivi thì cha mẹ cần phải quán triệt cho trẻ ở một vị trí và khoảng cách an toàn. Tiếp xúc gần với tivi ở khoảng cách gần. Càng khiến mắt trẻ càng trở nên nặng hơn. Hãy đảm bảo tối thiểu cho trẻ ngồi cách tivi từ 3 tới 4 mét.

Đối với máy tính và điện thoại thông minh. Chỉ cần giữ an toàn trong khoảng cách tối thiểu 50cm. Và điều chỉnh độ sáng ở mức phù hợp. Khi xem các thiết bị điện tử, ánh sáng trong phòng cần phải thắp sáng. Nhằm trung hòa với ánh sáng phát ra từ tivi, điện thoại, máy tính. Để làm giảm khả năng ảnh hưởng tới mắt.

Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cơ thể trẻ khi đảm bảo đầy đủ dưỡng chất sẽ tạo ra sự phát triển cân bằng toàn diện. Đặc biệt là vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, chế độ ăn của trẻ cần đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Cho trẻ ăn nhiều rau xanh, các loại vitamin và khoáng chất. Khi đảm bảo chế độ dinh dưỡng bổ sung cho mắt, và cơ thể. Đôi mắt sẽ giữ được độ ổn định và không làm tăng nhanh.

Khám mắt định kỳ để đánh giá

Cha mẹ nên đưa con đi khám định kỳ ở các phòng khám chuyên khoa về mắt, để theo dõi cũng như đánh giá mức độ tiến triển cận thị của trẻ. Dựa vào chế độ tiến triển mà bác sĩ đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất.

==>> XEM NGAY: Trẻ Em Bị Cận Thị Và Những Điều Cha Mẹ Chưa Từng Biết

bộ bàn ghế chống gù chống cận của IK KIDS
Việc chọn được kích thước phù hợp với vóc dáng của bé sẽ giúp bé có được tư thế ngồi học đúng nhất

Phòng Chống Cận Thị Bằng Cách Nào Để Hiệu Quả Nhất?

Nếu như biết được đầy đủ các nguyên nhân có thể gây ra bệnh cận thị. Thì cha mẹ có thể dễ dàng giúp trẻ nhỏ phòng chống. Việc hạn chế xem tivi, điện thoại, máy tính. Thay vào đó khuyến khích trẻ chơi các trò chơi lành mạnh. Giúp trẻ hạn chế đi rất nhiều nguy cơ cận thị.

Đồng thời, cha mẹ cũng nên mua cho bé những bộ bàn học thông minh. Có chức năng chống gù chống cận của IK KIDS. Những bộ bàn học này ngoài chức năng chống gù chống cận hiệu quả. Còn giúp trẻ nhỏ phát huy tối đa tác dụng của việc ngồi học đúng tư thế. Đồng thời chức năng nâng hạ chiều cao vô cùng linh hoạt. Luôn giúp trẻ ngồi học ở một tư thế thoải mái nhất. Với một chiều cao phù hợp với từng lứa tuổi. Khi việc điều chỉnh chiều cao của bàn và ghế tương đối dễ dàng. Nên việc giúp trẻ nhỏ có được tư thế ngồi học chuẩn lại càng dễ dàng hơn.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy