Bé 2 Tuổi Bị Cận Thị Do Cha Mẹ Thường Cho Con Làm Việc Này Mỗi Ngày

08:05 02/01/2021

Bé 2 tuổi bị cận thị ở Đài Bắc được phát hiện khi bố mẹ thấy bé thường xuyên đưa các vật lại gần mắt hơn để nhìn. Khi đưa con em tới phòng khám chuyên khoa mắt, mới phát hiện bé đã bị cận thị. Vậy nguyên nhân từ đâu mà khiến trẻ 2 tuổi đã bị cận thị?

Những việc làm hàng ngày cha mẹ cho con làm khiến bé dễ bị cận thị

Trong những năm gần đây, tỷ lệ trẻ bị mắc cận thị ngày càng trẻ hóa, đây cũng là một trong hồi chuông cảnh báo về tình trạng này ở trẻ nhỏ. Để con em mình có thể phòng tránh hiệu quả nhất, cha mẹ cần phải quan tâm chăm sóc trẻ kỹ hơn, không được chiều con. Đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi cần tuyệt đối tránh làm những việc dễ gây tổn thương cho mắt. Đồng thời cũng cần phải cho bé ngồi học trên bộ bàn học thông minh trẻ em để giúp chúng có được tư thế ngồi học chuẩn ngay từ đầu. Và hãy cùng điểm qua những việc làm cha mẹ cho con làm hàng ngày dễ khiến bé bị cận thị nhất.

==>> XEM NGAY: Cận Thị Học Đường Thực Trạng, Nguyên Nhân Và Giải Pháp

bộ bàn học 120u/w2s hồng
Bàn học thông minh chống gù chống cận của IK KIDS

Cho bé tiếp xúc sớm với thiết bị điện tử

Với việc xã hội ngày càng phát triển, thì việc cha mẹ thường xuyên cho bé dưới 5 tuổi tiếp xúc với các thiết bị điện tử là một trong những nguyên nhân chính khiến trường hợp bé 2 tuổi bị cận thị ở trên bị mắc sớm. Đây cũng là thói quen của nhiều gia đình, khi cho bé tiếp xúc hàng giờ với các thiết bị điện tử.

Nhiều cha mẹ vì muốn thảnh thơi để làm việc nhà, dọn dẹp nên thường mở cho trẻ xem hoạt hình trên tivi, điện thoại. Việc này là điều tuyệt đối không nên với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Các thiết bị điện tử rất có hại cho mắt, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, hãy dừng ngay việc cho trẻ dưới 5 tuổi tiếp xúc sớm với các thiết bị này.

Thời gian xem tivi, điện thoại quá lâu.

Có rất nhiều cha mẹ hay có thói quen mở điện thoại xem youtube để dụ cho trẻ ăn. Việc này không những tạo cho trẻ thói quen xấu, mà còn làm ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa của trẻ khi phải nạp nguồn thức ăn vào dạ dày một cách thụ động. Và khi trẻ hình thành thói quen, mỗi khi cho ăn cần phải được xem điện thoại khiến trẻ hàng ngày phải tiếp xúc với thiết bị điện tử.

Việc không giới hạn thời gian xem tivi, điện thoại và để trẻ xem triền miên từ ngày này qua ngày khác cũng sẽ khiến thị lực của trẻ bị giảm sút. Do mắt trẻ còn quá non, các sản phẩm này thường phát ra ánh sáng xanh gây huy hại cho mắt của trẻ. Cách tốt nhất là không cho trẻ dưới 5 tuổi xem tivi, điện thoại. Với trẻ trên 5 tuổi thì cần giới hạn thời gian xem tối đa 30 phút mỗi ngày.

==>> XEM NGAY: Trẻ Em Đeo Kính Cận Như Thế Nào Cho Đúng? 99% Cha Mẹ Không Biết.

ghế học sinh nâng hạ chiều cao Raymond C02A màu hồng
ghế chống gù lưng thông minh C02 đem lại cho bố mẹ sự yên tâm về việc học của con mình

Trẻ ngồi gần khi xem tivi, điện thoại.

Ngồi xem tivi và điện thoại ở một khoảng cách gần. Là nguyên nhân khiến trẻ dễ bị cận thị nhất trong tất cả các nguyên nhân. Bởi vậy mà trường hợp bé 2 tuổi bị cận thị ở Đài Bắc. Mắc phải được cha mẹ chia sẻ là do bé có thói quen ngồi gần xem tivi. Và mỗi khi cầm điện thoại lên xem, bé thường hay đưa lại gần mắt để nhìn.

Trẻ ngồi tập tô không giữ khoảng cách an toàn giữa mắt và bàn

Do ở lứa tuổi này, nhiều cha mẹ chưa có suy nghĩ sẽ mua cho bé những bộ bàn học quá sớm. Vì vậy mà có rất nhiều trẻ hay lấy bút. Và đặt quyển tập tô xuống sàn nhà, rồi nằm ra sàn nhà để tô. Ở tư thế này, mắt trẻ sẽ ở khoảng cách rất gần với vở tập tô. Và cực kỳ nguy hại với mắt của bé. Cha mẹ cần thay đổi quan điểm này để giúp trẻ bảo vệ đôi mắt được tốt hơn. Phòng chống nguy cơ mắc bệnh cận thị học đường. Nhưng nếu không may trẻ bị cận thị có cần phải đeo kính thường xuyên không?

Phải làm gì để hạn chế trẻ tiếp xúc với tivi, điện thoại?

Làm cách nào đó để giúp trẻ hạn chế và thậm chí quên đi việc xem tivi và điện thoại khi đã hình thành thói quen? Đây là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Nhưng chưa biết cách giải quyết vấn đề này triệt để. Hãy tham khảo các cách dưới đây để giúp trẻ hạn chế. Thậm chí quên đi việc xem tivi, điện thoại hàng ngày.

==>> XEM NGAY: Cận Thị Ở Trẻ 3 Tuổi, Cha Mẹ Cần Phải Làm Những Gì?

bản vẽ từ trường emmy
Cho bé chơi các trò chơi trí tuệ để quên đi thoái quen xem tivi, điện thoại

Cho trẻ chơi các trò chơi vận động và lành mạnh

Việc tạo ra các trò chơi sẽ khiến trẻ bị cuốn hút và quên đi thói quen xem điện thoại hàng ngày. Hãy cho trẻ chơi các trò chơi vận động để giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất. Bên cạnh đó, các trò chơi về trí tuệ như xếp hình, ghép chữ…cha mẹ cũng nên mua cho trẻ, để kích thích trẻ tập trung và trí sáng tạo.

Đối với các bé đang có thói quen xem điện thoại mới chịu ăn, cha mẹ hãy dừng việc này lại. Nếu trẻ không ăn hãy kệ chúng. Chúng có thể nhịn ăn 1 bữa, 2 bừa nhưng không thể nhịn ăn 1 ngày. Khi đói sẽ đều phải ăn, đó là cơ chế tự nhiên của cơ thể con người. Việc này sẽ khiến trẻ hiểu được việc ăn là nhiệm vụ, là lợi ích, không ăn là đói.

Mua bàn học thông minh chống gù chống cận IK KIDS cho bé sử dụng

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn của trẻ và cần được bảo vệ 1 cách tuyệt đối. Cho dù ở bất kỳ tuổi nào, khi trẻ đã ngồi vào bàn học tập. Hãy mua ngay cho bé những bộ bàn học có kích thước phù hợp. Có như vậy mới khiến bé giảm thiểu được nguy cơ bị cận thị học đường.

Bàn học thông minh chống gù chống cận của IK KIDS. Sẽ giúp bé bảo vệ hiệu quả trước các nguy cơ mắc cận thị. Đây là dòng sản phẩm giáo dục thông minh. Nên mang lại rất nhiều công dụng hữu ích cho trẻ khi học tập. Đặc biệt, chức năng chống gù chống cận. Sẽ phát huy tác dụng tối đa và định hình tư thế chuẩn cho trẻ ngay từ lần đầu tiên ngồi học trên ghế nhà trường.

Vì vậy, để phòng tránh cho bé 2 tuổi bị cận thị nói riêng, và trẻ em nói chung. Thì cha mẹ cần phải có những biện pháp phù hợp với chúng. Tuyệt đối không cho trẻ dưới 5 tuổi tiếp xúc với các thiết bị điện tử thường xuyên. Và mua ngay cho bé những bộ bàn học thông minh của IK KIDS. Để khi học tập, bé có những bộ bàn học phòng chống lại các căn bệnh học đường gây ra.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy