Trẻ Bị Cận Thị Có Nên Đeo Kính Thường Xuyên Không? Bất Ngờ Câu Trả Lời

08:05 29/12/2020

Trẻ bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không? Đây là một trong những câu hỏi của rất nhiều phụ huynh có con em không may mắc phải căn bệnh học đường này. Đây cũng là một trong những thắc mắc quan trọng để giúp trẻ nhỏ và phụ huynh có cái nhìn đúng hơn về việc có nên đeo kính thường xuyên cho trẻ nhỏ khi bị cận hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết, câu trả lời rõ nhất sẽ có ở trong bài. 

Những nguyên nhân nào khiến trẻ bị cận thị?

Những nguyên nhân gây nên hiện tượng trẻ bị cận thị có rất nhiều. Và để biết được những nguyên nhân này đến từ đâu, thì cha mẹ mới có thể giúp trẻ nhỏ phòng chống lại một cách hiệu quả nhất căn bệnh học đường này. Đây là một số những nguyên nhân chính có thể dẫn tới việc trẻ bị cận thị học đường.

==>> XEM NGAY: Cận Thị Học Đường Thực Trạng, Nguyên Nhân Và Giải Pháp

bộ bàn học bé trai 120U xanh ghế w2s xanh
Ngồi học bài đúng tư thế trên bàn học chống gù chống cận của IK KIDS để phòng ngừa cận thị.

Ngồi học bài sai tư thế.

Trẻ ngồi học bài sai tư thế là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới hiện tượng cận thị và cong vẹo cột sống khi học tập. Để giúp trẻ nhỏ từ bỏ thói quen ngồi học bài này, bạn hãy luôn cùng trẻ trẻ tập ngồi đúng tư thế ngay từ khi trẻ mới bắt đầu ngồi học trên ghế nhà trường. Hãy luôn định hình cho trẻ ngồi học thẳng lưng và giữ khoảng cách từ mắt tới bàn trong khi học tập tối thiểu là 30 cm. Hãy sử dụng bàn học thông minh cho bé ngay từ khi học mẫu giáo để phòng chống cận thị học đường.

Sử dụng những bộ bàn học có chiều cao không phù hợp.

Có rất nhiều cha mẹ có thói quen mua cho bé một bộ bàn học, và để cho trẻ nhỏ học xuyên suốt từ năm cấp 1 cho tới hết cấp 3. Điều này là không đúng với quy định về kích thước của những bộ bàn học trong từng giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ. Tuổi trẻ luôn phát triển chiều cao theo từng năm tháng. Nên những bộ bàn học cần phải có chiều cao tương xứng với chiều cao của trẻ trong giai đoạn phát triển đó. Để khắc phục điều này, cha mẹ cần mua cho bé những bộ bàn học thông minh trẻ em có chức năng chống gù, chống cận của IK KIDS, để giúp trẻ chống lại những căn bệnh học đường một cách hiệu quả nhất.

==>> XEM NGAY: Cách Phòng Chống Cận Thị Ở Trẻ Em Cha Mẹ Nào Cũng Cần Phải Biết

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị Lex 502/106 màu xanh nhỏ gọn
Bàn học có kích thước chuẩn định hình cho trẻ tư thế ngồi học chuẩn.

Cho trẻ ngồi gần xem tivi và tiếp xúc gần với các thiết bị máy tính, điện thoại.

Với việc xã hội phát triển, kéo theo những công nghệ hiện đại phát triển, sẽ khiến những đứa trẻ đam mê xem tivi, điện thoại thông minh hay máy tính bàn có nguy cơ cao hơn mắc các bệnh liên quan tới mắt, trong đó có cận thị. Tiếp xúc sớm và không có khoảng cách an toàn giữa mắt với thiết bị điện tử, khiến cho trẻ nhỏ rất dễ bị cận thị. Để khắc phục điều này, cha mẹ cần quy định về khoảng cách giữa mắt với tivi, điện thoại. Đồng thời cha mẹ cần giới hạn thời gian cho trẻ tiếp xúc với thiết bị điện tử, để cho mắt trẻ được nghỉ ngơi, cũng như hồi phục thị lực. Tuy nhiên. Cha mẹ cũng cần phải biết dấu hiệu nhận biết để có cách phòng chống tốt nhất.

Bị Cận Bao Nhiêu Đi Ốp Thì Trẻ Nên Bắt Đầu Đeo Kính?

Khi trẻ nhỏ có dấu hiệu cận thị, trẻ sẽ không nhìn rõ các vật ở xa. Và luôn nhìn các vật đó mờ mờ ảo ảo. Chính vì vậy, khi trẻ bị cận thị bao nhiêu độ thì nên đeo kính là tốt nhất? Hãy cùng tham khảo những thông tin ngay dưới đây.

  • 0,25 điốp là độ cận nhẹ nhất. Khi trẻ cận ở mức này, thì cha mẹ không nhất thiết phải cho trẻ nhỏ đeo kính. Khi không đeo kính, trẻ vẫn có thể sinh hoạt một cách bình thường. Mà không tạo ra những khó khăn. Do đó khi bị cận nhẹ ở mức độ này, không cần phải cho trẻ đeo kính.
  • 0,5 diop là một mức cận khiến cho người bị nhìn những vật ở xa mờ mờ. Tuy nhiên đây vẫn là một mức cận nhỏ. Trẻ không nhất thiết phải đeo kính ở độ cận này.
  • 0,75 điốp là mức cận mang tới cho người bị những phiền toái trong việc quan sát các vật ở xa. Bởi vậy, khi trẻ nhỏ bị cận ở mức này. Cha mẹ đã có thể bắt đầu cho trẻ đeo kính. Để không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập. Cũng như công việc sinh hoạt của trẻ.
  • Độ cận 1 diop trở lên sẽ thực sự khiến người bị cận. Gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại khi nhìn các vật ở xa. Vì vậy, khi cận mức độ này thì trẻ nhỏ bắt buộc phải đeo kính khi học tập. Để tránh việc nhìn không rõ trên bảng, làm ảnh hưởng kết quả học tập của trẻ.
  • Và đặc biệt khi trẻ cận từ 2 đi ốp trở lên thì bắt buộc phải đeo kính. Để không làm ảnh hưởng tới chất lượng học tập, cũng như cột sống của trẻ.
bộ bàn ghế học bài cho trẻ chống gù S1-519
Bàn học thông minh IK KIDS chống gù chống cận hiệu quả

Có Nên Đeo Kính Thường Xuyên Khi Trẻ Bị Cận Thị Hay Không?

Trên thực tế, việc đeo kính cận thị của mỗi người là nhu cầu khác nhau. Vì vậy, cần dựa vào nhu cầu thực tế của mỗi người. Quyết định xem có nên đeo kính thường xuyên hay không. Đối với những người không phải quan sát xa và tính chất trong công việc. Không đòi hỏi thì không nhất thiết phải đeo kính suốt cả ngày.

Đối với những trẻ nhỏ hoặc người lớn khi bị cận từ 1 tới 2 điop trở lên. Nếu như có nhu cầu nhìn những vật phía xa rõ nét như khi đi xe. Nhìn lên bảng khi học ở lớp thì mới cần đeo kính. Ở mức cận này, không nhất thiết phải đeo kính thường xuyên. Nếu đeo kính thường xuyên sẽ làm giảm khả năng điều tiết của mắt khi nhìn những vật ở gần. Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ khiến mắt phải phụ thuộc vào kính rất nhiều.Vì vậy sau mỗi 30 phút, hãy cho mắt nghỉ ngơi từ 2 tới 3 phút.

==>> XEM NGAY: Trẻ Em Đeo Kính Cận Như Thế Nào Cho Đúng? 99% Cha Mẹ Không Biết.

ghế ngồi học bài chống gù lưng cho bé gái
Lưng của bé khi ngồi học cần phải giữ thẳng vuông góc cùng với mặt ghế ngồi

Chính vì vậy, những người bị cận thị nặng từ 2 điop trở lên. Thì theo ý kiến của các chuyên gia về mắt, cần phải đeo kính thường xuyên. Điều này sẽ giúp mắt được nhìn rõ hơn, và không làm cản trở tới chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, có những trường hợp bị cận nặng mà không đeo kính thường xuyên. Cụ thể hơn là từ 3 điop trở lên. Khi đó, mắt phải điều tiết liên tục để nhìn mọi vật được rõ nét hơn. Khi mắt phải điều tiết liên tục trong một khoảng thời gian dài. Sẽ làm tăng nguy cơ bị  bị tăng độ cận nhanh hơn. Trường hợp tiến triển nặng, có thể dẫn tới thoái hóa võng mạc.

Vì vậy, để phòng chống tốt nhất trước nguy cơ trẻ bị cận thị học đường. Cha mẹ hãy mua ngay cho bé những bộ bàn học thông minh của IK KIDS. Để giúp trẻ được bảo vệ trước nguy cơ mắc phải các căn bệnh học đường nguy hiểm.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy