Cách Phòng Chống Cận Thị Ở Trẻ Em Cha Mẹ Nào Cũng Cần Phải Biết

08:05 02/02/2021

Phòng chống cận thị ở trẻ em luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc làm cha mẹ. Bởi tất cả cha mẹ đều hiểu rằng, chỉ có những cách phòng chống cận thị hiệu quả. Mới mang lại cho trẻ có một cuộc sống bình yên. Giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng một cách tốt nhất. Bởi vậy, việc phòng chống cận thị ở trẻ em là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu những cách phòng chống cận thị dưới đây. Để giúp bé luôn có một đôi mắt khỏe mạnh trong thế giới học đường.

Những Cách Phòng Chống Cận Thị Ở Trẻ Em Bác Sỹ Nhãn Khoa Khuyên Áp Dụng

Một trong những cách phòng chống cận thị ở trẻ em hiệu quả nhất, đó chính là làm theo lời khuyên của các bác sĩ. Với kiến thức chuyên ngành cùng kinh nghiệm thực tế. Đội ngũ bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên vô cùng hiệu quả cho các bé về cách phòng chống cận thị học đường sao cho hiệu quả nhất.

==>> XEM NGAY: Cận Thị Học Đường Thực Trạng, Nguyên Nhân Và Giải Pháp

bộ bàn ghế học chống gù màu ghi
Luôn giữ khoảng cách an toàn từ mắt tới bàn để bảo vệ mắt không bị cận thị

Không vui chơi, học tập ở những nơi không đảm bảo nguồn ánh sáng.

Ánh sáng rất quan trọng trong sự phát triển của đôi mắt khi bị học tập cũng như khi vui chơi. Để đảm bảo cho trẻ có được một đôi mắt khỏe mạnh. Thì việc cần chính là việc phụ huynh không được cho con em mình vui chơi hay học tập ở những nơi có điều kiện ánh sáng không đảm bảo. Đặc biệt là trong quá trình học tập, nhất là khi đọc sách, cần đảm bảo một nguồn ánh sáng hợp lý. 

Nguồn ánh sáng cung cấp cho bé khi học tập và vui chơi không được quá mạnh. Và cũng không được quá yếu. Khi nguồn ánh sáng quá mạnh, sẽ làm đôi mắt dễ mệt mỏi. Tương tự như vậy, thì nguồn ánh sáng yếu cũng khiến mắt trẻ phải điều tiết rất nhiều, để nhìn được rõ hơn. Trẻ nhỏ thường có thói quen đọc sách hoặc truyện trước khi đi ngủ. Những lúc như vậy, chúng thường bật đèn ngủ để đọc, gây ảnh hưởng tới thị lực bị suy giảm. Bởi vậy, cha mẹ cần nhắc nhở trẻ thường xuyên. Để chúng không vui chơi học tập trong những nơi có điều kiện ánh sáng yếu.

Ngồi học bài ở những bộ bàn ghế có chiều cao không phù hợp.

Nhiều cha mẹ chưa có thói quen nhìn nhận đúng tầm quan trọng của những bộ bàn học cho bé. Bởi vậy mà đã có rất nhiều bé phải ngồi những bộ bàn học có chiều cao không phù hợp. Khi trẻ ngồi học trên những bộ bàn học đó. Trẻ thường xuyên phải cúi gập người xuống mặt bàn để dễ dàng đọc và viết. Nếu tình trạng này xảy ra trong thời gian dài, không những khiến trẻ nhỏ dễ dàng bị cận thị. Mà cột sống của trẻ cũng bị ảnh hưởng, dẫn tới chứng gù lưng hay cong vẹo cột sống.

 Điều cần làm là cha mẹ phải mua cho bé những bộ bàn học thông minh có chức năng nâng hạ chiều cao của IK KIDS. Để bé có thể dễ dàng điều chỉnh chiều cao của bàn ghế phù hợp với chiều cao thực tế của trẻ. Nhờ chức năng điều chỉnh chiều cao này, mà cha mẹ chỉ cần mua một bộ bàn học. Là đã có thể cho bé học  từ khi cao cấp 1 cho tới hết cấp 3.

==>> XEM NGAY: Chống Cận Thị Học Đường Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả Tốt Nhất?

bàn học thông minh cho bé trai
Bàn học thông minh IK KIDS giúp trẻ phòng chống gù lưng cận thị hiệu quả

Ngồi học bài đúng tư thế

Như đã nói ở trên, việc trẻ ngồi học bài có đúng tư thế hay không lại liên quan mật thiết tới chiều cao của bộ bàn học. Nếu chiều cao của những bộ bàn học không phù hợp với chiều cao của trẻ. Thì sẽ rất khó để trẻ có thể ngồi học bài đúng tư thế. Bởi vậy, những bộ bàn học thông minh có chức năng chống gù chống cận của IK KIDS sẽ giúp bé có được tư thế ngồi học chuẩn. Và phòng chống cận thị học đường một cách hiệu quả nhất.

Cha mẹ cũng cần định hình cho trẻ có một thói quen ngồi học đúng ngay từ những ngày đầu tới trường. Không được để bé cúi mặt sát xuống mặt bàn khi học bài. Cũng không được để trẻ nằm rạp xuống bàn khi viết hoặc đọc sách, điều này sẽ khiến thị lực bị suy giảm.

Không chơi các thiết bị điện tử quá lâu.

Với việc các thiết bị bị điện tử thông minh như smartphone, Smart TV, máy tính phát triển mạnh mẽ. Càng khiến trẻ đam mê và yêu thích chúng hơn. Chúng có thể ngồi xem hàng nhiều giờ trên các thiết bị này mà không hề thấy chán. Và cũng không hề biết sự nguy hiểm đang rình rập. Vì vậy cha mẹ cần định hướng cho trẻ rõ ràng. Giới hạn thời gian xem các thiết bị điện tử, chơi game không được quá lâu. Và không được xem nhiều hơn 60 phút mỗi ngày.

Đồng thời luôn phải giữ khoảng cách từ mắt tới các thiết bị điện tử ở một khoảng cách nhất định. Đủ xa để đảm bảo an toàn cho đôi mắt, điều này sẽ hạn chế nguy cơ mắc cận thị ở trẻ nhỏ.

==>> XEM NGAY: Trẻ Bị Cận Thị Có Nên Đeo Kính Thường Xuyên Không? Bất Ngờ Câu Trả Lời.

ghế học sinh cho bé trai
Ngồi học đúng tư thế sẽ giúp phòng chống cận thị hiệu quả

Thư giãn mắt hợp lý và hiệu quả.

Sau mỗi giờ học bài và xem tivi, đôi mắt trẻ cần được nghỉ ngơi để phục hồi thị lực. Khi mắt có thời gian nghỉ ngơi, thị lực sẽ nhanh chóng được phục hồi và rất có lợi cho đôi mắt. Bởi vậy, trẻ cần thường xuyên được dạy cách massage mắt đúng cách, hiệu quả. Cha mẹ cũng cần dạy trẻ phóng xa tầm mắt, để giúp trẻ cân bằng lại thị lực. Cần ngủ đủ giấc để mắt được thư giãn và hồi phục nhanh nhất có thể. Sau mỗi 45 phút học tập, cần đứng dậy vươn vai, cho  mắt nghỉ ngơi từ 5 tới 10 phút.

Ăn các thực phẩm tốt cho mắt.

Ngoài các biện pháp trên, thì việc giúp trẻ phòng chống cận thị học đường chính là việc bổ sung các thực phẩm có lợi và tốt cho mắt. Cha mẹ cần thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các loại rau xanh, củ quả có hàm lượng vitamin A cao, để giúp mắt trẻ phát triển được toàn diện.

Phụ huynh cũng có thể bổ sung các loại vitamin tốt cho sức khỏe của mắt. Hoặc uống các loại thuốc bổ mắt để hỗ trợ thị lực hồi phục nhanh hơn sau mỗi giờ học tập.

ghế chống gù giá rẻ
Tư thế ngồi học thẳng lưng

Khám mắt định kỳ tại các phòng khám chuyên khoa uy tín

Cha mẹ cần thường xuyên đưa trẻ tới các phòng khám chuyên khoa mắt uy tín. Để kiểm tra mắt theo định kỳ. Tối thiểu nên kiểm tra mắt của trẻ 6 tháng một lần. Để nhận biết được sự phát triển của đôi mắt. Và kịp thời phát hiện và xử lý nếu mắt của trẻ có dấu hiệu cận thị.

Mua Bàn Học Thông Minh Phòng Ngừa Cận Thị

Bàn học thông minh chống gù chống cận của IK KIDS từ lâu đã nổi tiếng trên thị trường. Bởi vậy mà có rất nhiều cha mẹ lựa chọn bàn học thông minh chống gù chống cận cho bé sử dụng khi học tập ở nhà.

Những bộ bàn học thông minh IK KIDS không những giúp trẻ nhỏ phòng chống hiệu quả cận thị học đường. Nhờ vào các thiết kế thông minh. Mà còn giúp cho trẻ nhỏ có tư thế ngồi học đúng và chuẩn. Cũng như giúp cho trẻ phòng chống gù lưng, cong vẹo cột sống. Vì vậy khi có nhu cầu mua vào thông minh chính hãng. Cha mẹ cần đến ngay các showroom của IK KIDS. Tránh mua ở những địa chỉ không uy tín, khiến tiền mất tật mang. Làm ảnh hưởng tới sức khỏe học đường của trẻ nhỏ.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy