Chống Cận Thị Học Đường Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả Tốt Nhất?

08:05 16/01/2021

Chống cận thị học đường hiện nay là một trong những biện pháp cấp bách. Mà không chỉ nhà trường, phụ huynh và cả các em học sinh cần phải nỗ lực và có những biện pháp phù hợp để bảo vệ đôi mắt của trẻ.

Bưởi căn bệnh này không những gây ra sự khó chịu và xáo trộn sinh hoạt cho trẻ. Mà còn khiến các bậc phụ huynh vô cùng đau đầu và tìm mọi cách để hạn chế tình trạng này ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ nhỏ bị cận thị học đường ngày 1 có chiều hướng gia tăng, nên ngay lúc này, rất cần có sự  chung tay của mọi tầng lớp, để xóa bỏ cận thị học đường.

Hiểu đúng về cận thị học đường là gì?

Cận thị là một dạng tật khúc xạ ở mắt khá phổ biến. Những người bị mắc cận thị luôn cảm thấy khó khăn trong việc quan sát các vật ở xa. Còn cận thị học đường là căn bệnh cận thị mà trẻ nhỏ mắc phải trong thời gian trẻ ngồi học trên ghế nhà trường. Nguyên nhân chính đến từ việc học bài sai cách. Khi trẻ không may bị cận thị, sẽ gây ra rất nhiều xáo trộn trong sinh hoạt hàng ngày. Cũng như làm ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả học tập.

==>> XEM NGAY: Cận Thị Học Đường Thực Trạng, Nguyên Nhân Và Giải Pháp

bàn học trẻ em thông minh IK KIDS
Ngồi học đúng tư thế giúp trẻ phòng tránh cận thị hiệu quả

Nguyên nhân trẻ bị cận thị học đường là do trong quá trình học tập cũng như sinh hoạt. Mắt của trẻ có những hoạt động không đúng, dẫn tới việc mắt phải điều tiết rất nhiều để quan sát vật được rõ hơn. Khi những hành động này diễn ra thường xuyên trong một thời gian dài , sẽ khiến  thị lực của mắt bị giảm, gây nên hiện tượng cận thị.

Phát Hiện Trẻ Bị Cận Thị Học Đường Bằng Cách Nào?

Trẻ được phát hiện cận thị có thể do cha mẹ vô tình quan sát được thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Hoặc cũng có thể do trong quá trình học tập, trẻ luôn cảm thấy khó quan sát trên bảng và phản ánh lại với phụ huynh. Và khi biết được điều này, để chuẩn đoán chính xác nhất. Cha mẹ nên đưa bé tới các cơ sở phòng khám chuyên khoa mắt để kiểm tra thị lực. Tại đây sẽ có những phương pháp và dụng cụ chuyên dụng để kiểm tra được chính xác tình trạng mắt của trẻ.

==>> XEM NGAY: Cách Phòng Chống Cận Thị Trẻ Em Hiệu Quả Nhất Cho Bé

địa chỉ mua bàn ghế học thông minh uy tín
Ngồi học ngay ngắn, giữ khoảng cách giữa đôi mắt và bàn học

Đo thị lực là cách chuẩn xác nhất, để phát hiện ra mức độ cận thị của trẻ đang ở giai đoạn nào. Đôi khi, việc xác định trẻ có bị cận thị hay không, cha mẹ cũng có thể thường xuyên kiểm tra mắt của trẻ. Bằng cách che một mắt và đọc các ký tự bảng chữ cái ở một khoảng cách quy định.

Hậu Quả Của Cận Thị Học Đường Gây Ra

Cận thị học đường gây ra hậu quả rõ rệt nhất, chính là việc ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả học tập của trẻ. Cũng như làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, gây ra nhiều phiền toái và khó chịu. Mắt trẻ bị kém nên thường đọc sách nhảy dòng, bỏ chữ, khiến trẻ thường xuyên cảm thấy khó chịu ,chán nản trong việc học tập.

Việc trẻ bị cận thị học đường nếu không phát hiện sớm và kịp thời, sẽ làm trẻ ngại tham gia các hoạt động tập thể. Cùng với tư tưởng chán nản và suy nghĩ rất dễ khiến trẻ rơi vào trạng thái  tự kỷ. Nên việc cha mẹ phát hiện kịp thời để điều trị cho trẻ là vô cùng cần thiết.

Khi trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường, thị lực của trẻ phát triển rất mạnh. Nếu không may trẻ bị mắc cận thị, rất có thể gây nên hiện tượng nhược thị. Quá trình điều trị nhược thị sẽ vô cùng gian nan và tốn rất nhiều công sức. Bởi vậy, cha mẹ cần quan tâm con cái đúng mực, để kịp thời phát hiện, phòng tránh các tật cận thị về mắt ở trẻ nhỏ.

==>> XEM NGAY: Cách Phòng Chống Cận Thị Ở Trẻ Em Cha Mẹ Nào Cũng Cần Phải Biết

bàn học thông minh cho bé trai
Độ an toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi chọn bàn học cho trẻ

Các Biện Pháp Phòng Chống Cận Thị Học Đường Hiệu Quả Nhất.

Phòng chống cận thị học đường là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Để ngăn ngừa cận thị phát triển. Hai phương pháp dưới đây sẽ giúp trẻ nhỏ phòng chống lại cận thị học đường một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Ngồi học bài ở tư thế chuẩn.

Tư thế ngồi học bài chuẩn sẽ giúp trẻ nhỏ phòng chống lại căn bệnh học đường rất hiệu quả. Chỉ cần trẻ được ngồi học bài đúng tư thế. Sẽ giảm thiểu tới 90% tỷ lệ trẻ bị cận thị học đường. Khi trẻ có tư thế ngồi học bài chuẩn, đôi mắt của trẻ sẽ luôn ở một khoảng cách an toàn với mặt bàn. Đây là cách phòng tránh cận thị vô cùng hiệu quả cho trẻ nhỏ khi ngồi học.

Và để trẻ có được tư thế ngồi học bài chuẩn. Cha mẹ hãy mua ngay cho bé những bộ bàn học thông minh. Có chức năng chống gù chống cận của IK KIDS. Những bộ bàn ghế học thông minh IK KIDS. Do được thiết kế và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất của Nhật Bản. Sẽ giúp trẻ nhỏ có được tư thế ngồi học chuẩn. Và phòng chống lại những căn bệnh học đường như gù lưng, cận thị vô cùng hiệu quả.

ghế chống gù giá rẻ IK KIDS
Bàn học chống gù chống cận của IK KIDS

Chăm Sóc Đôi Mắt Khỏe Mạnh Và Đúng Cách

Việc đôi mắt của trẻ được chăm sóc đúng cách là rất quan trọng. Đôi mắt của trẻ cần được nghỉ ngơi sau mỗi 45 phút học bài. Lúc này, mắt của trẻ nên được nghỉ ngơi từ 5 tới 10 phút. Và phóng tầm mắt ra xa để đôi mắt được điều tiết  và phục hồi thị lực, tránh gây mỏi mắt.

Hạn chế xem tivi, điện thoại, máy tính. Nếu có xem thì luôn phải giữ đôi mắt ở một khoảng cách an toàn với các thiết bị điện tử. Nên khuyến khích trẻ vui chơi, hoạt động ngoài trời. Giảm thời gian tiếp xúc với các đồ công nghệ điện tử.

Thường xuyên đưa trẻ đi khám mắt định kỳ ở các cơ sở chuyên khoa mắt. Bởi nếu có, sẽ phát hiện kịp thời và ngăn chặn sự tiến triển của cận thị.

Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Đặc biệt bổ dưỡng cho đôi mắt. Những thực phẩm bổ sung tốt cho mắt như vitamin A, E, C… cần được bổ sung đầy đủ. Cho trẻ ăn chế độ ăn lành mạnh, nhiều rau xanh, chất xơ và hoa quả.

bộ bàn học 120u/w2s hồng
Bàn học thông minh chống gù chống cận mới nhất của IK KIDS

Việc ngăn ngừa và phòng chống cận thị là vô cùng cần thiết và cấp bách. Cha mẹ hãy đưa con em mình tới ngay các showroom của IK KIDS. Để lựa chọn những bộ bàn học thông minh có chức năng chống gù chống cận. Những bộ bàn học này sẽ giúp trẻ nhỏ học tập thoải mái. Giúp trẻ có tư thế ngồi học chuẩn và phòng tránh cận thị hiệu quả. Cha mẹ hãy nhớ đưa con em tới Các showroom của IK KIDS. Để mua bàn học thông minh chính hãng (tránh mua hàng trôi nổi) với giá thành phải chăng.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy