Những Lầm Tưởng Tai Hại Về Cận Thị Học Đường Cần Tránh

08:05 19/01/2021

Cận thị học đường là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở lứa tuổi học trò. Đây tuy là một căn bệnh không nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng mang lại cho trẻ nhỏ rất nhiều sự khó chịu, cũng như xáo trộn về cuộc sống. Và đôi khi có những lầm tưởng tai hại về căn bệnh này mà nhiều phụ huynh đang mắc phải. Để tìm hiểu rõ hơn về những lầm tưởng này, chúng ta hãy cùng đi sâu vào bài viết.

Những Lầm Tưởng Về Cận Thị Học Đường

Căn bệnh học đường ngày càng có xu hướng gia tăng ở lứa tuổi học đường. Nhưng cũng chính vì có những hiểu biết sai lầm, nên có những lầm tưởng tai hại về căn bệnh này. Điều này đã khiến cho những lầm tưởng đó vô tình ảnh hưởng nghiêm trọng. Khiến đôi mắt của trẻ nhỏ có nguy cơ bị tăng nặng hơn. Và đặc biệt, bàn học thông minh giúp trẻ chống cận thị rất tốt nhưng chưa được nhiều cha mẹ chú ý tới. Dưới đây là những lầm tưởng mà nhiều người mắc phải về căn bệnh cận thị học đường.

==>> XEM NGAY: Cận Thị Học Đường Thực Trạng, Nguyên Nhân Và Giải Pháp

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị Lex 502/106 màu xanh nhỏ gọn
Bàn học có kích thước chuẩn định hình cho trẻ tư thế ngồi học chuẩn.

Không đeo kính cận vì sợ mắt phải phụ thuộc vào kính.

Đây là một trong những hiểu lầm tai hại đầu tiên về cận thị học đường. Nhiều cha mẹ sợ con phải phụ thuộc vào kính, nên thường không khuyến khích con đeo kính. Điều này chỉ đúng khi trẻ bị cận thị nhẹ, và nhận được lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa.

Trên thực tế, người bị cận thị cần phải đeo kính để cải thiện khả năng thị lực được tốt hơn. Nhờ vậy sẽ quan sát được mọi vật ở xa rõ nét hơn. Nếu như không đeo kính, mắt sẽ thường xuyên phải điều tiết để nhìn rõ vật, điều này sẽ khiến mắt bị mệt mỏi vì phải hoạt động quá tải. Đặc biệt với trẻ nhỏ, điều này sẽ rất dễ khiến trẻ bị rối loạn về mắt gây loạn thị, và thậm chí là nhược thị.

Chỉ khi nào nhìn xa và học bài mới đeo kính, nhìn gần không cần đeo kính.

Nghe thì có vẻ hoàn toàn đúng, nhưng thực tế thì lại hoàn toàn khác. Đúng là khi bị cận thị, nhìn các vật ở xa sẽ rất mờ và khó quan sát. Chính vì vậy mà nhiều người có thói quen, chỉ khi nào học bài và nhìn các vật ở xa mới đeo kính. Như đã nói ở trên, nếu như bạn cận thị nhẹ thì hoàn toàn có thể làm như vậy. Còn bạn bị nặng ở mức độ phải đeo kính, thì bắt buộc bạn phải đeo kính, để mắt được điều tiết tốt hơn.

==>> XEM NGAY: Vì Sao Cận Thị Học Đường Lại Nguy Hiểm Và Có Chiều Hướng Gia Tăng?

bộ bàn ghế học chống gù màu ghi
Luôn giữ khoảng cách an toàn từ mắt tới bàn để bảo vệ mắt không bị cận thị

Và ngay cả khi nhìn những vật ở gần, bạn vẫn nên đeo kính để tăng cường khả năng nhìn rõ của mắt. Giúp mắt không phải hoạt động và làm việc quá sức. Những người bị cận nhẹ dưới 1 độ vẫn có thể bỏ kính ra nhìn những vật ở gần. Và khi nhìn xa thì mới cần đeo kính. Còn với những người bị cận 1 độ trở lên, thì nên đeo kính thường xuyên để hỗ trợ cho mắt nhìn được tốt hơn. Đặc biệt, những người cận từ 2 độ trở lên thì cần phải đeo kính thường xuyên. Để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, cũng như kết quả học tập.

Mắt kính cận thị mới quan trọng, gọng kính không quan trọng.

Đúng là chất lượng mắt kính cận phù hợp với mắt bị cận đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp mắt điều tiết và nhìn xa được tốt hơn. Nhưng gọng kính cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Gọng kính không những giúp chủ nhân phù hợp với gương mặt, mà còn tạo cho người dùng sự hài hòa và ưa nhìn.

Khi chọn gọng kính, bạn cần chọn loại kính phù hợp với gương mặt, gọng kính không được quá ngắn hoặc quá dài. Nếu không kính sẽ rất dễ bị rơi hoặc tuột xuống sống mũi, và gây khó chịu cho người dùng. Việc chọn một chiếc kính phù hợp sẽ giúp người dùng tự tin hơn trong cuộc sống, cũng như trong giao tiếp. Bởi vậy, việc chọn mắt kính đã quan trọng, nhưng chọn gọng kính cũng quan trọng không kém, cần chọn sao cho phù hợp.

==>> XEM NGAY: Trẻ Em Bị Cận Thị Và Những Điều Cha Mẹ Chưa Từng Biết

bộ bàn ghế chống gù chống cận của IK KIDS
Việc chọn được kích thước phù hợp với vóc dáng của bé sẽ giúp bé có được tư thế ngồi học đúng nhất

Không đi khám mắt định kỳ, cho dù mắt có dấu hiệu tăng độ.

Có nhiều phụ huynh vì chủ quan nên không đưa con em đi khám mắt định kỳ. Và ngay cả khi con nhỏ có dấu hiệu tăng độ, nhưng vẫn lơ là chủ quan. Vì vậy, đây là một trong những sai lầm vô cùng tai hại. Chính điều này sẽ khiến mắt của trẻ phải điều tiết nhiều hơn bình thường và khiến độ cận bị tăng lên một cách nhanh chóng. Cha mẹ hãy lưu ý đưa con em mình tới các phòng khám chuyên khoa mắt để khám mắt theo định kỳ. Cũng như đánh giá tiến trình tăng độ cận của bé và đưa ra phương pháp xử lý phù hợp.

Chữa cận thị tại nhà bằng nhiều cách khác nhau từ nguồn trên internet

Có rất nhiều thông tin không chính thống về việc tự chữa trị cận thị tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một trong những phương pháp chưa được khoa học kiểm chứng. Nếu người bị cận tự ý làm theo, có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới mắt. Cách chữa trị phổ biến hiện nay là cho trẻ và người bị cận đeo kính, hoặc phẫu thuật tật khúc xạ.

bàn ghế học sinh thông minh cho bé trai
Chọn bàn học thông minh và bố trí nơi có ánh sáng tốt để phòng chống cận thị

Chống Cận Thị Bằng Cách Cho Trẻ Ngồi Học Bàn Học Chống Cận Thị Có Hiệu Quả?

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ nhỏ dễ bị cận thị nhất. chính là việc trẻ ngồi học bài sai tư thế. Thực trạng trẻ ngồi học bài sai tư thế. Hầu hết đến từ việc cha mẹ cho con em ngồi học. Trên những bộ bàn học có kích thước không phù hợp. Đồng thời, cha mẹ không giám sát trẻ ngồi học ngay từ những ngày đầu tiên. Khiến trẻ nhỏ hình thành nên thói quen ngồi học xấu.

Và để giúp trẻ cải thiện được tư thế ngồi học. Và hình thành được thói quen ngồi học chuẩn. Ngay từ những ngày đầu tiên tới trường. Cha mẹ hãy mua ngay cho bé những bộ bàn học thông minh. Có chức năng chống gù chống cận của IK KIDS. Những bộ bàn học này luôn giúp trẻ nhỏ có được tư thế ngồi học chuẩn. Nhờ vào chức năng nâng hạ chiều cao. Bé có thể dễ dàng điều chỉnh chiều cao của bàn ghế. Phù hợp với chiều cao của mình trong từng giai đoạn phát triển khác nhau.

Đồng thời, chức năng chống gù chống cận của bàn học thông minh. Sẽ giúp trẻ nhỏ luôn có được tư thế và học chuẩn. Và luôn tạo ra một khoảng cách an toàn từ mắt tới bàn. Vì vậy, trẻ sẽ luôn có được một sự hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập và phòng chống cận thị gù lưng hiệu quả.

Và để mua được những bộ bàn chính hãng với giá thành tốt nhất và phát huy hiệu quả cao nhất. Phụ huynh hãy đưa con em mình tới Các showroom của IK KIDS trên toàn quốc. Để lựa chọn những mẫu bàn học phù hợp với giá thành phải chăng nhất.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy