Cùng Kiểm Tra Bộ Bàn Học Cho Bé Nhà Bạn Đã Đúng Chuẩn Hay Chưa?

08:05 12/06/2020

Bộ bàn học cho bé chọn theo đúng chuẩn của bộ y tế luôn được phụ huynh quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết để có thể chọn chuẩn ngay từ đầu. Nếu như bạn đang có con bước vào độ tuổi đến trường thì việc chọn bố bàn học chuẩn là điều rất quan trọng. Bàn học phải có kích thước phù hợp với trẻ để tránh các căn bệnh về học đường. Vậy, bố mẹ đã chọn đúng chuẩn bộ bàn học cho bé yêu của mình hay chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích.

Tìm hiểu về kích thước của bàn học

Nói đến kích thước của bàn học, bạn phải hiểu về chiều cao, chiều sâu và chiều rộng của bàn. Cụ thể như sau:

Chiều cao của bàn học

Chiều cao của bàn được hiểu là khoảng cách theo phương thẳng đứng tính từ mép trên của cạnh sau mặt bàn tới sàn nhà. Ngoài ra, chiều cao của bàn cũng có thể tính bằng chiều cao ghế cộng thêm khoảng từ mặt ghế đến mép trên mặt bàn. Thông số chiều cao của bàn rất quan trọng ảnh hưởng tới quá trình ngồi học của trẻ. Do vậy, bố mẹ cần chú ý chọn bộ bàn học cho bé có chiều cao phù hợp. Bạn có thể tham khảo những mẫu bàn học thông minh của IK KIDS, chúng có thể điêu chỉnh chiều cao bàn ghế linh hoạt, phù hợp với mọi giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ.

==>> XEM NGAY: Mẫu Bàn Học Cho Trẻ Em Đẹp Và Kích Thước, Vị Trí Kê Bàn Phù Hợp

kích thước bàn ghế học chống gù chống cận
Chiều cao của bàn rất quan trọng ảnh hưởng tới quá trình ngồi học của trẻ

Chiều sâu của mặt bàn học

Chiều sâu của bàn được tính là khoảng cách giữa mép trên cạnh sau và cạnh trước của mặt bàn. Chiều sâu của bàn phải vừa không quá dài để trẻ không bị mỏi tay khi viết vừa đảm bảo đủ lớn để bày biện sách vở.

Chiều rộng của bàn học bài

Chiều rộng của bàn được tính là khoảng cách từ mép bàn bên trái đến mép bàn bên phải. Thông thường, chiều rộng của bộ bàn học cho bé phù hợp nhất bằng chiều ngang của cơ thể học sinh cộng 5 đến 7cm. Chiều rộng bàn phù hợp sẽ giúp trẻ thuận tiện khi ngồi học và tiết kiệm không gian cho căn phòng.

Kích thước của ghế ngồi học

Kích thước của ghế ngồi bao gồm chiều cao, chiều sâu và chiều rộng của ghế. Cụ thể như sau:

Chiều cao của ghế học cho bé

Chiều cao của ghế được tính là khoảng cách từ mép trên của ghế đến sàn theo phương thẳng đứng. Chiều cao của ghế không được quá cao sao cho khi ngồi trẻ có thể chạm chân tới mặt sàn.

==>> XEM NGAY: Các Mẫu Bàn Học Trẻ Em Đẹp Đang Thống Trị Trên Thị Trường Hiện Nay

kích thước ghế chống gù nâng hạ chiều cao
Kích thước của ghế ngồi bao gồm chiều cao, chiều sâu và chiều rộng của ghế

Nếu như trẻ ngồi học bị treo sẽ dẫn tới không có điểm tựa làm đùi và mông sẽ tăng thêm gánh nặng. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển cột sống của trẻ. Ngược lại, nếu như chiều cao ghế quá thấp sẽ khiến trẻ ngồi gập gối. Khi đó các mạch máu sẽ bị ép dẫn tới tê mỏi chân.

Chiều rộng của ghế

Chiều rộng của ghế được tính là khoảng cách từ cạnh ghế bên trái đến cạnh ghế bên phải. Thông thường chiều rộng của ghế bằng chiều rộng của mông cộng 3 đến 4cm.

Chiều sâu của ghế

Chiều sâu của ghế được tính là khoảng cách từ cạnh trước đến mặt phẳng phần tựa lưng. Chiều sâu của ghế ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người ngồi. Nếu như chiều sâu ghế quá nhỏ sẽ khiến xương chậu bị đè nặng hơn khiến trẻ ngồi không được thoải mái. Nếu như chiều sâu ghế quá lớn sẽ khiến mạch máu chạy qua chân khó lưu thông dễ gây tê mỏi chân.

==>> XEM NGAY: Bàn Ghế Học Sinh Cho Trẻ Em Muốn Chọn Chuẩn Phải Biết Điều Này

cấu tạo ghế học chống gù giá rẻ
Chiều sâu ghế quá lớn sẽ khiến mạch máu chạy qua chân khó lưu thông dễ gây tê mỏi chân

Chọn bộ bàn học cho bé có kích thước đúng chuẩn

Theo như thông tư liên tịch của Bộ Y tế, bộ GD – ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, chiều cao chuẩn của bàn ghế học sinh như sau:

  • Trẻ có chiều cao 100 – 109cm thì chọn bàn có chiều cao 45cm, ghế cao 26cm.
  • Trẻ có chiều cao 110 – 119cm thì chọn bàn có chiều cao 48cm, ghế cao 28cm.
  • Trẻ có chiều cao 120 – 129cm thì chọn bàn có chiều cao 51cm, ghế cao 30cm.
  • Trẻ có chiều cao 130– 144cm thì chọn bàn có chiều cao 57cm, ghế cao 34cm.
  • Trẻ có chiều cao 145 – 159cm thì chọn bàn có chiều cao 63cm, ghế cao 37cm.
  • Trẻ có chiều cao 160 – 175cm thì chọn bàn có chiều cao 69cm, ghế cao 41cm.

Tóm lại, bộ bàn học phải có chiều cao bằng 41,6% chiều cao của trẻ, ghế ngồi có chiều cao bằng 24,5% chiều cao của trẻ. Đây là kích thước chuẩn của bàn ghế dành cho trẻ để bố mẹ lựa chọn. Ngoài ra, bố mẹ có thể chọn bàn học thông minh của IK KIDS. Đây là sản phẩm bàn học có thể thay đổi chiều cao phù hợp với chiều cao của trẻ ở mọi độ tuổi. Bộ bàn ghế cho bé 3 tuổi đến trưởng thành chỉ có tại IK KIDS, mua 1 bộ bé sử dụng từ 3 tuổi tới khi học hết THPT nhờ vào chức năng điều chỉnh chiều cao linh hoạt.

Showroom IK KIDS Hà Nội
Bố mẹ nên lựa chọn bộ bàn học thông minh cho bé của thương hiệu IK KIDS

Chọn bộ bàn học cho bé có màu sắc phù hợp

Để tạo nên không gian học tập sinh động cho bé. Bố mẹ cần lựa chọn bàn học có màu sắc phù hợp. Phụ huynh nên chọn những bộ bàn ghế có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng như. Màu hồng nhạt, màu xanh nước biển… Nó vừa tạo sự thư giãn thoải mái. Vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Bố mẹ không nên chọn bàn có màu sắc quá sặc sỡ như. Màu cam, đỏ… Nó sẽ tạo cảm giác căng thẳng nóng bức cho trẻ.

Qua những thông tin trên bạn biết được rằng mình đã chọn đúng chuẩn bộ bàn học cho bé hay chưa. Nếu như bạn muốn tìm được bộ bàn học ưng ý nhất hãy liên hệ với IK KIDS để được giúp đỡ.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy