Cảnh Báo Sai Lầm Chọn Chất Liệu Bàn Học Không An Toàn

bàn học nâng hạ chiều cao có giá sách N1 trẻ em màu hồng
Rate this post

Có rất nhiều sai lầm khi chọn chất liệu bàn học cho trẻ nhỏ học tập. Tuy nhiên, mỗi sai lầm trong quá trình chọn bàn học cho trẻ nhỏ. Đều dẫn tới những hệ lụy khác nhau trong quá trình học tập. Và chỉ khi biết được các sai lầm đó là gì, qua đó phòng tránh lặp lại sai lầm đó. Thì mới đảm bảo được việc chọn bàn học bài cho bé được tốt nhất.

Vì Sao Lại Dẫn Tới Sai Lầm Trong Chọn Bàn Học Cho Trẻ

Nếu nói về lý do chọn bàn học cho trẻ nhỏ là sai lầm, thì có rất nhiều lý do. Tuy nhiên, những lý do cơ bản sẽ được liệt kê ra ở dưới đây.

bàn học nâng hạ chiều cao có giá sách N1 ghế 811 màu xanh bé trai
Bàn học thông minh IK KIDS có chất liệu đảm bảo an toàn tuyệt đối

Do tiết kiệm chi phí khi mua bàn học cho trẻ

Nếu như chưa thực sự nghiêm túc trong việc bảo vệ sức khỏe học đường của trẻ nhỏ. Sẽ không ít phụ huynh mắc phải sai lầm này. Tiết kiệm chi phí mua bàn học cho trẻ, sẽ dẫn tới việc chất lượng bàn học không đảm bảo. Đó cũng là nguyên nhân dẫn tới việc trẻ nhỏ có nguy cơ cao mắc phải chứng gù lưng, cận thị trong học đường.

Có không ít phụ huynh luôn tiết kiệm tiền khi mua bàn học cho trẻ nhỏ. Tiết kiệm luôn là đức tính tốt của người dân ta. Tuy nhiên, tiết kiệm để bảo vệ sức khỏe thì chưa hề hợp lý. Nhất là với trẻ nhỏ, thế hệ tương lai của đất nước. Cần được bảo vệ tối đa trước vấn nạn, nguy cơ mắc phải căn bệnh học đường. Để thế hệ trẻ tương lai đất nước phát triển khỏe mạnh, bền vững.

==>> XEM NGAY: 5 Sai lầm phổ biến khi chọn bàn học cho con nhiều người mắc phải

bàn học nâng hạ chiều cao có giá sách N1 màu hồng
Mặt bàn học thông minh IK KIDS phủ lớp sơn chống lóa an toàn

Do chưa thực sự hiểu biết về tầm quan trọng của bàn học

Đúng là những năm trở về trước, sự hiểu biết về tầm quan trọng của bàn học chưa được quan tâm đúng mực. Khi đó, các nghiên cứu về sức khỏe học đường chưa thực sự phát triển. Cũng như internet chưa phát triển rầm rộ như bây giờ. Do đó, các thông tin cần thiết và quan trọng rất khó đến được với người dân. Nên tình trạng trẻ thời đó bị gù lưng, cận thị là rất phổ biến.

Nhưng với thời buổi phát triển xã hội toàn diện như ngày nay. Việc tiếp cận các thông tin nhanh chóng và rõ ràng. Nhưng lại có nhiều phụ huynh chưa thực sự hiểu biết về tầm quan trọng của bàn học. Nên thường chọn đại loại bàn học cho trẻ nhỏ sử dụng. Dẫn tới việc nhiều trẻ nhỏ đứng trước nguy cơ mắc các căn bệnh học đường.

bộ bàn học sinh thông minh D4 hồng có đèn
Chất liệu an toàn đảm bảo sức khỏe cho trẻ an toàn trong quá trình sử dụng

Chưa dành thời gian nhiều cho con

Trước một xã hội quay cuồng về nhịp sống thời hiện đại. Nên cha mẹ có rất ít thời gian dành cho con. Nên việc thật sự hiểu con cần gì, muốn gì là rất phổ biến. Cũng vì không dành nhiều thời gian cho con, nên việc học tập của con trẻ cũng bị sao nhãng. Sau thời gian hoàn thành công việc tại công ty. Về nhà sau thời gian ăn uống, rất muốn nghỉ ngơi. Nên chưa dành được nhiều thời gian chăm sóc con cái.

Bởi vậy, cha mẹ không hiểu được cảm giác con phải khó chịu khi ngồi học bài trên bộ bàn học kém chất lượng. Việc sai lầm trong cách chọn bàn học là nguyên nhân chính dẫn tới điều này. Nên hãy dành thời gian nhiều cho con hơn, để hiểu con cần gì, và có thể hỗ trợ kịp thời cho trẻ.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Khi Chọn Bàn Học Không Có Chức Năng Nâng Hạ Chiều Cao

bàn ghế học sinh thông minh IK KIDS lex 607/w2 màu hồng bé gái chống gù
Bố mẹ nên ưu tiên chọn mẫu bàn học được làm từ chất liệu gỗ

Nguy Cơ Xuất Hiện Khi Chọn Bàn Học Có Chất Liệu Không An Toàn

Rõ ràng chất liệu bàn học không an toàn là sai lầm khi chọn bàn học cho bé. Bởi trẻ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe trong quá trình tiếp xúc trực tiếp với bàn học. Mà việc ngồi học diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Nên nguy cơ là không thể tránh khỏi nếu chất liệu bàn học không an toàn.

Làn da trẻ bị mẩn đỏ do tiếp xúc bàn học có chất liệu không tốt

Trong quá trình trẻ ngồi học, việc tiếp xúc thường xuyên tới mặt bàn học là không thể tránh khỏi. Mặt bàn học của trẻ hiện nay thường được sơn lớp sơn để làm đẹp mặt bàn. Nếu chất lượng lớp sơn này không tốt thì ảnh hưởng thế nào tới trẻ?

Khi thao tác đọc và viết, tay trẻ bắt buộc phải để lên mặt bàn thường xuyên. Nếu mặt bàn học được sơn và làm từ chất liệu không tốt, chắc chắn làn da trẻ sẽ bị kích ứng. Làn da trẻ rất non nớt, nên rất dễ bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, khi không tìm hiểu được nguyên nhân gây ra sự mẩn ngứa ở đôi tay trẻ. Và trẻ vẫn tiếp xúc hàng ngày với bàn học được làm từ chất liệu không tốt. Khiến tình trạng tăng nặng ở trẻ là điều rõ ràng có thể nhận thấy.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Lớn Khi Mua Ghế Học Bài Không Có Tựa Lưng Cho Trẻ

bàn ghế chống gù chống cận cho bé
Mẫu bàn học trẻ em cao cấp chống gù chống cận đa dạng về kích thước, phù hợp với nhu cầu của bé theo từng độ tuổi

Ảnh hưởng tới hệ hô hấp

Với những chiếc bàn học được làm vật liệu không tốt, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ là điều không thể tránh khỏi. Nhất là các mặt bàn học bằng gỗ công nghiệp hiện nay, đều được phủ lớp sơn trên mặt bàn. Lớp sơn không tốt sẽ có mùi nồng nặc khó chịu. Khi đó, việc trẻ hít phải mùi sơn này sẽ rất khó chịu.

Chưa kể tới việc nếu không may trẻ bị dị ứng với một số thành phần nào đó có trong mùi sơn. Sẽ khiến trẻ nguy cơ bị khó thở, mẩn ngứa là hiện hữu. Bởi vậy, chất liệu bàn học cần phải đặc biệt quan tâm. Thay vì mua bàn học kém chất lượng, hãy mua bàn học có chất lượng tốt cho trẻ học tập.

Như vậy, những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ trong sai lần chọn bàn học chất liệu kém là rất rõ ràng. Thay vì lựa chọn bộ bàn học giá rẻ và trôi nổi trên thị trường. Bạn hãy đưa ngay trẻ tới các hệ thống showroom của IK KIDS trên toàn quốc. Để mua bàn học chính hãng với chất lượng tốt nhất. Với chức năng chống gù chống cận, sẽ mang lại sự an toàn tuyệt đối dành cho con bạn.

index showromm Tawk
Chat Zalo
Gọi ngay