Sai lầm phổ biến khi chọn bàn học cho con nhiều người mắc phải

08:05 13/04/2021

Có những sai lầm phổ biến khi lựa chọn bàn học cho trẻ em. Nhưng đây lại là điều mà rất nhiều phụ huynh không biết. Dẫn tới việc sẽ chọn những bộ bàn học bài cho bé không được như ý. Và không có được chất lượng của những bộ bàn học tốt. Đó là lý do vì sao bạn luôn cảm thấy trẻ rệu rã khi ngồi học. Điều này lý giải vì sao kết quả học tập của trẻ ngày càng đi xuống. Mà thậm chí có nguy cơ mắc phải những căn bệnh học đường do lựa chọn sai lầm trong khi mua bàn học. Vậy nên, bàn học thông minh luôn là sự lựa chọn sáng suốt trong công cuộc phòng chống gù lưng cận thị học đường.

5 sai lầm phổ biến nhất khi chọn bàn học cha mẹ hay mắc phải.

Nếu như bạn sớm rút ra được 5 sai lầm phổ biến dưới đây. Thì chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được những bộ bàn ghế học có chất lượng rất tốt cho bé. Và chắc chắn   kinh nghiệm khi chọn bàn học của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều cho những lần lựa chọn sau.

bàn ghế học sinh thông minh IK KIDS lex 607/w2 màu hồng bé gái chống gù
Bố mẹ nên ưu tiên chọn mẫu bàn học được làm từ chất liệu gỗ

Mua bàn học bài có mặt phẳng nằm ngang.

Đây là một trong những sai lầm đầu tiên khi cha mẹ lựa chọn những bộ bàn ghế học bài cho bé. Và thậm chí có rất nhiều phụ huynh lựa chọn những chiếc bàn học như vậy. Phụ huynh nào khi lựa chọn những chiếc bàn học có mặt phẳng nằm ngang. Đều không biết nó không tốt cho tư thế ngồi học của trẻ. Sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập.

Khi chiếc bàn học cho bé là mặt phẳng nằm ngang. Thì thao tác đọc và viết cần phải rướn người về phía trước. Đầu phải cúi sâu hơn để thích nghi với mặt phẳng nằm ngang này. Điều này vô tình đã khiến cho khoảng cách giữa mắt và mặt bàn gần nhau hơn. Cột sống cũng phải chịu nhiều lực hơn để giữ thăng bằng và nâng đỡ phần đầu. Khi tình trạng này diễn ra lâu dài, sẽ khiến trẻ cảm thấy mỏi mệt. Và sẽ rất khó tập trung trong quá trình học tập.

Vì vậy, thay vì lựa chọn những bộ bàn ghế học bài có mặt phẳng nằm ngang. Thì phụ huynh nên thay thế bằng những chiếc bàn học có mặt phẳng nằm nghiêng. Để trẻ thuận lợi hơn trong suốt quá trình thao tác và học tập.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Khi Chọn Bàn Học Có Mặt Phẳng Nằm Ngang Cho Trẻ Học Bài

bàn ghế học sinh thông minh lex 120 màu hồng
Mẫu bàn học thông minh chống gù lưng cận thi hiệu quả của IK KIDS

Bàn học không có chức năng nâng hạ chiều cao.

Có nhiều phụ huynh khi lựa chọn bàn học cho bé. Thường không tìm hiểu trước các thông tin quan trọng liên quan tới sức khỏe học tập. Nên họ vô tư lựa chọn những bộ bàn học có chiều cao cố định. Và cho trẻ nhỏ ngồi học bài xuyên suốt trong nhiều năm trên một bộ bàn ghế cố định đó. Rõ ràng đây là một trong những sai lầm rất phổ biến vật tai hại. Nó sẽ khiến trẻ nhỏ bị ảnh hưởng rất nhiều, và nguy cơ mắc phải những căn bệnh học đường là rất cao.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, thì phải lựa chọn những bộ bàn ghế học bài có kích thước phù hợp. Có như vậy, thì mới đảm bảo được các tiêu chuẩn phù hợp. Đảm bảo sự phát triển của trẻ trong từng giai đoạn là tốt nhất. Những bộ bàn ghế học bài có kích thước phù hợp ảnh hưởng rất lớn tới tư thế ngồi học bài. Và nó quyết định tới việc hình thành tư thế ngồi học tập như thế nào trong tương lai.

Và nếu bạn muốn mua một bộ bàn học để cho bé học trong nhiều năm. Các chuyên gia giáo dục khuyên cha mẹ nên lựa chọn những bộ bàn ghế học bài thông minh. Có chức năng nâng hạ chiều cao của IK KIDS. Việc điều chỉnh chiều cao linh hoạt sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ khi ngồi học tập. Và giúp cha mẹ tiết kiệm được một khoản ngân sách không hề nhỏ.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Khi Chọn Bàn Học Không Có Chức Năng Nâng Hạ Chiều Cao

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị
Bàn học thông minh chống gù lưng, chống cận thị của IK KIDS

Chất liệu bàn học không an toàn

Những bộ bàn học có chất liệu không an toàn, sẽ không đảm bảo cho sức khỏe của trẻ. Để thêm em đa dạng về màu sắc và mẫu mã bàn học. Chúng thường được phủ trên bề mặt một lớp sơn bằng nhiều loại màu sắc khác nhau. Tuy rất bắt mắt và thu hút được sự yêu thích của trẻ nhỏ. Nhưng nếu lớp sơn này không đảm bảo an toàn. Sẽ khiến trẻ nhỏ bị kích ứng da, thậm chí mẩn đỏ do lớp sơn không đạt tiêu chuẩn.

Bàn học cần phải phải đảm bảo độ cứng vững. nên những chiếc bàn học cho bé cần phải làm từ những nguyên liệu tốt. Để luôn mang lại sự an toàn tối đa cho trẻ nhỏ khi học tập.

==>> XEM NGAY: Cảnh Báo Sai Lầm Chọn Chất Liệu Bàn Học Không An Toàn

ghế chống gù lưng cho bé trai S2-108
Cho trẻ ngồi học bàn học thông minh để có tư thế ngồi học chuẩn chống cận thị

Ghế ngồi học bài không có tựa lưng.

Mỗi bộ phận của chiếc bàn ghế đều có những  tác dụng khác nhau. Và  phần tựa lưng của chiếc ghế cũng có tác dụng với sức khỏe của trẻ. Khi trẻ ngồi học bài lâu sẽ xuất hiện tình trạng mỏi lưng và vai. Cột sống khi đó sẽ cần một chỗ dựa để thư giãn và nghỉ ngơi. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ thư giãn và giảm mỏi mệt.

Nhưng có nhiều phụ huynh khi lựa chọn ghế ngồi học bài cho bé. Lại lựa chọn những chiếc ghế không có tựa lưng. Rõ ràng đây là một trong những sai lầm tai hại. Khiến tình trạng mỏi mệt khi trẻ ngồi học bài ngày càng nghiêm trọng hơn.

Nên khi mua ghế ngồi học cho bé, bạn cần phải lựa chọn những chiếc ghế có phần tựa lưng. Để trẻ luôn được thư giãn, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi. Giúp trẻ có những giây phút học tập thật sự thoải mái và thư giãn.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Lớn Khi Mua Ghế Học Bài Không Có Tựa Lưng Cho Trẻ

bộ bàn ghế học bài cho trẻ chống gù S1-519
Bàn học IK KIDS được thiết kế sang trọng, hiện đại

Ham mua bàn học rẻ và mua ở nơi không uy tín.

Những bộ bàn học bài với giá rẻ có sự kích thích rất lớn với phụ huynh. Nên có rất nhiều cha mẹ sẵn sàng mua những bộ bàn ghế học bài cho bé với một mức giá rẻ. Tưởng chừng như đây là một món hời lớn, nhưng nó lại không đơn giản như vậy. Những bộ bàn học giá rẻ thường đi kèm với chất lượng không tốt. Mà không đảm bảo được các tiêu chuẩn bàn ghế học bài. Sẽ khiến sức khỏe học đường của trẻ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Và việc mua những bộ bàn học với giá rẻ ở những địa chỉ không uy tín cũng là một trong những sai lầm phổ biến. Nên bạn cần phải lựa chọn những bộ bàn học ở các thương hiệu uy tín. Nó sẽ đem lại cho trẻ sự an toàn. Khiến cha mẹ yên tâm hơn về chất lượng học tập của các bé. Những địa chỉ uy tín, và thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Sẽ đảm bảo được chất lượng, cũng như các tiêu chuẩn của các bộ bàn ghế học bài. Và là nơi lý tưởng để lựa chọn bàn học cho bé.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Cực Đáng Lo Khi Chọn Bàn Học Sinh Ở Nơi Không Uy Tín

Showroom IK KIDS Hà Nội
IK KIDS đang là địa chỉ cung cấp các mẫu bàn học chống gù chống cận có tính thẩm mỹ cao

Nghĩ rằng bàn học mọi lứa tuổi đều giống nhau

Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến, mà nhiều phụ huynh thường hay mắc phải. Điều này đến từ việc cha mẹ không biết tới tầm quan trọng chiều cao bàn học. Hay đến từ sự vô tư, luôn nghĩ mọi lứa tuổi đều sử dụng bàn học với chiều cao như nhau.

Bạn cần biết rằng, ở mỗi lứa tuổi, chiều cao của bàn và ghế cần phải phù hợp và tương xứng. Bởi chiều cao của bàn và ghế quá cao, hoặc quá thấp. Đều khiến cho cột sống của trẻ nhỏ bị ảnh hưởng. Việc chiều cao đúng với lứa tuổi, sẽ khiến cột sống của trẻ luôn thoải mái. Những cảm giác mệt mỏi khi ngồi sẽ không còn. Thay vào đó là sự dễ chịu và thoải mái. Tạo cho trẻ có được sự tập trung tối đa vào công việc học tập.

Bạn đừng bao giờ mua bàn học có chiều cao giống nhau ở mọi lứa tuổi. Hãy luôn lựa chọn bàn học có chiều cao phù hợp với trẻ. Để trẻ có sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần mỗi khi ngồi học bài.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Tai Hại Khi Mua 1 Bàn Học Cho Bé Học Nhiều Năm

bàn học nâng hạ chiều cao có giá sách N1 trẻ em màu hồng
Mẫu bàn học thông minh đẹp dành cho bé gái

Mua bàn học không quan tâm tới sở thích của trẻ.

Trẻ nhỏ rất cần được sở hữu những bộ bàn học theo đúng sở thích của chúng. Khi những chiếc bàn học theo đúng phong cách, đúng sự yêu thích. Sẽ được đón nhận nồng nhiệt từ phía trẻ nhỏ. Điều này gián tiếp góp phần vào việc thúc đẩy quá trình học tập của trẻ được tốt hơn. Trẻ cũng yêu thích góc học tập hơn, và chăm chỉ hơn, tự giác hơn mỗi khi đến giờ học bài.

Nếu cha mẹ tự ý mua bàn học cho trẻ, mà không hỏi ý kiến của chúng. Hoặc không tìm hiểu trước sở thích của trẻ thế nào. Thì tác dụng sẽ đi ngược lại, trẻ sẽ thấy chán ghét bàn học. Từ đó mà trẻ không còn yêu thích góc học tập của trẻ. Kéo theo đó là sự đình trệ về học tập, kết quả học tập không được như ý.

Cách tốt nhất để kích thích tinh thần học tập của trẻ được tăng cao. Cha mẹ hãy luôn mua cho bé những bộ bàn học đúng sở thích của trẻ. Cha mẹ có thể đưa trẻ đến trực tiếp  đi lựa chọn bàn học. Hoặc cha mẹ có thể hỏi qua ý thích của con trước khi mua. Hoặc có thể tìm bộ bàn học cho trẻ trên trang web uy tín của IK KIDS. Khi trẻ thích bộ nào, hãy đặt hàng bộ đó. Hoặc đến trực tiếp showroom IK KIDS mua bàn học mà bé đã thích trên website.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Khi Mua Bàn Ghế Học Tập Không Đúng Sở Thích Của Trẻ

bàn học nâng hạ chiều cao có giá sách N1 ghế 811 màu xanh
Bàn học thông minh có tác dụng bảo vệ trẻ chống gù chống cận

Mua bàn ghế học bài đúng tiêu chuẩn cho bé ở đâu?

Để tìm được một thương hiệu uy tín trên thị trường. Và gửi gắm trọn niềm tin vào thương hiệu nào đó là một điều không quá khó. Chỉ cần bạn tìm hiểu thêm các thông tin, cập nhật những đánh giá trên các diễn đàn về bàn học. Bạn nhận được câu trả lời về thương hiệu mà mình cần.

Thương hiệu được nhiều phụ huynh tin tưởng nhất là thương hiệu IK KIDS. Một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, chuyên phân phối các dòng bàn học thông minh. Với chức năng chống gù chống cận hiệu quả. Cùng với chất lượng sản phẩm vượt trội, cũng như giá thành phải chăng. Nên IK KIDS sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất và hoàn hảo nhất. Để bé nhà bạn luôn có được những giây phút học tập thật sự thoải mái. Giúp trẻ đạt được thành tích cao trong học tập.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy