Sai Lầm Khi Chọn Bàn Học Có Mặt Phẳng Nằm Ngang Cho Trẻ Học Bài

bộ bàn ghế học chống gù màu ghi
Rate this post

Sai lầm khi chọn bàn học cho trẻ nhỏ có rất nhiều. Nhưng bài hôm nay, những phân tích trong bài viết sẽ cho bạn hiểu rõ hơn. Vì sao mua bàn học mặt phẳng nghiêng lại là sai lầm trong lựa chọn? Có thể khi mới nghe qua, bạn cảm thấy ngạc nhiên và thấy không hợp lý. Nhưng bạn sẽ đồng tình nếu như biết được rằng, điều này là hoàn toàn chính xác.

Vì Sao Bàn Học Có Mặt Phẳng Nằm Ngang Lại Không Tốt?

Nhớ lại ngày xưa khi thế hệ 8x chúng ta học cấp 1, bàn học luôn là mặt phẳng nghiêng. Một bàn thường có 4 học sinh ngồi, bàn nào cũng như bàn nào. Điều này đủ thấy từ thời khi mà khoa học kỹ thuật chưa phát triển. Hệ thống giáo dục đã ý thức được tầm quan trọng của mặt phẳng nghiêng với sức khỏe học đường trẻ nhỏ.

==>> XEM NGAY: 5 Sai lầm phổ biến khi chọn bàn học cho con nhiều người mắc phải

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị Lex 502/106 màu xanh nhỏ gọn
Chọn bàn học có mặt phẳng nghiêng của IK KIDS cho trẻ học bài

Mặt bàn học nằm ngang cản trở tầm quan sát của trẻ

Sẽ có những khó khăn nhất định cho việc quan sát khi mặt bàn học nằm ngang. Bởi nếu ngồi đúng tư thế như lưng thẳng, mắt hướng về phía trước. Thì chắc chắn tầm quan sát sẽ bị hạn chế. Nhất là trong tư thế đọc sách và viết bài, trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Để giảm thiểu khó khăn trong việc quan sát, bắt buộc trẻ phải cúi mặt tạo hướng gần song song với mặt bàn. Chỉ có như vậy, trẻ mới dễ dàng hơn trong việc thực hiện các thao tác đọc và viết. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe học đường của trẻ nhỏ.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Khi Mua Bàn Ghế Học Tập Không Đúng Sở Thích Của Trẻ

bàn ghế học thông minh D4 giá rẻ
Bàn học có mặt phẳng nằm nghiêng có nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ

Cột sống của trẻ bị ảnh hưởng khi mặt bàn học nằm ngang

Như đã nói ở trên, sai lầm khi mua bàn học nằm ngang sẽ ảnh hưởng tới cột sống của trẻ. Bởi khi mặt phẳng bàn học là mặt phẳng nằm ngang. Để thuận tiện trong các thao tác đọc và viết. Bắt buộc mặt bàn gần như song song với mặt trẻ. Lúc này, cột sống phải chịu một lực lớn để đỡ phần đầu.

Khi tình trạng này diễn ra trong thời gian dài,  cột sống của trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Nhất là đốt sống cổ sẽ có nguy cơ bị thoái hóa sớm. Và rất khó cải thiện khi đã hình thành thói quen khi ngồi học. Bạn có thể kiểm chứng điều này khi viết trên mặt phẳng bàn nằm ngang. Để trải nghiệm cảm giác của trẻ khi phải ngồi học bài trên chiếc bàn học như vậy.

bàn học thông minh hà nội
Bàn học tạo góc nghiêng mặt bàn giúp trẻ dễ dàng đọc và viết

Khoảng cách từ mắt tới mặt bàn nằm ngang không an toàn

Khi trẻ phải thực hiện động tác cúi mặt gần như song song với mặt bàn. Thì khoảng cách giữa đôi mắt và mặt bàn rất khó để giữ được khoảng cách an toàn. Điều này có thể nhận thấy rõ, đây là cách sai lầm khi chọn bàn học cho trẻ. Việc khoảng cách giữa mắt và mặt bàn không an toàn. Sẽ khiến trẻ có nguy cơ mắc phải căn bệnh cận thị là vô cùng hiện hữu.

Mặt phẳng nghiêng của bàn học lại khắc phục được đa số các nhược điểm trên. Tạo cho trẻ có được tư thế ngồi học thoải mái hơn. Mang lại nhiều lợi ích trong quá trình bảo vệ sức khỏe học đường của trẻ. Mang lại sự thư thái nhất định trong quá trình trẻ ngồi học bài.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Khi Chọn Bàn Học Không Có Chức Năng Nâng Hạ Chiều Cao

kích thước bàn học thông minh
Bàn học thông minh IK KIDS tạo được góc nghiêng từ 0 tới 80 độ

Tác Hại Từ Việc Sai Lầm Trong Cách Chọn Bàn Học Là Mặt Phẳng Ngang

Có những việc rất đơn giản như chọn bàn ghế cho trẻ học bài. Mà lại có những sai lầm khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ. Bởi vậy, việc lựa chọn bàn học đúng rất quan trọng. Hãy tìm hiểu tác hại từ việc chọn bàn học nằm ngang cho trẻ ngay dưới đây.

Gây suy giảm thị lực, cột sống bị ảnh hưởng cho trẻ nhỏ

Suy giảm thị lực là ảnh hưởng đầu tiên có thể nhận thấy khi bạn có sai lầm trong cách chọn bàn học. Thị lực của trẻ sẽ bị giảm khi tầm quan sát bị hạn chế, và không thực sực thoải mái trong quá trình ngồi học. Khiến trẻ thường xuyên phải điều tiết mắt, khoảng cách giữa mắt và mặt bàn không an toàn. Lâu ngày sẽ khiến mắt bị ảnh hưởng gây nên chứng cận thị học đường.

Cột sống sẽ bị ảnh hưởng khi trẻ phải cúi sâu khi trẻ viết và đọc. Trọng lực lúc này dồn lên cột sống rất nhiều, khiến các đốt sống bị kéo dãn. Khiến tình trạng gù lưng xuất hiện. Và đặc biệt, đốt sống cổ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

ghế ngồi học chống gù lưng bé trai
Chọn bàn học thông minh IK KIDS để giúp trẻ có được tư thế ngồi học chuẩn

Tạo cho trẻ có thói quen ngồi học xấu

Khi bàn học là mặt phẳng nằm ngang, trẻ sẽ thường xuyên cúi mặt song song với mặt bàn. Khi tình trạng kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Sẽ hình thành lên tư thế ngồi học xấu cho trẻ nhỏ. Sẽ rất khó để sửa khi trẻ đã hình thành thói quen xấu khi tư thế ngồi không chuẩn.

Tư thế xấu khi ngồi học ảnh hưởng tới vóc dáng sau này của trẻ khi lớn lên. Khiến trẻ luôn cảm thấy tự ti, và khó hòa nhập với cộng đồng, xã hội. Làm ảnh hưởng trực tiếp sự nghiệp của trẻ sau này.

Để ngăn chặn việc mua bàn sai cách, bạn hãy mua ngay những bộ bàn học thông minh IK KIDS với hệ thống chống gù chống cận hiện đại. Cũng như được tích hợp tính năng nâng hạ chiều cao và tạo góc nghiêng mặt bàn. Để giúp trẻ luôn có được một sức khỏe học đường tốt nhất.

index showromm
Chat Zalo
Gọi ngay