Sai Lầm Tai Hại Khi Mua 1 Bàn Học Cho Bé Học Nhiều Năm

bộ bàn học Richan 80cm màu hồng
Rate this post

Sai lầm khi mua một bộ bàn học cho bé, nhưng lại sử dụng cho trẻ trong nhiều năm. Điều này đã vi phạm quy tắc  chuẩn về kích thước bàn học. Bởi ở mỗi độ tuổi, trẻ có sự phát triển không ngừng về chiều cao. Nên việc mua những bộ bàn ghế học bài cho bé theo từng lứa tuổi vô cùng quan trọng. Và điều này liên quan mật thiết tới sức khỏe học đường của trẻ nhỏ. Cũng như hỗ trợ rất lớn trong việc giúp trẻ nhỏ phòng chống gù lưng, cận thị.

Những Tác Động Xấu Nếu Mọi Lứa Tuổi Đều Ngồi Học Chung 1 Bàn Học

Khi những bộ bàn học cho bé không đạt chuẩn kích thước về chiều cao. Chắc chắn những tác động về lâu dài lên sức khỏe học đường là không thể chối cãi. Bởi vậy, phụ huynh cần hết sức lưu ý tránh sai lầm mua 1 bộ bàn học cho bé nhưng lại sử dụng trong nhiều năm. Dưới đây là những tác động xấu nếu bạn mắc sai lầm ở trên.

==>> XEM NGAY: 5 Sai lầm phổ biến khi chọn bàn học cho con nhiều người mắc phải

bộ bàn học Richan 80cm màu hồng
Bàn học thông minh nâng hạ chiều cao IK KIDS giúp trẻ luôn ngồi học đúng tư thế

Cột sống bị lệch, cong vẹo gây gù lưng

Chắc chắn khi kích thước bàn ghế học bài của trẻ không đạt chuẩn do sai lầm trong lựa chọn. Sẽ có những tác động nghiêm trọng tới cột sống của trẻ nhỏ. Bạn hãy cùng phân tích xem bàn học có chiều cao thấp hơn, cao hơn với trẻ sẽ có tác động thế nào.

Chiều cao bàn ghế cao hơn tư thế trẻ khi ngồi: Khi ở khoảng cách này, trẻ cần phải rướn người về phía trước. Khi đó, các đốt sống sẽ dãn quá mức gây nên tình trạng mỏi lưng.

Chiều cao của bàn ghế thấp hơn tư thế ngồi của trẻ: Ở tư thế này, trẻ phải khom lưng lại để thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình đọc và viết. Cột sống cong lại gây mỏi và biến dạng cột sống khi xảy ra trong thời gian dài.

Cho dù bàn ghế có cao hơn hay thấp hơn tư thế ngồi học chuẩn của trẻ. Đều làm cột sống bị tác động nghiêm trọng, gây nên tình trạng mỏi lưng. Khi lưng mỏi, trẻ sẽ ngồi lệch sang 1 bên gây tình trạng cong vẹo cột sống. Khi khom lưng gây nên tình trạng gù lưng ở trẻ nhỏ.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Cực Đáng Lo Khi Chọn Bàn Học Sinh Ở Nơi Không Uy Tín

ghế chống gù lưng cho bé trai S2-108
Bàn học thông minh IK KIDS giúp trẻ ngồi lưng thẳng, tránh gù lưng, cong vẹo cột sống

Khoảng cách mắt và bàn gần nhau gây cận thị

Khi mua bàn ghế học bài, nếu sai lầm khi chọn một bộ bàn học cho bé học trong nhiều năm. Sẽ khiến tới việc trẻ luôn luôn phải ngồi học ở bàn học có kích thước không phù hợp. Cho dù bàn ghế có chiều cao hơn, hoặc thấp hơn vóc dáng trẻ khi ngồi. Đều tạo ra tư thế ngồi sai, khoảng cách giữa mắt và bàn học khi đó gần nhau. Do không tạo được khoảng cách an toàn, nên khả năng trẻ bị cận thị là rất cao. Rõ ràng điều này là rất nguy hiểm, nên phụ huynh cần tránh sai lầm khi mua bàn học kiểu này.

mau-ban-hoc-tre-em-dep
Bàn học thông minh IK KIDS luôn giữ khoảng cách an toàn từ mắt tới bàn để bảo vệ mắt không bị cận thị

Tạo dáng ngồi học và dáng đi không cân đối

Sai lầm chọn 1 bộ bàn học cho trẻ học nhiều năm, khiến tư thế ngồi học của trẻ không được cân đối. Khi trẻ ngồi, trẻ không thể nhận diện được tư thế ngồi của mình là xấu hay đẹp. Chỉ người bên ngoài nhìn vào mới nhận thấy rõ điều này. Đôi khi phụ huynh biết con ngồi dáng không đúng, chỉ nhắc nhở để trẻ thay đổi lại tư thế ngồi. Nhưng nguyên nhân sâu xa cha mẹ đâu biết, nó lại bắt nguồn từ bộ bàn ghế có kích thước không phù hợp.

Đồng thời, dáng đi của trẻ sẽ không cân đối do cột sống của trẻ bị ảnh hưởng trong quá trình ngồi học. Với trẻ bị cong vẹo cột sống, trẻ thường đi với dáng lệch vai, vai cao vai thấp. Còn với trẻ bị gù lưng, dáng trẻ sẽ đi khom khom gây mất thẩm mỹ.

==>> XEM NGAY: Sai Lầm Khi Mua Bàn Ghế Học Tập Không Đúng Sở Thích Của Trẻ

bàn học thông minh chống gù chống cận giá rẻ
Vóc dáng và tư thế của trẻ luôn chuẩn khi ngồi bàn học thông minh IK KIDS

Có Bộ Bàn Học Nào Mua 1 Lần, Dùng Được Nhiều Năm?

Có, điều này hoàn toàn có thể khi công nghệ sản xuất ngày càng phát triển. Hiện nay, nhờ vào sự nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên tư thế ngồi học của trẻ. Những bộ bàn ghế học bài thông minh của IK KIDS ra đời. Giúp trẻ luôn ngồi học ở tư thế chuẩn mỗi khi ngồi vào bàn học bài.

Hơn nữa, nhờ vào chức năng nâng hạ chiều cao, mà bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chiều cao bàn ghế theo tư thế ngồi học của trẻ. Cho dù trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào, trẻ cũng được ngồi học đúng tư thế.

bàn học chống gù cho trẻ em
Mua bàn học thông minh IK KIDS có chức năng nâng hạ chiều cao để hỗ trợ trẻ ngồi đúng tư thế

Khắc Phục Sai Lầm Khi Nghĩ Mọi Lứa Tuổi Đều Ngồi Bàn Giống Nhau

Khắc phục sai lầm khi mua bàn học cho trẻ là điều rất nên làm. Nó sẽ giúp trẻ khắc phục tình trạng ngồi học không đúng tư thế.

Tìm hiểu kỹ thông tin tránh sai lầm khi mua bàn học cho bé

Trước khi mua bàn học bài cho trẻ nhỏ, phụ huynh cần tìm hiểu về các sai lầm cần tránh. Khi có được các thông tin của những người trước để phòng tránh. Chắc chắn bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm mua bàn học cho trẻ. Từ đó sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt trong quá trình lựa chọn. Hãy luôn tìm hiểu các thông tin trước, chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

bộ bàn học sinh thông minh D4 hồng có đèn
Tìm hiểu kỹ khi mua bàn giúp bạn phòng tránh khả năng phạm phải sai lầm khi mua bàn học

Mua bàn ghế học bài có chức năng nâng hạ chiều cao

Mua bàn ghế học bài thông minh có chức năng nâng hạ chiều cao. Là cách tốt nhất để khắc phục sai lầm mua một bộ bàn học bài cho trẻ học nhiều năm. Bạn cần mua bàn ghế học bài thông minh chính hãng của IK KIDS. Để phòng chống mua phải bàn ghế kém chất lượng. Giúp trẻ có một vóc dáng cân đối và tư thế ngồi học chuẩn trong quãng thời gian trẻ ngồi trên ghế nhà trường.

index showromm Tawk
Chat Zalo
Gọi ngay