Kích Thước Bàn Ghế Học Sinh Cấp 1 Bao Nhiêu Thì Đạt Chuẩn?

08:05 09/04/2020

Kích thước bàn ghế học sinh cấp 1 là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ. Hơn nữa, nó cũng tác động trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển thể chất của trẻ. Chính vì vậy, bố mẹ phải chú ý mua cho trẻ loại bàn học phù hợp. Vậy, kích thước bàn ghế học sinh như thế nào là đạt chuẩn?

Vì sao cần mua bộ bàn ghế có kích thước chuẩn cho trẻ?

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia. thời gian trẻ ngồi học bằng với thời gian ngồi làm việc của nhân viên văn phòng. Do vậy, tư thế ngồi ảnh hưởng rất lớn đến các cơ quan trong cơ thể của trẻ. Đặc biệt trong giai đoạn phát triển. Trẻ cần phải được định hướng đúng và toàn diện. Bố mẹ cần mua bộ bàn ghế học thông minh có kích thước chuẩn cho trẻ bởi:

==>> XEM THÊM: Bàn Ghế Học Sinh Cấp 1 Chống Gù Bằng Gỗ Giá Rẻ Có Gì Hấp Dẫn?

bàn học trẻ em thông minh IK KIDS
Tư thế ngồi học ảnh hưởng rất lớn đến các cơ quan trong cơ thể của trẻ đặc biệt là hệ xương khớp

Bàn học không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi

Khi ngồi học trên bộ bàn ghế không đạt tiêu chuẩn. Trẻ sẽ cảm thấy mệt mỏi. Trẻ sẽ phải vươn lên nếu như bàn quá cao hay cúi gằm xuống khi bàn quá thấp. Điều này làm năng lượng của trẻ bị tiêu hao nhiều hơn. Hơn nữa, các cơ quan của trẻ sẽ nhanh chóng bị mỏi dẫn đến tình trạng mệt mỏi cho cơ thể.

Bàn học không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến trẻ bị vẹo cột sống, gù lưng và cận thị

Trẻ ngồi học trong một thời gian dài trên bộ bàn ghế có kích thước không đạt tiêu chuẩn. Sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh học đường như: Cận thị, gù lưng, vẹo cột sống… Điều này ảnh hướng đến tương lai và sự phát triển của trẻ sau này.

==>> XEM THÊM: Mách Bố Mẹ Cách Chọn Bàn Ghế Cho Bé Cấp 1 Chuẩn Nhất

bộ bàn ghế chống gù lưng chống cận thị
Bàn học thông minh IK KIDS sẽ góp phần hiệu quả trong việc ngăn chặn các bệnh học đường

Ngược lại, nếu như ngồi học trên bàn học có kích thước chuẩn. Thì trẻ sẽ cảm thấy thoải mái nhất. Trẻ sẽ tập trung tối đa vào việc học. Giúp kết quả học tập được nâng lên. Đây cũng là nguyên nhân khiến các bậc phụ huynh đang tìm mua bàn học thông minh của IK KIDS. Sản phẩm này sẽ góp phần hiệu quả trong việc ngăn chặn các bệnh học đường. Để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất. Chức năng của bộ bàn ghế học sinh thông minh tốt vậy. Nhưng giá bàn học sinh cấp 1 chống gù có rất nhiều mức giá để phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn.

Kích thước chuẩn bàn ghế học sinh cấp 1

Kích thước tiêu chuẩn của bàn học được quy định trong thông tư số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ khoa học và công nghệ, Bộ Y tế. Theo đó, thông tư đã hướng dẫn cụ thể về kích thước, kết cấu, vật liệu, màu sắc, kiểu dáng. Bố trí bàn ghế phòng học đối với học sinh cấp 1 đến trung học phổ thông.

==>> XEM THÊM: Chiều Cao Bàn Ghế Cho Học Sinh Cấp 1 Chuẩn Theo Bộ Y Tế

bàn học thông minh cho bé trai
Bàn học thông minh sẽ trở thành người bạn đồng hành thiết thực của trẻ trên con đường phát triển

Cụ thể, học sinh cấp 1 sẽ sử dụng cỡ số II và cỡ số III. Kích thước mặt bàn học sinh cấp 1 là: Chiều rộng là 45cm, chiều dài là 60cm đối với bàn đơn và 120cm với bàn đôi. Chiều cao của bàn là 48 và 51cm.

Chiều cao chuẩn của ghế là 28 và 30cm. Chiều rộng mặt ghế là 25 và 27cm. Chiều sâu của mặt ghế là 27 và 29cm. Hiệu số giữa chiều cao của bàn và chiều cao của ghế với học sinh cấp 1 sẽ là 20 hoặc 21cm. Và để có nhiều hơn những kinh nghiệm khi lựa chọn bàn học trong lần đầu tiên cho con. Cha mẹ cần có bí quyết mua bàn học sinh cấp 1 có giá sách chuẩn như chuyên gia. Sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn bàn ghế học bài cho con mình.

Qua những thông tin bài viết cung cấp ở trên. Giúp bạn nắm được kích thước bàn ghế học sinh cấp 1 đạt chuẩn là như thế nào. Nếu như bé nhà mình đang bắt đầu bước vào độ tuổi đến trường. Bạn hãy mua ngay bộ bàn học thông minh đạt chuẩn của IK KIDS. Nó sẽ trở thành người bạn đồng hành thiết thực của trẻ trên con đường phát triển.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy