Mối Nguy Hại Tiềm Ẩn Với Bộ Bàn Ghế Kèm Giá Sách Giá Rẻ Cấp 1

08:05 21/09/2021

Bộ bàn ghế kèm giá sách giá rẻ cấp 1 cho bé thường là lựa chọn vào đầu năm học mới. Tuy nhiên có rất nhiều mối nguy hại tiềm ẩn từ việc sai lầm trong cách lựa chọn. Khiến trẻ nhỏ là đối tượng phải chịu từ chính quyết định sai lầm này. Để hạn chế mối nguy cơ này, cha mẹ cần phải biết các mối nguy hại. Từ đó sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về chất lượng của những bộ bàn ghế học tập. Giảm thiểu những rủi ro không mong muốn từ bộ bàn ghế học tập giá rẻ mang lại.

mẫu bàn học thông minh trẻ em mới nhất
Bàn học thông minh trẻ em IK KIDS với kiểu dáng sang trọng, hiện đại

Các Mối Nguy Hại Từ Bàn Ghế Chống Gù Kèm Giá Sách Cho Bé Cấp 1 Giá Rẻ

Thực trạng trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều đến từ những bộ bàn ghế học tập cấp 1 giá rẻ kém chất lượng. Nhưng dưới bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn các mối nguy hại hàng đầu. Và cũng là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh có tâm lý mua bàn ghế giá rẻ kém chất lượng cho bé.

Gây tình trạng đau mỏi khi ngồi học

Đau mỏi lưng, vai, cổ khi ngồi học là tình trạng diễn ra khá phổ biến ở những bộ bàn ghế kém chất lượng. Những bộ bàn ghế học tập giá rẻ thường không mang lại sức khỏe học đường tốt cho trẻ. Trong khi đó, với các cha mẹ của bé học cấp 1, bàn ghế học giá rẻ lại là ưu tiên lựa chọn. Đây rõ ràng là những sai lầm trong cách chọn bàn ghế học tập cho bé. Sai lầm này xuất phát từ chính nguyên nhân tiết kiệm chi phí cho bộ bàn ghế. Hoặc đến từ việc thiếu hiểu biết của bậc làm cha làm mẹ.

Những bộ bàn học kém chất lượng có kích thước bàn ghế không phù hợp. Khi ngồi học, trẻ sẽ bị gò ép với kích thước bàn ghế không phù hợp. Khi bị gò ép, từ cột sống cho đến các khớp vai, đốt sống cổ cũng bị ảnh hưởng theo. Tình trạng này diễn ra hàng ngày trong thời gian dài trẻ học tập. Sẽ gây ra sự mệt mỏi do tư thế ngồi học không đúng. Bạn hãy chú ý quan sát, nếu bé có hiện tượng mỏi người và thường xuyên vặn người, ngồi lệch. Bạn phải nghĩ ngay tới khả năng trẻ đang bị ảnh hưởng bởi bộ bàn ghế kém chất lượng.

⇒ XEM NGAY: Mối Nguy Hại Tiềm Ẩn Với Bộ Bàn Ghế Kèm Giá Sách Giá Rẻ Cấp 1

ghế chống gù lưng cho bé trai S2-108
Bàn học thông minh IK KIDS giúp phòng chống mỏi người do ngồi sai tư thế

Giảm khả năng tập trung học tập

Giống như đã phân tích ở trên, việc bàn ghế học bài sai kích thước. Sẽ dẫn đến trẻ bị đau mỏi người trong quá trình ngồi học. Với bất kể ai, ngay cả với người đã trưởng thành. Khi bị mỏi người, sẽ phải vặn vẹo, lắc người để giảm thiểu tình trạng đau mỏi. Nhưng tuy nhiên, tình trạng này chỉ cải thiện trong chốc lát, rồi mọi thứ lại bắt đầu như cũ. Gây ra sự khó chịu cho trẻ nhỏ trong quá trình học bài. Nếu cứ thường xuyên phải tìm cách chống chọi lại với sự mỏi mệt, thử hỏi rằng trẻ có tập trung học tập?

Chắc chắn là trẻ không thể tập trung học tập, sự mỏi mệt này kéo dài theo thời gian, đến khi nào bạn thay đổi bộ bàn ghế phù hợp mới làm thuyên giảm. Nhưng sự tập trung sao nhãng đã được hình thành rồi, sẽ rất khó thay đổi. Kéo theo hàng loạt những hệ lụy như tinh thần học tập sa sút, kết quả học tập kém, nghĩ tới việc ngồi bàn học là sợ… Dẫn tới việc trẻ bị mất gốc do không tập trung học sẽ rất nguy hại cho tương lại sau này.

⇒ XEM NGAY: Hậu Quả Bàn Ghế Chống Gù Chống Cận Giá Rẻ Ko Rõ Nguồn Gốc

bộ bàn ghế học chống gù màu ghi
Bàn học thông minh IK KIDS giúp trẻ tập trung học tập tối đa

Gây ra tình trạng gù lưng, cận thị

Như đã nói ở trên, bàn ghế chống gù chống cận kèm giá sách giá rẻ sẽ là hàng nhái. Hàng nhái chất lượng sẽ luôn ở mức tệ và không có công dụng. Nên việc trẻ ngồi học trên những bộ bàn ghế này càng khiến nguy cơ trẻ bị gù lưng, cận thị nhiều hơn. Bởi là hàng nhái thì chỉ có thể giống về kiểu dáng, mẫu mã. Còn chất lượng và thiết kế sẽ không thể làm giả, và điều này đang đánh lừa người tiêu dùng.

Tình trạng trẻ bị gù lưng, cận thị là hiện hữu với những bộ bàn ghế chất lượng kém. Cũng được thiết kế giống hệt với chức năng chống gù chống cận. Nhưng tác dụng thực sự không có. Khiến nhiều cha mẹ lầm tưởng là bộ bàn ghế tốt cho bé cấp 1. Và hào hứng khi nghĩ đã mua được món hời với giá thành khá rẻ. Nhưng khi phát hiện ra trẻ bị ngồi lệch gây cong vẹo cột sống, gù lưng. Thì mọi việc đã đi xa tầm kiểm soát của chính các bậc làm cha, làm mẹ.

⇒ XEM NGAY: Tác Hại Chọn Bàn Ghế Học Sinh Cấp 1 Có Giá Sách Giá Rẻ

bàn học thông minh cho bé trai
Bàn học thông minh IK KIDS giúp giữ khoảng cách từ mắt tới bàn học luôn ở mức an toàn

Vì Sao Trẻ Nhỏ Cấp 1 Lại Bị Ảnh Hưởng Nhiều Nhất?

Tại sao cùng với những bộ bàn ghế học chống gù chống cận giá kèm giá sách rẻ cho trẻ ngồi học. Nhưng trẻ nhỏ ở lứa tuổi cấp 1 lại bị ảnh hưởng nhiều nhất, trong khi cùng những bộ bàn ghế đó. Các lứa tuổi khác lại không bị ảnh hưởng nhiều như vậy?

Lý do rất đơn giản, bởi cấp 1 là giai đoạn trẻ hình thành nên thói quen ngồi học. Ở lứa tuổi này, nếu trẻ ngồi học với tư thế chuẩn. Sẽ định hình tư thế ngồi học đúng cho suốt quãng thời gian còn lại của cuộc đời trẻ. Nhưng khi bàn ghế chất lượng kém, khiến trẻ ngồi học sai tư thế. Sẽ ảnh hưởng nặng nề và rất khó có thể điều chỉnh về tư thế chuẩn.

bàn học thông minh cho bé trai bé gái

Và cột sống của trẻ bị tác động rất lớn từ việc kích thước bàn ghế không chuẩn. Đây là điều mà các bộ bàn ghế học bài có giá sách giá rẻ thường có. Khiến tư thế trẻ bị ngồi không chuẩn ngay từ những ngày đầu ngồi trên ghế nhà trường. Và những tác động tới cột sống ở bàn ghế có kích thước không phù hợp thực sự khủng khiếp.

Còn với đôi mắt của trẻ, do sai tư thế khi ngồi, nên đôi mắt và mặt bàn luôn ở khoảng cách không an toàn. Lâu ngày dẫn tới việc trẻ bị cận thị, và là điều mà nhiều cha mẹ lo sợ nhất.

Để đảm bảo mua được những bộ bàn ghế học chống gù lưng, cận thị kèm giá sách chính hãng. Cha mẹ hãy lựa chọn ngay những bộ bàn ghế học thông minh chống gù, chống cận kèm giá sách chính hãng của IK KIDS. Để ngăn ngừa tối đa khả năng trẻ mắc các bệnh lý học đường nguy hiểm.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy