Bàn Học Sinh Liền Ghế Cho Bé 6 Tuổi Và Sai Lầm Cần Biết Để Tránh

08:05 15/06/2020

Bàn học sinh liền ghế là một trong những sai lầm khi chọn bàn học cho bé 6 tuổi nói riêng. Và mọi lứa tuổi nói chung. Nếu bạn cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự thì hãy tham khảo thông tin sau đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh biết được cần lưu ý điều gì khi chọn bàn học sinh gắn liền ghế cho bé.

Kích thước của bàn ghế đúng tiêu chuẩn

Kích thước là điều rất quan trọng bố mẹ cần lưu ý khi chọn mua bàn ghế học cho bé 6 tuổi. Tùy vào độ tuổi của con mình để bố mẹ chọn kích thước bàn cho phù hợp. Bởi ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ có chiều cao, nhu cầu sử dụng và sở thích khác nhau. Nếu như bố mẹ mua bàn học có kích thước không phù hợp sẽ tác động rất lớn đến trẻ nhỏ. Những bộ bàn học thông minh chống gù chống cận với khả năng điều chỉnh kích thước linh hoạt sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này ở những bộ bàn ghế truyền thống.

==>> XEM NGAY: Bàn Học Sinh Cho Trẻ Từ 3 Tới 6 Tuổi Và Các Vấn Đề Liên Quan

kích thước bàn ghế học chống gù chống cận
Chiều cao của bàn rất quan trọng ảnh hưởng tới quá trình ngồi học của trẻ

Cụ thể, nếu như bàn học quá cao hoặc quá thấp. Sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu và mỏi mệt khi ngồi học. Khi đó tư thế ngồi của trẻ sẽ không thể đúng chuẩn được. Điều này nếu như để lâu dài sẽ hình thành tật như gù lưng, vẹo cột sống. Nặng hơn nữa là sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất sau này của trẻ.

Chính vì vậy, Bộ Y tế đã có thông tư quy định về kích thước bàn học cho từng cấp học khác nhau. Trẻ em tuổi mẫu giáo chọn bàn học có chiều cao từ 48 đến 52 cm, ghế có chiều cao 26 đến 30cm. Với trẻ ở tiểu học bố mẹ nên chọn bàn học có chiều cao 50 đến 60cm, ghế có chiều cao 30 đến 35cm.

Tuy nhiên, tốt nhất phụ huynh nên tìm mua bàn học thông minh của thương hiệu IK KIDS. Đây là sản phẩm bàn học hiện đại. Có thể điều chỉnh chiều cao linh hoạt phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Vị trí bố trí bàn học sinh liền ghế cho bé 6 tuổi

==>> XEM NGAY: Cách Bố Trí Bộ Bàn Ghế Học Tập Cho Bé 6 Tuổi Cực Đẹp Và Khoa Học

bộ bàn ghế chống gù hiệu quả
Bàn học thông minh tạo thói quen ngồi thẳng lưng cho trẻ

Vị trí bố trí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ. Vì vậy, khi bố trí bàn học bố mẹ cần lưu ý những điểm sau:

Sau bàn học có bức tường vững chắc

Việc bố trí bàn học sao cho phía sau có một bức tường vững chắc. Sẽ tạo cho bé cảm giác an toàn khi học tập. Đây cũng là điều tượng trưng cho việc có quý nhân giúp đỡ trẻ trên còn đường học vấn.

Không bố trí bàn học đối diện cửa sổ

Nhiều người thường bố trí bàn học cho trẻ đối diện cửa sổ để tận dụng ánh sáng. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Tại vị trí này, trẻ sẽ bị thu hút bởi các hoạt động phía bên ngoài. Dẫn đến không thể tập trung ngồi học được.

Không đặt bàn học đối diện cửa ra vào

==>> XEM NGAY: Cách Chọn Bàn Học Sinh Cho Bé 3 Tới 6 Tuổi Chuẩn Ngay Lần Đầu

Showroom IK KIDS Hà Nội
Bố mẹ có thể liên lạc với công ty IK KIDS để được tư vấn cụ thể nhất

Cửa ra vào là nơi có nhiều luồng khí không ổn định lưu thông. Nếu đặt bàn học sinh liền ghế của trẻ tại vị trí này sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của trẻ. Con đường học vấn của trẻ sẽ không thể ổn định.

Không bố trí bàn học ngay phía dưới xà ngang hoặc đèn chùm

Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt bàn học của trẻ dưới xà ngang sẽ tạo áp lực cho trẻ. Con đường học tập của trẻ sẽ mấy suôn sẻ do luôn bất an và căng thẳng. Hơn nữa, bố mẹ cũng không nên đặt bàn học của trẻ dưới đèn chùm. Vì sẽ dẫn tới thừa ánh sáng dẫn đến chói mắt.

Tóm lại, trên đây là những lưu ý khi chọn mua bàn học sinh liền ghế cho trẻ. Nếu còn điều gì cần giải đáp, bố mẹ có thể liên lạc với công ty IK KIDS để được tư vấn cụ thể nhất.

Bạn thấy bài viết hữu ích !

Sản phẩm bán chạy